English

Đại học

Thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang: Thu nhập tốt với ngành nghề thời thượng

Nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho các ngành nghề đang “hot” và vô cùng cần thiết để làm đẹp cho đời, ĐH Duy Tân tuyển sinh ngành thiết kế đồ họa và ngành thiết kế thời trang, với những điểm nổi bật về chương trình đào tạo cùng cơ sở vật chất thực hành
 
Thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang: Thu nhập tốt với ngành nghề thời thượng
Hỗ trợ đào tạo ngành thiết kế đồ họa yêu cầu hệ thống
máy tính cấu hình cao 
 
Thiết kế đồ họa - ngành "hot" trong thời đại công nghệ số và mạng xã hội
 
Mức lương tăng chóng mặt ở ngành này trong vài năm gần đây khiến mọi người không thể không tìm hiểu. Theo VietnamSalary, trong vòng 3 năm từ 2018 đến 2021, thu nhập trong lĩnh vực thiết kế đồ họa tăng trưởng rõ rệt lên tới 125%. Cụ thể, mức lương bậc cao năm 2018 là 15 triệu VNĐ/tháng thì đến năm 2021 con số này tăng hơn gấp đôi lên tới 33,8 triệu VNĐ/tháng.
 
Mặc dù đại dịch COVID-19 diễn ra khiến kinh tế thế giới đối mặt với không ít những biến động, tuy nhiên ngành thiết kế đồ họa vẫn nằm trong top những ngành nghề đem lại thu nhập cao. Qua những con số về mức lương và sự tăng trưởng lương có thể coi thiết kế đồ họa là một "nghề của thời đại" ở giai đoạn này.
 
Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo ở Việt Nam đã lên tới hàng ngàn; đồng thời mỗi ngày lại xuất hiện càng nhiều các loại hình quảng cáo trên đủ các phương truyền thông đại chúng.
 
Trong bối cảnh truyền thông đa phương tiện bùng nổ thì thiết kế đồ họa trở thành nhân tố quan trọng hơn bao giờ hết. Kéo theo đó, các lĩnh vực liên quan đến thiết kế đồ họa như nhiếp ảnh, chỉ đạo sáng tạo, chỉ đạo nghệ thuật, kỹ thuật phát triển game/đồ họa trên máy tính/điện thoại… "nở rộ" cũng mở ra cơ hội cho ngành học này hơn nữa.
 
Một trong những trợ thủ đắc lực hỗ trợ ngành thiết kế đồ họa phát triển chính là công nghệ thông tin.
 
Đến với ĐH Duy Tân (DTU) chính là đã tìm đúng mảnh đất "vàng" trong ngành học "hot" này, khi trường có thế mạnh cực lớn, là địa chỉ đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu ở miền Trung với kiểm định tiêu chuẩn "vàng" ABET của Mỹ.
 
Sinh viên ngành thiết kế đồ họa ở DTU còn được học tập và thực hành ngay tại Xưởng phim Én bạc - Silver Swallows Studio (SSS) với hệ thống hỗ trợ gồm Phòng trình chiếu được trang bị màn hình lớn, Phim trường thu hình, Phòng thu âm, các kỹ thuật, kỹ xảo với các phần mềm tiên tiến nhất hiện nay như Pro Tools, 3DS Max, 3D Maya, Zbrush…
 
Từ đó, các cơ hội không ngừng sẽ mở ra để sinh viên học tập tại đây có thể tiếp cận những công nghệ mới về 2D, 3D, kỹ xảo phim ảnh, đồ họa tương tác…
 
Thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang: Thu nhập tốt với ngành nghề thời thượng
Nguyễn Lê Hoàng - Giải thưởng Tháng của Fox’s Got Talent do Fox Renderfarm (ảnh trên)
và Nguyễn Khánh Hiền - Top 100 tác phẩm xuất sắc tại “American Graphic Design Awards 2020”
 
Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại ĐH Duy Tân được xây dựng dựa trên chương trình thiết kế mỹ thuật công nghiệp và đồ họa truyền thông của Bách khoa Singapore (Singapore Polytechnic - SP).
 
Sinh viên theo học sẽ được cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa như: nghệ thuật chữ, nhận diện thương hiệu, thiết kế các ấn phẩm, quảng cáo, hình ảnh đồ họa, thiết kế bao bì, thiết kế web & ứng dụng, công nghệ Game…
 
Từ môi trường này, giảng viên và sinh viên ngành thiết kế đồ họa của ĐH Duy Tân đã đạt được nhiều giải thưởng quý như:
 
- Nguyễn Khánh Hiền: Cup danh giá Giải thưởng "American Graphic Design Awards 2021" với logo nước hoa "Ơ bai".
 
- Nguyễn Thị Thùy Trâm: Top 100 tác phẩm xuất sắc cuộc thi "American Graphic Design Awards 2020" với logo "Anna underwear boutique".
 
- Nguyễn Lê Hoàng: họa sĩ đồ họa với tác phẩm "White Cliffs" trở thành người chiến thắng Giải tháng 4/2020 trong cuộc thi Fox’s Got Talent do Fox Renderfarm;
 
- Huỳnh Văn Quý: giành giải Logo được yêu thích nhất tại Triển lãm Logo20 Online;
 
- Nguyễn Thị Kiều Tiên: đã giành giải nhất nghề thiết kế đồ họa tại Hội thi Tay nghề TP Đà Nẵng và giải Khuyến khích Hội thi Tay nghề Toàn quốc tại Thủ đô Hà Nội năm 2014;
 
- Nguyễn Phan Anh Tuấn: đoạt giải ba nghề thiết kế đồ họa tại Hội thi Tay nghề TP Đà Nẵng năm 2014.
 
Ngày càng có chỗ đứng
 
Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì ngành thời trang lại càng có chỗ đứng. Nhất là khi thói quen mua sắm của con người thay đổi rất nhiều trong kỷ nguyên số, đòi hỏi dễ dàng và thuận lợi hơn để có được một sản phẩm thời trang ấn tượng dù sản phẩm nằm tận ở… trời Tây.
 
Tại ĐH Duy Tân, sinh viên ngành thiết kế thời trang sẽ được đào tạo hệ thống kiến thức và kỹ năng chuyên môn từ căn bản đến chuyên sâu.
 
Cụ thể, người học sẽ được trang bị các kiến thức về mỹ học, mỹ thuật, nghệ thuật học, vật liệu dệt may... bên cạnh các kỹ năng về: vẽ mẫu trang phục, sử dụng các máy móc thiết bị may, cắt may, dựng, cập nhật các xu hướng mới nhất về chất liệu, màu sắc hay kỹ thuật cắt may.
 
Thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang: Thu nhập tốt với ngành nghề thời thượng
Các mẫu thời trang mang nhiều ý tưởng sáng tạo sẽ bắt đầu từ nơi đây
tại các xưởng của ĐH Duy Tân
 
Với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực thời trang có nhiều tâm huyết và giàu kinh nghiệm, bên cạnh các giảng viên uy tín được mời từ những cơ sở đào tạo hay doanh nghiệp thiết kế thời trang có tiếng trong và ngoài nước, sinh viên ngành thiết kế thời trang của ĐH Duy Tân sẽ được định hướng tốt hơn về các chuyên ngành hẹp dựa trên tiềm năng của mỗi người.
 
Thông qua những môn học chuyên ngành như: vật liệu dệt may, vẽ phác thảo mẫu, thiết kế rập 2D, 3D, cắt may và trang trí sản phẩm, đồ họa ứng dụng trang phục, tổ chức show diễn thời trang..., sinh viên ngành thiết kế thời trang của ĐH Duy Tân có thể nắm vững và vận dụng tốt các kiến thức chuyên môn.
 
Từ đó tìm kiếm, xây dựng, và phát triển các ý tưởng hay tự cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất để làm việc trong môi trường thiết kế chuyên nghiệp tại Việt Nam hay tại các quốc gia khác trên thế giới.
 
Thêm vào đó, với sự giảng dạy của các chuyên gia lâu năm trong ngành thiết kế thời trang, sinh viên sẽ được "truyền nghề" thông qua quy trình tạo ra 1 sản phẩm thời trang đi từ việc phác thảo ý tưởng, lựa chọn nguyên liệu cho đến kỹ năng cắt may, thiết kế phụ kiện đi kèm, và hướng tới việc quản lý chất lượng, quản lý thương hiệu của sản phẩm.
 
Nhu cầu tuyển dụng ngành thời trang được dự báo vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Với khả năng thiết kế thời trang "chắc tay" và bắt kịp thị hiếu của khách hàng, sau khi hoàn thành chương trình học tập tại ĐH Duy Tân, các cử nhân ngành thiết kế thời trang có thể làm việc tại các vị trí như:
 
- Biên tập viên thời trang cho các tạp chí,
 
- Stylist cho các cá nhân hay nhãn hàng,
 
- Nhà thiết kế thời trang độc lập,
 
- Nhà nghiên cứu thời trang cho các doanh nghiệp, các trung tâm nghiên cứu và dự báo xu hướng thời trang,
 
Mọi chi tiết liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân
 
254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
 
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
 
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
* Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Top 700 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
 
* Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 theo QS Asian University Rankings.
 
* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.
 
* Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).
 
* Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report
 
* Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
* Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1255 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 01/2022.
 
* Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.
 
* Lĩnh vực Khoa học Máy tính & Kỹ thuật Công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Lĩnh vực Y, Dược, Lâm Sàng xếp hạng Top 176-200 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Top 98 trong bảng Xếp hạng đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2022
 
* Xếp thứ 8 - Trường Đại học Tư thục Tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 theo AppliedHE.
 
(Nguồn: https://tuoitre.vn/thiet-ke-do-hoa-thiet-ke-thoi-trang-thu-nhap-tot-voi-nganh-nghe-thoi-thuong-20220326105315046.htm)