English

Đại học

Làm gì để thu hút nguồn nhân lực công nghệ thông tin và du lịch Đà Nẵng?

Các vấn đề trên sẽ được phân tích tại tọa đàm trao đổi về thực trạng và giải pháp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghệ thông tin và du lịch thành phố Đà Nẵng, sẽ diễn ra vào sáng 27-5 tại Đại học Duy Tân.
 
Làm gì để thu hút nguồn nhân lực công nghệ thông tin và du lịch Đà Nẵng?
Đào tạo lẫn thực hành nghiệp vụ ngành du lịch ở Đại học Duy Tân - Ảnh: V.H.
 
Đây là tọa đàm do báo Tuổi Trẻ và Sở Thông tin và truyền thông thành phố Đà Nẵng đồng phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Đại học Duy Tân.
 
Hiện công nghệ thông tin là ngành tạo nguồn thu lớn cho địa phương này với tổng doanh thu năm 2021 ghi nhận đạt trên 32.800 tỉ đồng, xuất khẩu 110 triệu USD, cơ sở hạ tầng đồng bộ đã thu hút nhiều doanh nghiệp tìm đến đầu tư. Tương tự, ngành du lịch - dịch vụ của thành phố này cũng tạo ra nhiều việc làm trước thời điểm dịch bệnh.
 
Tuy nhiên trên thực tế, nguồn nhân lực cho các ngành này vẫn còn hạn chế về số lượng, chuyên môn, kỹ năng, ngoại ngữ,… chưa đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, làm giảm khả năng cạnh tranh đáng kể của ngành công nghệ thông tin thành phố. Riêng với ngành du lịch - dịch vụ, sau dịch bệnh nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng đã rơi vào tình trạng thiếu lao động có chuyên môn.
 
Vì vậy, tọa đàm là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước, các trường đào tạo nhân lực, các doanh nghiệp tuyển dụng và sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trao đổi, phân tích và xây dựng kế hoạch để đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, du lịch hiệu quả.
 
Đồng thời tọa đàm cũng nhằm nhận diện tình hình nguồn nhân lực của cả hai ngành nói trên, đưa ra các giải pháp căn cơ giúp chính quyền thành phố Đà Nẵng có chiến lược xây dựng nguồn nhân lực cao đáp ứng nhu cầu xã hội, doanh nghiệp.
 
Buổi tọa đàm sẽ diễn ra vào 8h sáng 27-5 (thứ sáu) tại hội trường tầng 3 của Đại học Duy Tân (số 03 Quang Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) với sự tham dự của sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin và du lịch - dịch vụ của các trường đại học đóng trên địa bàn Đà Nẵng.
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/lam-gi-de-thu-hut-nguon-nhan-luc-cong-nghe-thong-tin-va-du-lich-da-nang-20220525091607717.htm)