English

Đại học

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Trường Công nghệ lần II

Nhằm khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên, ngày 16/4/2022, Trường Công nghệ - Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lần II.
 
Hội nghị chia làm 2 ban là Ban Điện - Điện tử - Cơ khí và Ban Xây dựng - Kiến trúc - Môi trường. 15 đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào thực tế của sinh viên đã được lựa chọn và trình bày tại Hội nghị. 
 
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Trường Công nghệ lần II
TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công nghệ phát biểu tại Hội nghị
 
TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công nghệ đã phát biểu ghi nhận những cố gắng của các bạn sinh viên trong thời kì dịch bệnh, khắc phục những khó khăn trong quá trình học online để hoàn thành các nội dung đề tài đề ra, đồng thời ghi nhận biểu dương những thành tích và đóng góp của các giảng viên thuộc các khối ngành Điện - Điện tử và Kiến trúc - Xây dựng - Môi trường trong công tác định hướng, hướng dẫn cho sinh viên thực hiện các đề tài.
 
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lần II được đông đảo sinh viên tham gia thông qua số lượng đề tài và các chủ đề tham dự. Các đề tài được các bạn sinh viên trình bày ngắn gọn, súc tích, có những trao đổi tranh luận sôi nổi và nhận được góp ý xây dựng của các Trưởng ban tham gia. 
 
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Trường Công nghệ lần II
Các thầy cô Trường Công Nghệ cùng các sinh viên tham gia chụp hình lưu niệm tại Hội nghị
 
lĩnh vực Điện - Điện tử, các đề tài chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: Giám sát chất lượng nước, Cảnh báo cháy và chữa cháy tòa nhà, Hệ thống năng lượng tái tạo trên đường phố, Hệ thống bãi giữ xe thông minh,… Còn trong lĩnh vực Xây dựng - Kiến trúc, các đề tài tập trung vào các vấn đề như: Kết cấu chịu lực bê tông, Kết cấu chịu nén của gạch xây không nung, đặc biệt phải kể đến 3 ứng dụng mới đó là Ứng dụng typography trong thiết kế CV, Ứng dụng nghệ thuật Pop art trong thiết kế nội thất nhà ở và Ứng dụng màu sắc để nới rộng không gian nhà diện tích hẹp. Riêng lĩnh vực Môi trường - Công nghệ Thực phẩm xoay quanh vấn đề về sinh an toàn thực phẩm và nghiên cứu sản phẩm mới như: Đánh giá một số chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm của dược liệu, Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa nguyên kem kết hợp ngũ cốc,…
 
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Trường Công nghệ lần II
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đại diện nhóm
Đặng Thị Hoàng Duyên K23CTP, Đặng Thị Quỳnh Trâm K23CTP, Trần Thị Thùy Trang K23CTP, Nguyễn Chí Toàn K25CSH
 
Tổng kết Hội nghị, Ban giám khảo đã bầu chọn và trao giải thưởng cùng chứng nhận cho các bạn sinh viên có những đóng góp tích cực thực hiện các đề tài.
 
Ở Tiểu ban 1: 
 
- Giải Nhất thuộc về nhóm Phan Văn Truyền K25PNUEDD, Nguyễn Trung Kiên K25PNUEDD, Bùi Thị Linh K25DKLADP,
- Giải Nhì thuộc về nhóm Phan Văn Truyền K25PNUEDD, Nguyễn Trung Kiên K25PNUEDD, Trương Minh Xuân Tùng K25PNUEDC,
- Giải Ba được trao cho Nguyễn Anh Quốc Huy K24EVT.
 
Ở tiểu ban 2:
 
- Giải Nhất thuộc về nhóm Đặng Thị Hoàng Duyên K23CTP, Đặng Thị Quỳnh Trâm K23CTP, Trần Thị Thùy Trang K23CTP, Nguyễn Chí Toàn K25CSH,
- Giải Nhì thuộc về nhóm Nguyễn Thị Khánh Ly K23CTP, Ngô Trường Khánh K23CTP, Trường Việt Hoài K23CTP,
- Giải Ba thuộc về nhóm Nguyễn Thị Đào Quyên K25ADH3, Nguyễn Khánh Vy K25ADH3.
 
(Truyền Thông)