English

Đại học

Khai mạc Chương trình P2A Hybrid Mobility in Health Sciences 2023

Chiều ngày 6/6/2023, Lễ Khai mạc chương trình P2A Hybrid Mobility in Health Sciences 2023 đã được tổ chức tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên của Đại học Duy Tân và sinh viên đến từ các trường đại học trong cộng đồng ASEAN với 2 hình thức online và offline.
 
Khai mạc Chương trình P2A Hybrid Mobility in Health Sciences 2023
GS.TS. Trần Hữu Dàng - Hiệu trưởng Trường Y Dược, Đại học Duy Tân phát biểu tại Lễ Khai mạc
 
Phát biểu khai mạc chương trình, ông Jeroen G. Dchedler - Giám đốc Chiến lược và Phát triển P2A, Trợ lý Hiệu trưởng mảng Quốc tế hóa, Đại học Rangsit (Thái Lan) cho biết: “Được thành lập vào tháng 6/2012, cho đến thời điểm hiện tại, P2A vẫn đang là chương trình thu hút đông đảo bạn trẻ đến từ nhiều nước ASEAN tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu học thuật, trao đổi sinh viên,... nhằm giúp sinh viên tham dự cùng nhau chia sẻ kiến thức chuyên môn, trải nghiệm thực tế về phong tục tập quán của mỗi đất nước, học cách tôn trọng sự khác biệt, tăng cường hiểu biết về đời sống, văn hóa và con người của các quốc gia trong khu vực. 
 
Hi vọng rằng, chương trình P2A Hybrid Mobility in Health Sciences năm nay với chủ đề về Khoa học Sức khỏe cùng những vấn đề liên quan sẽ là nơi các bạn trẻ cùng nhau chia sẻ những hiểu biết về vấn đề sức khỏe, học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết cũng như có nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
 
Có lẽ các bạn đều biết rằng cộng đồng ASEAN sẽ là một trong những khu vực năng động và hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong những thập kỷ tới. Tôi và các bạn đều có trách nhiệm chung để đóng góp sức mình cho sự phát triển của cộng đồng ASEAN bằng nhiều cách, trong đó có cả việc tích cực tham gia vào những hoạt động chung vô cùng ý nghĩa của P2A. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tường Đại học Duy Tân vì đã là một phần của P2A và đã chia sẻ sứ mệnh này với chúng tôi!
 
Diễn ra từ ngày 6/6 - 11/7/2023, chương trình P2A Hybrid Mobility in Health Sciences 2023 thu hút sự tham gia của hơn 100 sinh viên đến từ 8 cơ sở đào tạo thành viên, bao gồm:
 
- Đại học Bukidnon State (Philippines)
- Đại học Duy Tân (Việt Nam)
- Đại học Liceo De Cagayan (Philippines)
- Pamantasan ng Lungsod ng San Pablo (Philippines)
- Đại học Phenikaa (Việt Nam)
- Đại học Rangsit (Thái Lan)
- Đại học Atma Jaya Yogyakarta (Indonesia)
- Đại học Muhammadiyah Gresik (Indonesia)
 
Khai mạc Chương trình P2A Hybrid Mobility in Health Sciences 2023
Đông đảo sinh viên của Đại học Duy Tân và sinh viên đến từ các trường đại học trong cộng đồng ASEAN
tham gia chương trình với 2 hình thức online và offline
 
Với hình thức tương tự chương trình P2A Hybrid Mobility in Hospitality & Tourism được tổ chức vào tháng 4/2023, sinh viên tham dự chương trình P2A Hybrid Mobility in Health Sciences sẽ được chia làm các nhóm nhỏ để thảo luận và tiến hành thực hiện các video về Khoa học Sức khỏe với nhiều nội dung như: giấc mơ số của giới trẻ ASEAN, những vấn đề phổ biến về khoa học sức khỏe trong cộng đồng ASEAN, những vấn đề và giới hạn về sự phát triển khoa học sức khỏe trong cộng đồng ASEAN, ý tưởng hiện thực hóa giấc mơ số của bạn để hỗ trợ cho khoa học sức khỏe trong cộng đồng ASEAN.
 
Bên cạnh đó, sinh viên tham dự chương trình P2A Hybrid Mobility in Health Sciences cũng có thể đưa ra ý tưởng về những chủ đề được gợi ý như: thuận lợi và bất lợi của việc đào tạo Y trực tuyến, chăm sóc sức khỏe từ xa - xu hướng tương lai của chăm sóc sức khỏe, trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thực tế ảo trong chăm sóc sức khỏe, giám sát bệnh nhân từ xa và chăm sóc ảo.
 
GS.TS. Trần Hữu Dàng - Hiệu trưởng Trường Y Dược, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Các vấn đề sức khỏe của các quốc gia trong khu vực ASEAN có những đặc điểm riêng do sự khác nhau về chủng tộc, văn hóa và địa lý của mỗi nước. Do vậy mà hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của thế giới đối với khu vực của chúng ta cũng khác so với khu vực Châu Âu và Châu Mỹ. Bên cạnh đó, Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang thay đổi thế giới một cách mạnh mẽ kéo theo sự thay đổi của nhiều ngành nghề, trong đó số hóa chăm sóc sức khỏe là một vấn đề thời sự.
 
Tôi hi vọng rằng, chương trình P2A Hybrid Mobilty in Health Sciences lần này không chỉ giúp các bạn trẻ ở 8 trường đại học có thể hiểu nhau hơn mà còn có thể đưa ra những ý tưởng mới để thúc đẩy các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân ở nhiều quốc gia trong khu vực ASEAN. Chúc mọi người sức khỏe và chúc các hoạt động của P2A đạt được kết quả tốt!
 
(Truyền Thông)