English

Đại học

Sinh viên Trường Khoa học Máy tính với GameTalk “Step Up To The New Normal”

Nhằm tạo cầu nối cho sinh viên đang học tập và chuẩn bị ra trường có một môi trường thực tập, làm việc chất lượng và uy tín, ngày 2/4/2022, Trường Khoa học Máy tính thuộc Đại học Duy Tân đã hợp tác với Công ty Gear Inc tổ chức buổi Gametalk “Step Up To The New Normal”.
 
Sinh viên Trường Khoa học Máy tính với GameTalk “Step Up To The New Normal”
PGS. TS. Nguyễn Gia Như - Hiệu trưởng Trường Khoa học Máy tính phát biểu tại Gametalk
 
Tham dự chương trình có PGS. TS. Nguyễn Gia Như - Hiệu trưởng Trường Khoa học Máy tính. TS. Võ Nhân Văn - Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin. Phía Gear Inc bao gồm các chuyên gia thuộc lĩnh vực game mobile và đông đảo sinh viên tham gia.
 
Ngành công nghiệp game và eSport đang phát triển mạnh ở Việt Nam, dần trở thành một kênh tiếp thị phổ biến. Từ năm 2000, eSports từ châu Á đã bùng nổ ra toàn cầu. Hàng loạt giải đấu quốc tế diễn ra với giá trị giải thưởng tăng nhanh chóng. Năm 2017, Hội đồng Olympics Quốc tế công nhận eSports là một môn thể thao chính thức. Năm 2018, Thế vận hội châu Á quyết định đưa eSport vào nội dung thi đấu chính thức.
 
PGS. TS. Nguyễn Gia Như - Hiệu trưởng Trường Khoa học Máy tính
Đại diện Công ty Gear Inc chia sẻ kỹ năng xin việc
và tạo CV thu hút đối với nhà tuyển dụng
 
Tại Việt Nam, năm 2009, Hiệp hội Thể thao Điện tử Giải trí được thành lập cho thấy sự cởi mở trong cách nhìn nhận của xã hội đối với eSports. Từ năm 2010 cho đến nay, các đội tuyển chuyên nghiệp xuất hiện và được trả lương. Hứa hẹn đây là thị trường tiềm năng, là xu hướng của những bạn trẻ đam mê game nói chung và thiết kế nói riêng
 
Sinh viên Trường Khoa học Máy tính với GameTalk “Step Up To The New Normal”
Đông đảo sinh viên đến tham dự buổi Gametalk
 
Tại buổi GameTalk, ngoài thông báo tuyển dụng các vị trí thực tập. Các bạn sinh viên đã được phía Gear Inc giới thiệu về môi trường làm việc tại công ty, quy trình sản xuất và vận hành một game trên thiết bị di động, qua đó định hình dung được quá trình thực tập và làm việc tại một doanh nghiệp. Song song đó, mỗi chuyên gia đã có những chia sẻ cụ thể về mỗi quá trình sản xuất game, đồng thời giải đáp chi tiết những thắc mắc của các bạn sinh viên một cách tận tình, chu đáo. 
 
Không chỉ mang đến cái nhìn mới mẻ, dễ hiểu về cách triển khai và đưa vào sản xuất một ứng dụng hay một game trên di động, buổi GameTalk còn chia sẻ thông tin về cách thích nghi trong môi trường làm việc mới, cách xây dựng và điều chỉnh một CV sao cho thu hút đối với nhà tuyển dụng, giúp các bạn sinh viên tự tin và giảm bớt những sai sót không đáng có trong quá trình xin việc.
 
GameTalk “Step Up To The New Normal” không chỉ cung cấp kiến thức, chia sẻ kỹ năng, định hướng nghề nghiệp mà còn mang đến nhiều thông tin về cơ hội việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Đại học Duy Tân. 
 
(Truyền Thông)