English

Đại học & Cao đẳng

Seminar Định hướng Nghề nghiệp và Phỏng vấn Tuyển dụng Chương trình Internship Nhật Bản

Sáng ngày 12/5/2022, Viện Việt - Nhật, Đại học Duy Tân phối hợp với Công ty TNHH MTV Tư vấn và Đào tạo Quý Khanh đã tổ chức buổi Seminar Định hướng Nghề nghiệp và Phỏng vấn Internship lần 1 cho sinh viên các ngành có chương trình đào tạo Tiếng Nhật. 29 bạn sinh viên trong tổng số 40 các bạn nộp hồ sơ tham dự Chương trình Internship đã tham gia phỏng vấn. 
 
Sinh viên Đại học Duy Tân tham gia Seminar Định hướng nghề nghiệp và Phỏng vấn tuyển dụng chương trình Internship Nhật Bản (lần 01)
Các diễn giả, chuyên gia tư vấn và hướng nghiệp cho sinh viên tại buổi Seminar
 
Công ty TNHH Tư vấn & Đào tạo Quý Khanh hiện tại là đơn vị đại diện tại Việt Nam của: Hiệp hội Giao lưu Quốc tế về Giáo dục và Y tế (IFEME); Hiệp hội hỗ trợ Internship Nhật Bản (JISA); Công ty Cổ phần Sewing Box (SB Co.) nhận ủy nhiệm của các đơn vị thực hiện triển khai chương trình Internship giai đoạn 2022-2024 đến sinh viên trường Đại học Duy Tân.
 
Chương trình Internship được chính phủ Nhật Bản đồng ý, cho phép các doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên từ các trường Đại học sang Nhật Bản thực tập. Mục đích của chương trình là giúp sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn chuyên nghiệp tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy,... hướng tới làm việc lâu dài tại Nhật Bản. 
 
Chương trình Internship được thiết kế với mục tiêu: 
Nâng cao trình độ chuyên môn theo tiêu chuẩn Nhật Bản,
Trau dồi kỹ năng, năng lực tiếng Nhật nhằm chuẩn bị cho sinh viên có mong muốn được làm việc lâu dài tại Nhật Bản,
Đảm bảo cơ hội việc làm tại Nhật Bản sau khi hoàn thành chương trình,
Nhà trường công nhận tín chỉ sau khi hoàn thành chương trình.
 
Đối tượng tuyển dụng: 
Sinh viên năm 3, năm 4 các ngành: Điều dưỡng, Khách sạn, Xây dựng, Điện - Điện tử, Logistics, Hóa học, Cơ khí, Môi trường và các ngành chế tạo bảo dưỡng Ôtô,
Hiểu được mục đích của chương trình và có nguyện vọng thực tập tại Nhật Bản,
Được nhà trường cho phép thực tập tại Nhật Bản và công nhận tín chỉ,
Đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 
Thời gian thực tập chuyên môn:
Thực tập chuyên môn 8 tiếng/ngày, 
Nghỉ giải lao 1 tiếng/ ngày,
Nghỉ 2 ngày/ tuần.
 
Hỗ trợ: 
Được đào tạo ngôn ngữ Tiếng Nhật trong suốt quá trình thực tập,
Hỗ trợ sinh hoạt phí 70.000 ¥/tháng (tương đương 14.000.000 VND)
 
Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được các diễn giả, các chuyên gia đến từ doanh nghiệp giải đáp các thắc mắc liên quan đến định hướng nghề nghiệp, đối tượng, quy trình tuyển dụng, giấy tờ liên quan cũng như cơ hội việc làm sau này và các vấn đề khác xoay quanh chương trình Internship tại Nhật Bản. 
 
Sinh viên Đại học Duy Tân tham gia Seminar Định hướng nghề nghiệp và Phỏng vấn tuyển dụng chương trình Internship Nhật Bản (lần 01)
Rất nhiều các câu hỏi, thắc mắc của các bạn sinh viên
đã được các diễn giả, chuyên gia giải đáp
 
Kết thúc chương trình, có 29 bạn sinh viên thuộc các ngành: IT, Điều dưỡng, Kiến trúc, Đồ hoạ, Xây dựng, Điện tử viễn thông, Điện-Điện tử, Du lịch, Ngôn ngữ Nhật tham gia phỏng vấn chương trình Internship. 
 
Sinh viên Đại học Duy Tân tham gia Seminar Định hướng nghề nghiệp và Phỏng vấn tuyển dụng chương trình Internship Nhật Bản (lần 01)
Diễn giả, sinh viên chụp hình lưu niệm cuối buổi phỏng vấn tuyển dụng
 
Thời gian tới, Viện Việt-Nhật sẽ làm việc với các đối tác Nhật Bản để xác định các đơn vị tiếp nhận Internship ở Nhật Bản và công bố danh sách sinh viên đạt các tiêu chuẩn qua Chương trình Phỏng vấn Internship (lần 1).
(Truyền Thông)