English

Đại học

Giao lưu Văn hóa giữa Đại học Duy Tân và Đại học Panpacific, Philippines

Sáng ngày 27/6/2023, tại Đại học Duy Tân, Việt Nam đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa giữa Đại học Duy Tân và Đại học Panpacific, Philippines. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Hành trình P2A với mục đích giúp sinh viên các trường đại học trong mạng lưới hiểu rõ hơn về văn hóa, truyền thống của nước bạn, đồng thời tăng cường sự đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực.
 
Giao lưu Văn hóa giữa Đại học Duy Tân và Đại học Panpacific, Philippines
TS. Nguyễn Hữu Phú trao chứng chỉ P2A cho sinh viên trường Đại học Panpacific
 
Tại buổi giao lưu, sinh viên của hai trường đã giới thiệu về nhiều nét đẹp văn hóa của quốc gia mình. Theo đó, sinh viên Đại học Duy Tân đã giới thiệu về nét đẹp và ý nghĩa của chiếc áo dài truyền thống; về những món ăn ngon nổi tiếng của Việt Nam đã làm “siêu lòng” bạn bè quốc tế như bánh mì, phở, bún bò Huế, cà phê muối, cà phê trứng; về những nét văn hóa độc đáo trong các ngày lễ tết ở Việt Nam và nhất là những địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng của Tp. Đà Nẵng như Chùa Linh Ứng, Bà Nà Hill,… 
 
Trong khi đó, sinh viên Đại học Panpacific đã giới thiệu về ý nghĩa lá cờ của đất nước Philippines, đó là tượng trưng cho tự do, bình đẳng, lòng yêu nước, dũng cảm,… Gia đình có vai trò rất quan trọng trong văn hóa Philippines và người Philipines có truyền thống đoàn kết cộng đồng rất cao. Đặc biệt, các bạn sinh viên Đại học Panpacific đã chia sẻ đến sinh viên Duy Tân những thông tin rất thú vị về tiếng “mẹ đẻ” của Philippines là tiếng Tagalog, về những điệu múa truyền thống Tinkikling, Carinosa, Pandanggo Sa ilaw hay những lễ hội như lễ hội Sinulog, lễ hội Panagbenga, lễ hội Ati-Atihan,…
 
Giao lưu Văn hóa giữa Đại học Duy Tân và Đại học Panpacific, Philippines
Sinh viên Đại học Duy Tân và Đại học Panpacific cùng chụp ảnh lưu niệm
 
Trong khuôn khổ của chương trình giao lưu, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã trao chứng chỉ tham gia Hành trình P2A cho các bạn sinh viên Đại học Panpacific. Thông qua chương trình giao lưu sinh viên quốc tế trong Hành trình này, sinh viên Đại học Panpacific nói riêng và sinh viên của các trường đại học trong mạng lưới P2A nói chung đã cơ hội trải nghiệm và học hỏi kiến thức và kỹ năng từ nhiều quốc gia khác nhau. 
 
Tham gia chương trình giao lưu, sinh viên Micaela Picardal Tugade đến từ Đại học Panpacific chia sẻ:“Hôm qua, chúng em đã được đi tham quan chợ Hàn, chùa Linh Ứng và sau đó là được thưởng thức những món ăn ngon của Tp. Đà Nẵng. Em rất ấn tượng với Tp. Đà Nẵng bởi đây là một thành phố rất đẹp và có nhiều nét văn hóa độc đáo. Mặc dù mới chỉ khám phá được một phần rất nhỏ về con người, ẩm thực, cảnh quan và văn hóa của Đà Nẵng nhưng thật sự em đã có được những trải nghiệm rất thú vị. 
 
Không chỉ ấn tượng với Tp. Đà Nẵng, khi đến với Đại học Duy Tân, em cũng rất ấn tượng với cơ sở vật chất cùng môi trường học tập năng động, hiện đại của các bạn. Chúng em rất cảm kích trước sự đón tiếp nhiệt tình và lòng mến khách của các thầy cô cùng sinh viên của nhà trường. Em rất hy vọng sẽ có dịp trở lại Đà Nẵng cũng như Đại học Duy Tân vào một ngày gần nhất.
 
(Truyền Thông)