English

Đại học & Cao đẳng

Khoa Tiếng Trung DTU Phối hợp Doanh nghiệp Tổ chức Workshop “Vươn ra biển lớn 2”

Tiếp nối thành công của Hội thảo Hướng nghiệp lần 1 qua hình thức trực tuyến, Khoa Tiếng Trung thuộc Đại học Duy Tân đã phối hợp với Doanh nghiệp tổ chức chương trình Workshop “Vươn ra biển lớn 2” vào chiều ngày 7/5/2022 tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là nhịp cầu kết nối cho sinh viên tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp và có cơ hội trao đổi với các diễn giả để nắm bắt những điều cần phải có cho hành trang sự nghiệp trong tương lai.
 
Khoa Tiếng Trung DTU Tổ chức Workshop “Vươn ra biển lớn 2”
Ban Tổ chức tặng hoa cho các khách mời tại Workshop "Vươn ra biển lớn 2"
 
Tham dự buổi Workshop, về phía các diễn giả có sự góp mặt của chị Nguyễn Hồng Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Tư vấn Máy tính và Đào tạo Phú Long, ThS. Hoàng Trần Trâm Anh - Giám đốc Phòng giao dịch Bến Cát, Ngân hàng SHB Bình Dương, ThS. Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc điều hành Công ty Hoa Ngữ An Nhiên, chị Trương Thị Lan Hương - Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng, anh Nguyễn Ngọc Thiện - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Lữ hành Quốc tế Hải Vân Cát, anh Phan Quang Minh - Giám đốc Công ty CP Quốc tế Minh Viễn; về phía Đại học Duy Tân có sự góp mặt của PGS. TS. Tôn Nữ Mỹ Nhật - Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ, TS. Đặng Thuỵ Liên - Trưởng Khoa Khoa Tiếng Trung cùng giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên. 
 
Workshop “Vươn ra biển lớn 2” với chủ đề “Hiểu mình - Chọn nghề - Xây dựng sự nghiệp” là dịp để các bạn sinh viên cùng trao đổi, lắng nghe kinh nghiệm hữu ích đến từ các diễn giả khách mời, góp phần nâng cao cảm hứng học tập, rèn luyện bản thân. Diễn giả Hoàng Trần Trâm Anh ngay từ đầu chương trình đã mang đến nguồn năng lượng tích cực với chuyên đề “Từ sở thích - Lựa chọn ngành học - Học đam mê. Từ học đam mê - đến ứng dụng chuyên môn. Ứng dụng chuyên môn - Tạo ra thu nhập dựa trên những thứ mình có và rèn luyện. Vòng tròn thu nhập và tăng thu nhập là sự nghiệp”. Từ một người đa tài bước ra từ ngành giáo dục, không ngại thử sức thay đổi môi trường làm việc mới cùng sự ham học hỏi, chị đã đạt được nhiều vị trí cao trong công việc. Và đến với buổi Workshop hôm nay, chị Trâm Anh đã cùng trao đổi những kinh nghiệm của bản thân đến tất cả các bạn sinh viên. 
 
Khoa Tiếng Trung DTU Tổ chức Workshop “Vươn ra biển lớn 2”
Diễn giả ThS. Hoàng Trần Trâm Anh chia sẻ kinh nghiệm 
tại buổi Workshop "Vươn ra biển lớn 2"
 
Mỗi diễn giả có một góc nhìn thú vị xoay quanh câu chuyện nghề nghiệp và thông qua đó gửi đến các bạn học Khoa Tiếng Trung nhiều bài học bổ ích. Trong đó, chị Trương Thị Lan Hương - Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng cho biết: “Tập đoàn Mường Thanh có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Tuy nhiên, năng lực ngoại ngữ của các bạn có đất dụng võ hay không còn phụ thuộc vào thị trường khách du lịch tại thành phố mà bạn mong muốn làm việc. Ví dụ như các khu vực ở Đà Nẵng, Nha Trang,… thì khách du lịch đặc biệt là người Trung Quốc đến tham quan rất đông. Do vậy, các bạn sinh viên sử dụng thành thạo tiếng Trung là một lợi thế rất lớn và nhận được nhiều ưu ái khi ứng tuyển vào các vị trí như: nhân viên lễ tân, kinh doanh và nhà hàng. Nếu như các bạn yêu thích môi trường du lịch và cảm thấy bản thân có các tố chất phù hợp, mong muốn được phát triển nghề nghiệp ở lĩnh vực Du lịch - Khách sạn thì gần như 100% các bạn sẽ được lựa chọn tuyển dụng.
 
Khoa Tiếng Trung DTU Tổ chức Workshop “Vươn ra biển lớn 2”
Chị Trương Thị Lan Hương - Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng
chia sẻ về cơ hội việc làm cho sinh viên
 
Tiếp tục chương trình, lần lượt các diễn giả chia sẻ về các chủ đề như: “Môi trường làm việc là nơi để ứng viên ‘Ứng dụng chuyên môn’”, “Điều xã hội cần”, “Lý do phải hiểu rõ các khía cạnh trên và tầm quan trong của nó, hiểu rõ chính mình, tìm ra động lực học tập và ý nghĩa cuộc sống”, “Góc nhìn nhà tuyển dụng”,... Với bề dày kinh nghiệm chuyên môn cùng việc đảm nhận chức vụ cao ở nhiều doanh nghiệp khác nhau, các diễn giả đã chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề để góp phần củng cố thêm động lực và niềm tin cho sinh viên. 
 
Khoa Tiếng Trung DTU Tổ chức Workshop “Vươn ra biển lớn 2”
Diễn giả, giảng viên và các sinh viên Khoa Tiếng Trung chụp ảnh lưu niệm
 
Giao lưu cùng các diễn giả, nhiều sinh viên đặt câu hỏi thắc mắc xoay quanh vấn đề như: “Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên cần trau dồi thêm những kỹ năng gì?”, “Bản thân em còn là một người hướng nội, vậy em nên lựa chọn công việc gì để phù hợp với ngành học hiện tại?”, “Cơ hội công việc dành cho sinh viên khoa Tiếng Trung là gì?”, “Các nhu cầu và yêu cầu tuyển dụng của Khách sạn Mường Thanh dành cho sinh viên khoa Tiếng Trung là gì?”,…
 
Chương trình Workshop “Vươn ra biển lớn 2” khép lại trong niềm phấn khởi và hào hứng của các bạn sinh viên Khoa Tiếng Trung. Đây là cơ hội lớn để các bạn sinh viên tiếp xúc gần hơn với nhu cầu của các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng. Không những vậy còn giúp sinh viên hiểu được cần phải làm gì, làm như thế nào trong quá trình học tập ở trường để đạt kết quả cao nhất cũng như tiếp cận với cơ hội nghề nghiệp tương lai.
 
(Truyền Thông)