English

Thành tích

Các Nhà Khoa học của ĐH Duy Tân nhận Bằng khen của UBND Thành phố Đà Nẵng năm 2022

Sáng ngày 17/5/2022, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ Khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ năm 2022. Trong tổng số các bài báo được trao thưởng, có 17 bài báo của Đại học Duy Tân được đăng trên nhiều tạp chí danh tiếng. Đặc biệt, sáng chế  “Phương pháp chế tạo vật liệu hấp phụ carbon dạng hạt hình cầu” của các nhà khoa học Đại học Duy Tân đã được cấp văn bằng bảo hộ và vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố.
 
Các Nhà Khoa học của ĐH Duy Tân nhận Bằng khen của UBND Thành phố Đà Nẵng năm 2022
 Ông Lê Đức Viên (ngoài cùng bên phải) - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng
trao tặng Bằng khen cho TS. Kazuhito Mizuyama  
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng chia sẻ: “Trong những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học đã có nhiều thành tựu nổi bật. Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng cũng đã tích cực thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo nhằm phát huy những tiềm năng to lớn về trí tuệ của mọi tầng lớp nhân dân. Các công trình đều có ý nghĩa thực tiễn cao, phục vụ đời sống dân sinh, góp phần phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Lãnh đạo thành phố mong muốn các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu, cống hiến cho sự phát triển chung của thành phố, phát huy trí tuệ, tâm huyết, cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo để tạo ra nhiều sản phẩm, sáng chế, giải pháp hữu ích.
 
Trong năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận 415 hồ sơ tham gia xét khen thưởng, gồm các công trình nghiên cứu; các giải pháp, sáng chế; các bài báo khoa học công bố trên các tạp chí khoa học uy tín; các tổ chức, cá nhân đạt giải thưởng uy tín trong và ngoài nước. Sau quá trình thẩm định hồ sơ và Hội đồng Khoa học và Công nghệ tư vấn xét khen thưởng, UBND Thành phố Đà Nẵng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 51 nhà nghiên cứu là tác giả, đồng tác giả của các công trình với tổng mức tiền thưởng gần 225 triệu đồng. 
 
Tại lễ tuyên dương, khen thưởng lần này, nhóm tác giả gồm TS. Lê Văn Thuận và ThS. Đào Mỹ Uyển - Cán bộ, Giảng viên Đại học Duy Tân cùng 3 tác giả khác đến từ Đại học Nghiên cứu Quốc gia Belgorod vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố với sáng chế “Phương pháp chế tạo vật liệu hấp phụ carbon dạng hạt hình cầu” (Способ получения углеродного сорбента в форме сферических гранул). Đây là sáng chế được Cơ quan Liên bang về Sở hữu trí tuệ của Nga RUPTO cấp - tương đương USPTO, nếu đăng ký ở Mỹ.
 
Các Nhà Khoa học của ĐH Duy Tân nhận Bằng khen của UBND Thành phố Đà Nẵng năm 2022
Các nhà nghiên cứu của Đại học Duy Tân chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khen thưởng
 
Các bài báo ISI của các nhà khoa học Đại học Duy Tân được đăng tải trên các tạp chí uy tín như: Chemosphere, Automation in Construction, Complexity, Physical Review B, RSC Advances, Journal of Hazardous Materials, AIDS and Behavior, Royal Society Open Sciene,… và có chỉ số ảnh hưởng IF (Impact Factor) cao. Điển hình như:
 
- Bài báo “Fabrication of Fe3O4/CuO@C composite from MOF-based materials as an efficient and magnetically separable photocatalyst for degradation of ciprofloxacin antibiotic” của TS. Lê Văn Thuận được đăng trên tạp chí Chemosphere, với chỉ số IF = 5.778,
- Bài báo “Vision-based autonomous bolt-looseness detection method for splice connections: Design, lab-scale evaluation, and field application” của TS. Huỳnh Thanh Cảnh được đăng trên tạp chí Automation in Construction, với chỉ số IF = 5.669,
- Bài báo “Peanut shells-derived biochars prepared from different carbonization processes: Comparison of characterization and mechanism of naproxen adsorption in water” của TS. Trần Nguyễn Hải được đăng trên tạp chí Science of The Total Environment, với chỉ số  IF = 5,589,
- Bài báo “Theoretical prediction of electronic, transport, optical, and thermoelectric properties of Janus monolayers In2XO (X=S,Se,Te)” của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hiếu được đăng trên tạp chí Physical Review B, với chỉ số IF=4,036,
-...
 
Một điều đặc biệt trong lễ trao thưởng năm nay, đó là có nhà khoa học nước ngoài đang làm việc tại Đại học Duy Tân đã được UBND Thành phố Đà Nẵng trao Bằng khen. Đó là TS. Kazuhito Mizuyama với bài báo “Classification of resonances and pairing effects on n-A scattering within the Hartree-FockBogoliubov framework”. TS. Kazuhito Mizuyama nghiên cứu về lĩnh vực Vật lý, làm việc tại Đại học Duy Tân từ năm 2018 và có rất nhiều công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí hàng đầu trong lĩnh vực Vật lý Nguyên tử như Physical Review C với IF = 3.296.
 
Trong nhiều năm qua, hoạt động nghiên cứu của Đại học Duy Tân vẫn tiếp tục đẩy mạnh. Số lượng các bài báo dần tăng lên, song song với đó là chất lượng các bài báo có chỉ số IF cao. Chính vì thế nhà trường đã đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của Việt Nam và thế giới.
 
(Truyền Thông)