Bế mạc Chương trình Hybrid Mobility in Health Sciences 2023 tại Đại học Duy Tân

Sau hơn một tháng chia nhóm thảo luận và thực hiện các video về Khoa học Sức khỏe, chương trình Hybrid Mobility in Health Sciences 2023 với chủ đề “ASEAN Youth - Digital Dream Actualization” (Tuổi trẻ ASEAN - Hiện thực hóa giấc mơ số) đã bế mạc vào chiều ngày 11/7/2023 tại Đại học Duy Tân. Ban Tổ chức chương trình đã trao Chứng nhận và Giải thưởng cho những video xuất sắc nhất do các nhóm sinh viên của Đại học Duy Tân và sinh viên các nước trong khu vực ASEAN tham dự chương trình thực hiện.

Nhóm sinh viên đạt giải Nhất vui mừng khi nhận Giấy Chứng nhận và Giải thưởng tại Lễ Bế mạc

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Giám đốc Ban Thư ký Hiệp hội P2A chia sẻ: “Tôi đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết, năng lực sáng tạo và sự nỗ lực của tất cả các sinh viên tham gia chương trình ‘P2A Hybrid Mobility in Health Sciences 2023’. Đây là một chương trình mang ý nghĩa thiết thực khi tạo được cơ hội cho sinh viên ASEAN trao đổi và chia sẻ ý tưởng, kiến thức cũng như phát triển các kỹ năng trong lĩnh vực Khoa học Sức khỏe. Chúc mừng tất cả các bạn sinh viên đã tham gia chương trình và thành tích mà các bạn đã đạt được. Tôi hy vọng những những trải nghiệm quý giá mà các bạn tích lũy được từ chương trình P2A Hybrid Mobility in Health Sciences sẽ hữu ích cho sự nghiệp của các bạn trong tương lai.

Hiệp hội P2A vẫn luôn nỗ lực để tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm mang đến cho các bạn sinh viên trong cộng đồng ASEAN nhiều lợi ích tích cực. Nhân đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới 2 thành viên trong ban Thư ký P2A, cô Nguyễn Lan Anh và anh Trần Đoàn Công Thành cùng một số điều phối viên chương trình vì đã có những đóng góp đáng kể để chương trình Hybrid Mobility in Health Sciences được triển khai và thành công tốt đẹp. Cuối cùng tôi muốn cảm ơn lãnh đạo của các trường đại học thành viên đã không ngừng hỗ trợ các chương trình do Hiệp hội P2A tổ chức trong những năm qua.”

Ban Tổ chức chương trình tại Đại học Duy Tân và sinh viên Duy Tân chụp hình lưu niệm

Trong suốt một tuần tham gia chương trình, hơn 100 sinh viên của Đại học Duy Tân và các trường đại học thành viên của Hiệp hội P2A đã được phân chia thành nhiều nhóm nhỏ để thực hiện các dự án dưới hình thức video về Khoa học Sức khỏe với nhiều nội dung như: giấc mơ số của giới trẻ ASEAN, thuận lợi và bất lợi của việc đào tạo Y trực tuyến, chăm sóc sức khỏe từ xa - xu hướng tương lai của chăm sóc sức khỏe, trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thực tế ảo trong chăm sóc sức khỏe, giám sát bệnh nhân từ xa và chăm sóc ảo. Tất cả các video đều tạo được hiệu ứng rất tốt trên fanpage P2A Facebook với tổng cộng hơn 40 nghìn lượt tương tác từ khán giả. Sau thời gian chấm chọn, Ban Giám khảo đã quyết định trao Chứng nhận và Giải thưởng cho những video xuất sắc nhất dựa trên các tiêu chí như: tính sáng tạo, kỹ thuật thực hiện, thông tin được truyền tải, mức độ truyền cảm hứng. Cụ thể các giải thưởng như sau:

- Giải Nhất được trao cho Nhóm 8 với dự án “Khóa học Y khoa trực tuyến - TƯƠNG LAI của ASEAN”,

- Giải Nhì được trao cho Nhóm 2 với dự án “Screenlimit”,

- Giải Ba được trao cho Nhóm 5 với dự án “Nâng cao sức khỏe toàn diện” (Promoting Holistic Health).

Với tư cách là thành viên trong Hội đồng Ban Giám khảo Chương trình Hybrid Mobility in Health Sciences 2023, GS.TS. Alvaro T.Dioquino Jr - Hiệu trưởng trường College of Nursing and Allied Health Sciences, Pamantasan ng Lungsod ng San Pablo, Philippines chia sẻ: “Năm ngoái tôi cũng đã tham gia đánh giá các chương trình giáo dục tương lai trong khu vực ASEAN. Năm nay, chương trình Hybrid Mobility in Health Sciences cũng rất tuyệt vời. Các bạn sinh viên đã hoàn thành các dự án xuất sắc với nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo. Đặc biệt, trong việc đạt được các mục tiêu của ASEAN và giúp cho sinh viên nhận thức được rằng tất cả đều có chung tầm nhìn, mục tiêu tương lai và đều giống nhau khi cùng theo đuổi sự xuất sắc trong lĩnh vực đã chọn. Một lần nữa tôi muốn gởi lời cảm ơn đến Ban Thư ký của P2A nói riêng và Hiệp hội P2A nói chung đã tạo ra sân chơi tuyệt vời này. Chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.”

Huỳnh Ngân Hà - sinh viên Đại học Duy Tân, thành viên nhóm đạt giải Nhất, chia sẻ: “Đây là thành quả có được sau nhiều ngày chung tay làm việc của cả nhóm chúng em. Cảm ơn P2A đã tạo ra chương trình vô cùng ý nghĩa này để em có cơ hội được làm việc cùng những người bạn tuyệt vời và có được những trải nghiệm không thể nào quên. Em hy vọng P2A sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực nữa để sinh viên Duy Tân và sinh viên các trường đại học trong khu vực ASEAN có cơ hộị tham gia vào những hoạt động chung vô cùng ý nghĩa và cùng nhau tạo ra những kỷ niệm đẹp.”