English

Đại học

Hội nghị “Đổi mới Phương pháp Giảng dạy Ngoại ngữ lần thứ Nhất”

Nhằm đánh giá thực trạng giảng dạy Ngoại ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc và tiếng Nhật của đội ngũ giảng viên của các khoa thuộc trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn, Đại học Duy Tân, nhà trường đã tổ chức Hội nghị “Đổi mới phương pháp giảng dạy ngoại ngữ lần thứ nhất” vào chiều ngày 27/5/2022.
 
Hội nghị “Đổi mới phương pháp giảng dạy ngoại ngữ lần thứ nhất”
Giáo sư Chun Kyung Soo phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Đến tham dự chương trình có lãnh đạo trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn và đông đảo các thầy cô trong trường. Giáo sư Chun Kyung Soo - Hiệu trưởng trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn chia sẻ: “Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, tôi nhận thấy rất khó để sinh viên phát hiện ra lỗi sai của bản thân trong việc học ngoại ngữ và điều này cần có sự hỗ trợ của các thầy cô để các em khắc phục trong quá trình học tập. Tôi hy vọng những báo cáo chất lượng cùng các đóng góp xây dựng từ các thầy cô tại hội nghị sẽ giúp cho việc giảng dạy ngoại ngữ ngày càng tốt hơn.”
 
Có 6/10 báo cáo được trình bày tại Hội nghị, bao gồm:
 
“Khảo sát và đề xuất một số phương pháp học tập tích cực cho sinh viên chuyên ngữ trình độ tiếng Nhật sơ cấp” của giảng viên Trịnh Thị Ngọc Trinh và Cấp Thị Ngọc Huyền.
“Áp dụng phương pháp giảng dạy kết hợp trò chơi trong việc giảng dạy tiếng Trung” của giảng viên Bùi Thị Thanh Lam và Lê Thị Bich Phương
“Vận dụng phương pháp đối chiếu ngôn ngữ trong giảng dạy và học tiếng Trung” của giảng viên Phạm Minh Hằng.
“Một số hoạt động giảng dạy thực hành phiên dịch cho sinh viên chuyên ngành Biên-phiên dịch” của giảng viên Phạm Đắc Quỳnh Anh.
“Thực trạng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tiếng Anh trực tuyến tại trường Đại học Duy Tân” của giảng viên Lê Hoàng Hoài Khanh.
“Changing teaching methods into active learning approach in order to engage non English majored students and promote their activeness during online English speaking classes at Duy Tan University” của giảng viên Lê Thị Oanh và Nguyễn Thị Kim Mẫn.
 
Hội nghị “Đổi mới phương pháp giảng dạy ngoại ngữ lần thứ nhất”
Các thầy cô chụp hình kỷ niệm tại Hội nghị
 
Các báo cáo đã đưa ra những cách thức thú vị trong việc thay đổi phương pháp giảng dạy các kỹ năng, kiến thức ngôn ngữ, dạy học biên - phiên dịch chuyên ngành và kể cả dạy học trực tuyến. Hội nghị đã đưa ra các định hướng, sáng kiến, giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy ngoại ngữ và đề xuất các phương pháp giảng dạy ngoại ngữ phù hợp với thực tiễn. Đây còn là diễn đàn để các giảng viên trao đổi, thảo luận, cũng như động viên, tuyên dương những giảng viên có những sáng kiến, thành tích nổi trội trong công tác đổi mới này.
 
(Truyền Thông)