English

Đại học

Nhiều Thiết kế Ấn tượng tại Fashion Show Đầu tay “Thời trang Công sở” của Sinh viên Duy Tân

Một fashion show với chủ đề “Thời trang Công sở” đã gây ấn tượng mạnh bởi sự cuốn hút và chuyên nghiệp. Càng bất ngờ hơn khi đó lại chính là buổi bảo vệ đồ án học phần của sinh viên đang theo học ngành Thiết kế Thời trang thuộc Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng của Đại học Duy Tân. Các giám khảo là những nhà thiết kế thời trang, nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Đà Nẵng đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho các mẫu thời trang vô cùng ấn tượng của sinh viên Duy Tân trong cả buổi sáng ngày 21/6/2023 vừa qua.
 
Fashion Show “Thời trang Công sở” ghi dấu ấn với nhiều ý tưởng táo bạo 
 
13 thiết kế trang phục mang màu sắc độc đáo và cá tính riêng biệt của các bạn sinh viên ngành Thiết kế Thời trang, Đại học Duy Tân được “trình làng” dựa trên ý tưởng đến từ loài hoa thanh anh quyến rũ, hoa nhài trắng thuần khiết, san hô đỏ Nhật Bản, ngọc trai hay vỏ sò,... 
 
Để có 1 buổi trình diễn mãn nhãn và ấn tượng là công sức của sinh viên với sự đồng hành và hỗ trợ tích cực từ các giảng viên ngành Thiết kế Thời trang trong nhiều ngày để thực hiện các khâu: Lên ý tưởng, Xây dựng Moodboard, Hình thành Phác thảo (bộ sưu tập từ 10-15 mẫu), Phân tích Thiết kế, Hoàn thiện Thiết kế. 
 
Tất cả các bạn sinh viên ngành Thiết kế Thời trang phải chọn lọc và thực hiện các quy trình dựa trên tính chất và yêu cầu của từng đồ án. Ở mỗi giai đoạn, các bạn cùng làm việc với giảng viên hướng dẫn của mình để đưa ra những kết quả tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo tôn trọng các quyết định và cá tính của từng sinh viên. 
 
Nhiều Thiết kế Ấn tượng tại Fashion Show Đầu tay “Thời trang Công sở” của Sinh viên Duy Tân
Tự tay chuẩn bị từng khâu cho đến khi fashion show được “lên sóng” chính là cơ hội cho sinh viên
ngành Thiết kế Thời trang của Đại học Duy Tân hoàn thiện kỹ năng chuyên môn của mình
 
Ở gian đoạn hoàn thiện, sinh viên phải chủ động xây dựng một ekip về: model, photographer, make-up artist, studio,... để thực hiện một bộ ảnh hoàn thiện cho sản phẩm của mình. Sau đó, sinh viên sẽ cùng nhau bàn bạc lên ý tưởng “concept” cho sàn runway, “take care” người mẫu, các khâu tổ chức của một show diễn và phải có buổi diễn tập trước ngày biểu diễn chính thức. 
 
Tự tay chuẩn bị từng khâu cho đến khi fashion show được “lên sóng” chính là cơ hội cho sinh viên ngành Thiết kế Thời trang của Đại học Duy Tân biết cách bài trí, set up không gian, rèn luyện kỹ năng trình diễn phù hợp để thể hiện được tinh thần của từng thiết kế với chủ đề “Thời trang Công sở”.
 
Sinh viên Nguyễn Nhật Huyền Trang - ngành Thiết kế Thời trang, Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng, Đại học Duy Tân chia sẻ về thiết kế được các giám khảo chuyên môn đánh giá cao: “Em biết đến phong cách ‘Wabi-sabi’ trong các thiết kế kiến trúc và nội thất nổi tiếng được nhiều kiến trúc sư ứng dụng vào các công trình của họ. Phong cách ‘Wabi-sabi’ không hướng đến sự hoàn hảo mà hướng đến sự tối giản, bình dị trong đời sống thường ngày. Điều này khiến em cảm thấy khá phù hợp để bản thân khai thác vẻ đẹp của sự tự nhiên và giản dị để lên ý tưởng và hoàn thành cho đồ án với chủ đề Thời trang Công sở.” 
 
Rèn luyện bản lĩnh của nhà thiết kế thời trang ngay tại giảng đường
 
Tại Đại học Duy Tân, sau những giờ học ở giảng đường với sự cố vấn từ các chuyên gia, sinh viên ngành Thiết kế Thời trang sẽ thường xuyên được tự tay hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo của mình thông qua các bộ trang phục với nhiều cơ hội trình diễn tại các Fashion show. 
 
Việc tổ chức những show diễn thời trang với nhiều chủ đề là cơ hội cho sinh viên Thiết kế Thời trang của Đại học Duy Tân tiếp cận với các công việc của một nhà thiết kế thực thụ. Càng thuận lợi hơn khi quá trình hoàn thiện ý tưởng của sinh viên Duy Tân được thực hiện tại hệ thống phòng thực hành được đầu tư ngay tại trường với:
 
- Phòng Thiết kế trang phục,
- Phòng Đo và Cắt,
- Phòng May Thêu,
- …
 
cùng đầy đủ các trang thiết bị như: máy may công nghiệp, máy cắt, máy in ấn, máy thêu, máy ép nhiệt, máy phát mẫu,... và các phòng chuyên biệt cho các hoạt động liên quan đến ngành Thiết kế Thời trang gồm:
 
- Phòng Chụp hình,
- Phòng Make-up,
- Phòng Triển lãm Trang phục,
- Phòng Thử trang phục,
- Phòng Quay phim,
- ...
 
để giúp sinh viên có thể hoàn thiện cả quy trình học tập và trình diễn thời trang một cách tốt nhất.
 
Nhiều Thiết kế Ấn tượng tại Fashion Show Đầu tay “Thời trang Công sở” của Sinh viên Duy Tân
Các Giám khảo chuyên môn cùng giảng viên giàu kinh nghiệm của Đại học Duy Tân
đã đánh giá một cách công bằng và lựa chọn những thiết kế xuất sắc nhất
 
Sau thời gian trình diễn, các Giám khảo chuyên môn cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm của Đại học Duy Tân đã dựa trên nhiều tiêu chí chấm điểm kết thúc môn học như: ý tưởng sáng tạo, khả năng truyền đạt ý tưởng thông qua ngôn ngữ thời trang, kỹ thuật may, tính thẩm mỹ, tính ứng dụng,... để đánh giá, nhận xét một cách công bằng và lựa chọn những thiết kế xuất sắc nhất.
 
Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên, những nhà mốt trong tương lai trải nghiệm thực tế, thể hiện sự đam mê, sáng tạo và trình độ chuyên môn đồng thời khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường.
 
Giảng viên Lê Mai Bảo Toàn - Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng, Đại học Duy Tân cho biết: “Thực hiện Đồ án học phần dưới hình thức của một Fashion show thực sự đem đến rất nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế cũng như cung cấp nhiều kiến thức chuyên môn cho sinh viên ngành Thiết kế Thời trang. Từ khâu lên ý tưởng, phác thảo cho đến khi hoàn thiện thiết kế và trình diễn chính thức trên sàn runway là cả một quá trình dài mà mỗi bạn sinh viên đều học hỏi được vô vàn kiến thức quý giá. 
 
Sau buối chấm chính thức với 2 phần: show diễn và phần bảo vệ đồ án, sinh viên ngành Thiết kế Thời trang của Đại học Duy Tân được lắng nghe những nhận xét, góp ý của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang. Đây là cơ hội để các bạn trẻ nhận thấy rõ nét hơn những khuyết thiếu và thế mạnh của bản thân để tiếp tục cải thiện và phát huy trong những đồ án tiếp theo.
 
(Truyền Thông)