English

DTU & Doanh nghiệp

Trường đại học và doanh nghiệp cùng tổ chức diễn đàn Du lịch

Ngày 21/7, Trường ĐH Duy Tân tổ chức Diễn đàn Du lịch lần thứ nhất với sự tham gia của đại diện chính quyền, doanh nghiệp du lịch...
 
Diễn đàn du lịch do Trường ĐH Duy Tân tổ chức thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp.
Diễn đàn du lịch do Trường ĐH Duy Tân tổ chức thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp.
 
"Du lịch Đà Nẵng: Sự phục hồi và thách thức sau đại dịch" được chọn là chủ đề đầu tiên của diễn đàn.
 
Theo ông Nguyễn Ngọc Anh - Chủ tịch Hội Lữ hành Đà Nẵng, ngành Du lịch của thành phố Đà Nẵng từ sau dịch Covid-19 đến nay đã có nhiều sự thay đổi tích cực. Với nhiều thuận lợi nhất định, dự kiến đến năm 2025, du lịch Đà Nẵng sẽ phục hồi hoàn toàn. Đồng thời, ông cũng đưa ra một vài xu hướng mới của du lịch thế giới và Việt Nam như xu hướng du lịch xanh, du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng,… để ứng dụng vào phát triển du lịch Đà Nẵng. Ngoài ra, ông cũng đưa ra những khó khăn và thách thức mà ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng đang phải đối mặt để từ đó đưa ra những định hướng cho ngành Du lịch Đà Nẵng với mục tiêu phát triển bền vững.
 
Trong khuôn khổ diễn đàn, đại diện các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp cũng tham gia thảo luận nhằm gợi ý những định hướng, chiến lược phát triển Du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới.
 
Từ năm 2023, Trường Du lịch – Trường ĐH Duy Tân bắt đầu triển khai “DTU Tourism Forum” theo từng chuyên đề, nhằm mục đích tạo nên diễn đàn du lịch cấp cao, là nơi chia sẻ thông tin, đề xuất chiến lược phát triển du lịch Việt Nam một cách bền vững nhất. Những khách mời tham dự của diễn đàn sẽ đến từ các cơ quan ban ngành liên quan, các doanh nghiệp du lịch hàng đầu cũng như các học giả quốc tế.
 
(Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/truong-dai-hoc-va-doanh-nghiep-cung-to-chuc-dien-dan-du-lich-post647632.html)