English

DTU & Doanh nghiệp

Ký kết MOU giữa Đại học Duy Tân và Lotte Data Communication

Ngày 28/3/2023, Đại học Duy Tân và Lotte Data Communication đã ký kết hợp tác MOU  với mục tiêu đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp gia công phần mềm toàn cầu GLOTOSS.
 
Ký kết MOU giữa Đại học Duy Tân và Lotte Data Communication
AHLĐ. NGƯT Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân ở hàng trước, bên trái
và ông Noh Jun-hyeong - CEO của Lotte Data Communication ở hàng trước, bên phải 
 
Lotte Data Communication (là công ty con của Tập đoàn LOTTE) được thành lập nhằm cung cấp chuyên sâu các dịch vụ trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Để phù hợp với nhu cầu phát triển ngành Công nghệ Thông tin ngày càng tăng, từ năm 2019 Lotte Data Communication đã cung cấp dịch vụ “outsourcing” (thuê ngoài) cho khách hàng trong nước với thương hiệu GLOTOSS. GLOTOSS chuyên về xây dựng và bảo trì ứng dụng di động và web, đồng thời cung cấp dịch vụ xử lý dữ liệu và tư vấn trong ngành Công nghệ Thông tin.
 
Ký kết MOU giữa Đại học Duy Tân và Lotte Data Communication
Đại học Duy Tân và Lotte Data Communication
đã đi đến thống nhất chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác
 
Sau thời gian thảo luận, Đại học Duy Tân và Lotte Data Communication đã đi đến thống nhất chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm cung cấp nguồn nhân lực khi vào tháng 6 tới đây, Lotte Data Communication dự kiến sẽ thành lập Trung tâm Offshore thứ 3 tại Đà Nẵng, Việt Nam. Theo kế hoạch, Trung tâm sẽ được đặt tại Đại học Duy Tân nhằm phát triển nguồn nhân lực nước ngoài và triển khai các dự án phát triển Công nghệ Thông tin đa dạng cùng các sinh viên và cử nhân của Đại học Duy Tân.
 
Những dự án hợp tác này mở ra nhiều cơ hội được tiếp cận với những kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ mới nhất hay nhiều vị trí việc làm trong ngành Công nghệ Thông tin với mức đãi ngộ cao cho sinh viên của Đại học Duy Tân.
 
Ông Noh Jun-hyeong - Giám đốc Điều hành của Lotte Data Communication cho biết: Để đáp ứng nhu cầu đang ngày càng tăng của thị trường Công nghệ Thông tin, chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực mở rộng và phát triển doanh nghiệp outsourcing ở nước ngoài. Chúng tôi đang nỗ lực phát triển với mong muốn đi đầu trong việc nâng cao khả năng cạnh tranh của khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ IT có thể nắm bắt được nhu cầu của khách hàng.
 
Biên bản ghi nhớ hợp tác lần này sẽ là tiền đề để thúc đẩy hợp tác về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin giữa Đại học Duy Tân và Lotte Data Communication. 
 
(Truyền Thông)