English

DTU & Doanh nghiệp

Đà Nẵng: Dự kiến năm 2025 du lịch sẽ phục hồi hoàn toàn

Năm 2023, Đà Nẵng có tỉ lệ phục hồi ngành du lịch khoảng 80%, dự kiến đến năm 2025 sẽ phục hồi hoàn toàn.
 
Ngày 21-7, Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) tổ chức diễn đàn du lịch với chủ đề "du lịch Đà Nẵng - sự phục hồi và thách thức sau đại dịch". 
 
Tại diễn đàn, ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội Lữ hành Đà Nẵng, cho biết ngành du lịch của thành phố từ sau dịch COVID-19 đến nay đã có nhiều sự thay đổi tích cực. Năm 2023, TP Đà Nẵng có tỉ lệ phục hồi ngành du lịch đạt 80%. Dự kiến đến năm 2025 du lịch Đà Nẵng sẽ phục hồi hoàn toàn. 
 
Du lịch Đà Nẵng phải đi bằng cả hai "chân” để có sản phẩm hấp dẫn
 
Chủ tịch Hội lữ hành Đà Nẵng cho biết ngành du lịch địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng cũng đối mặt với một số thách thức. Trong đó, thị trường khách Trung Quốc đã mở cửa nhưng lượng khách đến rất hạn chế. 
 
Đồng thời, ông Anh cũng đưa ra một vài xu hướng mới của du lịch thế giới và Việt Nam như xu hướng du lịch xanh, du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng,… để ứng dụng vào phát triển du lịch Đà Nẵng. 
 
Đà Nẵng: Dự kiến năm 2025 du lịch sẽ phục hồi hoàn toàn
Đà Nẵng là một trong những điểm đến lý tưởng trong mùa hè
 
Cũng tại diễn đàn, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, thông tin hiện có 1.100 cơ sở lưu trú hoạt động trở lại trong tổng số 1.200 cơ sở, hơn 90% hướng dẫn viên đã trở lại làm việc và có hơn 300 doanh nghiệp hoạt động.
 
Ông Bình cho hay thuận lợi của ngành du lịch Đà Nẵng là có vị trí địa lý đặc biệt, có cả rừng và biển. "Sau dịch, xu hướng du lịch thay đổi. Đà Nẵng phải làm sao xây dựng là điểm đến cạnh tranh với các điểm trong nước và trong khu vực.
 
Du lịch là phải xác định làm khác và làm mới để thu hút du khách" - ông Bình nhấn mạnh. Theo ông Bình, TP Đà Nẵng đang tập trung phát triển du lịch MICE và du lịch golf, gia tăng trải nghiệm cho du khách.
 
(Nguồn:https://nld.com.vn/du-lich-xanh/da-nang-du-kien-nam-2025-du-lich-se-phuc-hoi-hoan-toan-20230721173506151.htm)