English

Đại học

Khai mạc Chương trình Nấc Thang Xanh 2023 tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 26/6/2023, Lễ Khai mạc Chương trình Nấc Thang Xanh 2023 đã được tổ chức tại Đại học Duy Tân, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ có ông Suyang Cho - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học SunMoon (Hàn Quốc); TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng 35 sinh viên đến từ Đại học SunMoon và đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn của Đại học Duy Tân.
 
Nấc Thang Xanh là chương trình do Đại học SunMoon tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa với mục đích giúp sinh viên Hàn Quốc có cơ hội được trải nghiệm, khám phá về văn hóa, ngôn ngữ và con người tại các quốc gia khác nhau. Chương trình này đã được Đại học SunMoon tổ chức tại các trường Đại học và Cao đẳng ở nhiều nơi trên thế giới. Năm 2023, Đại học Duy Tân vinh dự là điểm đến tiếp theo của chương trình đầy ý nghĩa này.
 
Khai mạc Chương trình Nấc Thang Xanh 2023 tại Đại học Duy Tân
Ông Suyang Cho - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học SunMoon phát biểu tại Lễ Khai mạc
 
Đội ngũ thực hiện chương trình gồm các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Đại học Duy Tân phối hợp với Đại học SunMoon đã nỗ lực làm việc suốt nhiều tháng qua nhằm mục đích duy nhất là mang đến một chương trình trải nghiệm tuyệt vời “có một không hai” cho các bạn sinh viên Hàn Quốc.
 
Phát biểu khai mạc chương trình, ông Suyang Cho - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học SunMoon cho biết: “Chương trình Nấc Thang Xanh đã được Đại học SunMoon tổ chức tại các nhiều trường Đại học và Cao đẳng ở nhiều nơi trên thế giới với mong muốn mang lại cho sinh viên Hàn Quốc nhiều trải nghiệm về văn hóa, đất nước và con người ở nhiều quốc gia. Hi vọng rằng, thông qua Chương trình Nấc Thang Xanh và những hoạt động kết nối trong thời gian sắp tới, mối quan hệ giữa Đại học Duy Tân và Đại học SunMoon sẽ ngày càng bền chặt và ngày càng có nhiều cơ hội hợp tác lâu dài trong tương lai.
 
Khai mạc Chương trình Nấc Thang Xanh 2023 tại Đại học Duy Tân
Giảng viên và sinh viên Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn của Đại học Duy Tân
chụp hình lưu niệm cùng đoàn giảng viên và sinh viên của Đại học SunMoon
 
Trong khoảng thời gian từ ngày 25/6 - 22/7/2023, đoàn sinh viên của Đại học SunMoon sẽ được tìm hiểu những đặc trưng về cuộc sống, văn hóa và con người của Việt Nam thông qua các chuyến tham quan những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam tại Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam. Các chuyến đi đến những địa điểm như: phố cổ Hội An, Cù Lao Chàm, thánh địa Mỹ Sơn, đập Phú Ninh, cố đô Huế, các làng nghề truyền thống tại Huế,... là cơ hội để đoàn sinh viên Hàn Quốc tận mắt nhìn ngắm cuộc sống của người bản xứ cùng với các phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt, ngôn ngữ,... của người dân miền Trung Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, với sự đồng hành của các tình nguyện viên đến từ Đại học Duy Tân, đoàn sinh viên của Đại học SunMoon sẽ được trải nghiệm những đặc trưng văn hóa và ngôn ngữ thông qua các hoạt động như: học tiếng Việt, tham gia gameshow “Vua Tiếng Việt”, Free - talk trao đổi văn hóa, đi chợ và nấu mì Quảng,...
 
Nguyễn Đức Anh Tuấn - Phó Trưởng Phòng Quan hệ Quốc tế, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Trong gần 1 tháng tham gia chương trình Nấc Thang Xanh, các bạn sinh viên của Đại học SunMoon sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của Cố đô Huế, được hoà mình trong nhịp sống sôi động của thành phố biển Đà Nẵng và trải nghiệm nét đẹp đầy hoài cổ của các di sản văn hóa tại tỉnh Quảng Nam. Không chỉ dừng lại tại các hoạt động tham quan, chúng tôi còn muốn đưa các bạn sinh viên Hàn Quốc đến gần hơn với văn hoá Việt Nam thông qua các lớp học ngôn ngữ và các hoạt động văn hoá như học nấu mỳ Quảng, hát cho nhau nghe,...
 
Tôi thật sự tin rằng, thông qua chương trình, các bạn sẽ cảm nhận rõ nét hơn về vẻ đẹp của Văn hoá Việt, đồng thời cũng sẽ có cho mình những người bạn mới, những trải nghiệm mới và sẽ thực sự là một mùa hè đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của các bạn.
 
Một lần nữa, thay mặt cho đội ngũ thực hiện chương trình của Đại học Duy Tân, tôi xin trân trọng cảm ơn Đại học SunMoon đã tin tưởng và cùng chúng tôi triển khai chương trình này. Chúc cho các bạn sinh viên sẽ có một hành trình trải nghiệm an toàn, ý nghĩa và tràn đầy niềm vui. Chúc cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp!
 
(Truyền Thông)