English

DTU & Doanh nghiệp

Hội thảo "Giải pháp Công nghệ Toàn diện cho Nha khoa Hiện đại"

Ngày 5/10/2023, Align Technology đã phối hợp cùng Khoa Răng-Hàm-Mặt của Đại học Duy Tân tổ chức thành công hội thảo "Giải pháp công nghệ toàn diện cho Nha khoa hiện đại". Sự kiện có sự hiện diện của các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực Nha khoa và thu hút được sự quan tâm và tham dự của đông đảo bác sĩ và kỹ thuật viên đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.
 
Bà Nguyễn Thị Cẩm Hương - Giám đốc iTero Việt Nam phát biểu tại Hội thảo
 
Với sự góp mặt của hai diễn giả là ThS.BS. Nguyễn Đình Hùng Ân - Bác sĩ Quản lý Lâm sàng của hệ thống Parkway tại Tp. Hồ Chí Minh (được xếp hạng là nhà cung cấp Invisalign Black Diamond 2021 và Blue Diamond 2022), ThS.BS. Đỗ Thanh Ân - Chuyên gia về thực hành số hóa phục hình và chủ sở hữu nha khoa Lumiere Premium Dental Care tại Tp. Hồ Chí Minh, hội thảo "Giải pháp công nghệ toàn diện cho Nha khoa hiện đại" thực sự đã tạo ra một diễn đàn chia sẻ thông tin, kiến thức, kỹ thuật cùng những kinh nghiệm quý giá cho đội ngũ Y - Bác sĩ cùng Kỹ thuật viên làm việc trong lĩnh vực Nha khoa.
 
Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Cẩm Hương - Giám đốc iTero Việt Nam đại diện Align Technology cho biết: “Vào tháng 4/2023, chúng tôi đã có cơ hội làm việc và hợp tác với Đại học Duy Tân khi đến đặt máy cũng như hướng dẫn sử dụng máy iTero 5D cho các cán bộ, giảng viên của Trường Y Dược - Đại học Duy Tân. Tiếp tục kết hợp với nhà trường tổ chức hội thảo ‘Giải pháp công nghệ toàn diện cho Nha khoa hiện đại’, chúng tôi rất vui khi sự kiện đã thu hút được sự quan tâm và tham dự của rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Nha khoa trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Hai diễn giả tham dự hội thảo ngày hôm nay là những người tiên phong trong việc tích hợp công nghệ số hóa trong Nha khoa. Trong suốt thời gian qua, các diễn giả cũng đã có nhiều buổi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm ở nhiều đơn vị và qua đó đã hỗ trợ thực hiện những ca phục hình, chỉnh nha từ đơn giản đến phức tạp. Chúng tôi mong rằng, những chia sẻ của các diễn giả ngày hôm nay sẽ góp phần giúp các Nha sĩ có mặt trong hội thảo có cái nhìn rộng hơn về số hóa với máy scan kỹ thuật số trong phòng khám của mình.”
 
ThS.BS. Đỗ Thanh Ân hướng dẫn trực tiếp từng bước để thực hiện một ca phục hình implant
 
Tại Hội thảo, ThS.BS. Nguyễn Đình Hùng Ân đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình về "Lợi thế từ máy scan iTero cho nha sĩ có tư duy điều trị liên chuyên khoa". Theo đó, ThS.BS. Nguyễn Đình Hùng Ân đã trình bày về ưu điểm của công nghệ máy scan iTero trong việc hỗ trợ quá trình điều trị nha khoa và tạo ra sự tiện lợi và chính xác cho các nha sĩ. Máy iTero 5D là thiết bị quét dấu răng có tích hợp công nghệ Trí tuệ Nhân tạo AI, có thể hiển thị chi tiết cấu trúc hàm răng của bệnh nhân, giúp mô tả chính xác về răng và mô mềm của người bệnh để bác sĩ có thể đưa ra quyết định điều trị tốt nhất cho từng vấn đề cụ thể của mỗi trường hợp. Máy Itero 5D có thể khắc phục hoàn toàn nhược điểm khó chịu và mất thời gian của các phương pháp lấy dấu hàm bằng vật liệu Silicon truyền thống. Sử dụng hệ thống thông minh, máy Scan mẫu hàm bằng Laser cho ra những hình ảnh đa chiều của răng, mô miệng, cấu trúc hàm và khớp cắn. Đặc biệt, các thông số của dấu răng sau khi Scan sẽ được lưu trữ ở máy Itero và có thể chuyển sang máy tính để thiết kế các thiết bị chỉnh nha, phục hình một cách chuẩn xác. Ngoài ra, các dữ liệu này còn được chuyển đến phần mềm Clincheck để mô phỏng quá trình điều trị cũng như cho ra kết quả tối ưu.
 
Với chủ đề "Dự đoán kết quả phục hình từ đơn giản đến phức tạp với máy quét iTero”, ThS.BS. Đỗ Thanh Ân đã trình bày cụ thể về quy trình phục hồi số hóa và những vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của một ca phục hình. Độ chính xác của máy quét iTero giúp cho việc lấy dấu răng, ghi dấu khớp cắn của bệnh nhân trở nên thuận tiện, dễ dàng và đạt được độ chính xác cao nhất. Đây là một trong những “chìa khóa” để dẫn đến phục hình số hóa thành công. Bên cạnh đó, ThS.BS. Đỗ Thanh Ân đã có phần hands-on trực tiếp về từng bước để thực hiện 1 ca inlay, Crown, veneer số hóa, kỹ năng scan trên ca phục hình implant. Điều này đã giúp Nha sĩ tham dự hội thảo hiểu rõ hơn về ứng dụng thực tế của công nghệ tiên tiến này trong nha khoa. 
 
Tổ chức thành công hội thảo "Giải pháp công nghệ toàn diện cho Nha khoa hiện đại", Align Technology và Đại học Duy Tân đã góp phần tạo ra một diễn đàn trao đổi chuyên môn giúp các Nha sĩ cập nhật cũng như nâng cao kiến thức về những giải pháp công nghệ tiên tiến trong Nha khoa hiện đại. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả cùng chất lượng của công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng.
 
(Truyền Thông)