English

Hợp tác & Hội nhập

Đoàn công tác Trường Y Dược đi Thăm và Làm việc với các Cơ sở Thực hành

Trong khoảng thời gian từ ngày 5/9 đến 15/10/2023, Trường Y Dược thuộc Đại học Duy Tân đã tổ chức đi thăm và làm việc tại các bệnh viện, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Đoàn công tác Trường Y Dược đi Thăm và Làm việc với các Cơ sở Thực hành
Đoàn công tác Trường Y Dược thăm, làm việc... 
 
Đoàn công tác của Trường Y Dược - Đại học Duy Tân bao gồm NGND.GS.TS. Trần Hữu Dàng - Hiệu trưởng Trường Y Dược cùng các Y - Bác sĩ, cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trường Y Dược đã có các buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế và 19 bệnh viện, trung tâm y tế cùng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Khoa học Sức khỏe trên địa bàn Tp. Đà Nẵng như: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu, Công ty Cổ phần DP Trung ương CPC1 - CN Đà Nẵng, Công ty Cổ phần DP CPC1 Hà Nội - CN Đà Nẵng,…  
 
Đoàn công tác Trường Y Dược đi Thăm và Làm việc với các Cơ sở Thực hành
...và chụp hình lưu niệm tại các cơ sở Thực hành
 
Trong suốt các chuyến thăm và làm việc, đại diện Trường Y Dược là GS.TS. Trần Hữu Dàng đã có những nhận định và đánh giá cao về đóng góp của các đơn vị y tế trong việc khám chữa, điều trị bệnh nhân cũng như quá trình tiếp nhận và hướng dẫn sinh viên trong thời gian thực tập. Đồng thời, GS.TS. Trần Hữu Dàng cũng khẳng định về chất lượng đào tạo cũng như uy tín của nhà trường trong lĩnh vực y tế tại khu vực và cả nước.
 
Trong khuôn khổ các buổi làm việc, đại diện Trường Y Dược cũng đã trao đổi với các đơn vị y tế về những định hướng mới trong nghề nghiệp y học. Bên cạnh đó, đoàn đã cập nhật thông tin về chương trình hướng dẫn và giảng dạy với các cơ sở y tế được kết nối nhằm mang lại cho sinh viên những kiến thức bổ ích trong thực hành lâm sàng và chuẩn bị tiền đề về công việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 
Đoàn công tác Trường Y Dược - Đại học Duy Tân đã có một chuyến thăm và làm việc thành công tại Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế. Đây chính là hoạt động quan trọng, là cơ hội để cả nhà trường và đơn vị tiếp nhận - hướng dẫn sinh viên thực tập, chia sẻ kinh nghiệm, thiết lập và phát triển các nội dung hợp tác giữa đôi bên trong thời gian tới. Tất cả đều hướng đến mục tiêu chung là nâng cao chất lượng học tập của sinh viên đi kèm với năng lực khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
 
(Truyền Thông)