English

DTU & Doanh nghiệp

Khai mạc Tuần lễ Việc làm DTU 2023

Ngày 17/6/2023, tại số 120 Hoàng Minh Thảo, Tp. Đà Nẵng, Đại học Duy Tân chính thức khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2023”, cụ thể ở khối ngành Công nghệ Thông tin - Đào tạo Quốc tế - Công nghệ. Đây là hoạt động kết nối, tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn sinh viên của Đại học Duy Tân và các bạn trẻ trên địa bàn.
 
Khai mạc Tuần lễ Việc làm DTU 2023
TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu khai mạc
 
Tham dự buổi lễ khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2023”, về phía khách mời có ông Phan Trùng Điệp - Trưởng Bộ phận Đảm bảo Nguồn lực FPTSoftware, ông Nguyễn Thế Tài - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ VNT cùng lãnh đạo, cán bộ và chuyên viên của 60 doanh nghiệp thuộc khối ngành Công nghệ Thông tin - Đào tạo Quốc tế - Công nghệ trên địa bàn miền Trung và cả nước; về phía Đại học Duy Tân có sự tham gia của TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Gia Như - Hiệu trưởng Trường Khoa học Máy tính, TS. Nguyễn Đức Hiền - Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp & Khởi nghiệp cùng hàng ngàn sinh viên trực tiếp tham gia tuyển dụng trong đợt này.
 
Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Thay mặt Ban Giám hiệu, tôi xin chân thành cảm ơn quý doanh nghiệp đã cùng đồng hành với nhà trường trong suốt thời gian qua và tham gia vào ‘Tuần lễ Việc làm DTU 2023’. Với phương châm tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên, xuyên suốt gần 29 năm nay, nhà trường luôn nỗ lực tìm kiếm việc làm cho các bạn sinh viên. Đó là lý do Ngày hội Việc làm ra đời tại Đại học Duy Tân. Trong 15 năm qua, chúng tôi phối hợp với Báo Người Lao động để tổ chức sự kiện này. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, chúng tôi đã nâng cấp từ Ngày hội Việc làm trở thành Tuần lễ Việc làm để phù hợp với quy mô của nhà trường và nhu cầu của sinh viên. Hi vọng rằng sự hợp tác giữa Đại học Duy Tân và các doanh nghiệp sẽ ngày càng gắn kết bền chặt và phát triển hơn nữa.
 
Với mục đích tạo mối quan hệ bền vững giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo đúng yêu cầu của thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, từ năm 2006, Đại học Duy Tân đã phối hợp với Báo người Lao động tổ chức chương trình Ngày hội Việc làm. Qua 15 lần tổ chức, sự kiện này đã thu hút hơn 850 lượt đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài thành phố Đà Nẵng tham gia tuyển dụng hơn 22.000 vị trí; tiếp nhận hơn 23.500 hồ sơ đăng ký tìm việc của sinh viên. Hàng năm, thông qua Ngày hội Việc làm, Đại học Duy Tân đã góp phần cung ứng từ 3.000 đến 5.000 hồ sơ nhân sự cho các nhà tuyển dụng.
 
Khai mạc Tuần lễ Việc làm DTU 2023
Ông Nguyễn Thế Tài - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ VNT 
chia sẻ góc nhìn của doanh nghiệp về “Tuần lễ Việc làm DTU 2023”
 
Năm nay, “Tuần lễ Việc làm DTU 2023” có trên 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng 15 doanh nghiệp được thành lập bởi cựu sinh viên Đại học Duy Tân tham gia tuyển dụng 5000 vị trí. Sự kiện này được mở rộng quy mô, đẩy mạnh triển khai cho ba khối ngành trọng điểm và diễn ra trong 3 ngày:
 
- Ngày 17/6: Khối ngành Công nghệ Thông tin - Đào tạo Quốc tế - Công nghệ,
- Ngày 21/6: Khối ngành Kinh tế - Khoa học Sức khỏe - Đào tạo Quốc tế,
- Ngày 23/6: Khối ngành Du lịch - Ngoại ngữ & Xã hội Nhân văn.
 
Nhìn nhận ở góc độ doanh nghiệp về sự kiện “Tuần lễ Việc làm DTU 2023” - cầu nối gắn kết giữa nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên, ông Nguyễn Thế Tài - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ VNT cho biết: “Đại học Duy Tân là một trong số những cơ sở đào tạo lớn trong khu vực đã và đang đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Và chúng tôi có vinh dự được ký kết hợp tác với Đại học Duy Tân trong lĩnh vực Đa phương tiện, Đồ họa, Game,… Qua cơ hội hợp tác này, chúng tôi mong muốn đưa các công nghệ mới và các chương trình đào tạo tiên tiến của quốc tế đến với sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân. Hi vọng rằng nhà trường sẽ hỗ trợ cung cấp nguồn nhân lực để phát triển các sản phẩm công nghệ của công ty trong tương lai.
 
Khai mạc Tuần lễ Việc làm DTU 2023
Đại học Duy Tân cùng các doanh nghiệp cắt băng khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2023”
 
Đến với “Tuần lễ Việc làm DTU 2023”, sinh viên sẽ được mở mang tầm mắt khi được trao đổi với các chuyên gia về bối cảnh thị trường lao động cũng như tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành nghề thông qua các hội thảo chuyên đề như: “Làm thế nào để được tuyển dụng vào các công ty IT”, “Interview Skills-Mock Interview”, “The Importance of Software Testing”,… và còn nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong từng ngành nghề và trực tiếp tham gia phỏng vấn tại các gian hàng. Bên cạnh đó, sự kiện này là cơ hội tốt quảng bá thương hiệu và tuyển dụng được nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng được yêu cầu chiến lược phát triển của doanh nghiệp.
 
(Truyền Thông)