English

Thành tích

SV Toàn năng Festival Kiến trúc 2020 ĐH Duy Tân: Mong muốn nhiều thiết kế vì cộng đồng

Tất bật với việc học, đi thực tập, chuẩn bị làm Đồ án Tốt nghiệp cuối khóa nhưng vẫn luôn thấy ở Hoàng Thị Duyên một nguồn năng lượng đầy tươi mới. Bởi em đang đứng trước một ngưỡng cửa mới với nhiều kỳ vọng về sự nghiệp tương lai, ngay sau những năm tháng theo học chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc chuẩn CSU tại Đại học (ĐH) Duy Tân với thật nhiều niềm vui.
 
Không quên một ngày hội với nhiều kỷ niệm đẹp
 
Năm 2020 là năm thứ 12 diễn ra Festival Sinh viên Kiến trúc Toàn quốc tại Đà Nẵng. Là một thành viên khá năng động của lớp, Duyên đã được thầy cô lựa chọn vào đoàn đại diện cho ĐH Duy Tân tham gia.
 
“Thực sự là rất vui. Cả đoàn tham gia dự thi của ĐH Duy Tân có 41 sinh viên và 9 giảng viên thì chúng em đã giành được 12 giải thưởng ở 6 nội dung thi. Em đã có thêm rất nhiều bạn mới từ cuộc thi. Điều này sẽ hỗ trợ em rất nhiều cho việc học tập hay công việc sau này. Festival Kiến trúc đã được tổ chức vô cùng bài bản, đưa sinh viên từ khắp nơi trong cả nước đi đến nhiều địa danh ở Đà Nẵng, khám phá nhiều điều mới giúp mỗi người học hỏi được thêm nhiều điều bổ ích”, Hoàng Thị Duyên chia sẻ.
 
SV Toàn năng Festival Kiến trúc 2020 ĐH Duy Tân: Mong muốn nhiều thiết kế vì cộng đồng
Sinh viên chương trình Tiên tiến và Chất lượng Cao ngành Kiến trúc Hoàng Thị Duyên
 
Ngay tại Festival, Duyên đã cùng các bạn tham gia vào phần thi Tạo hình theo Parametric Design. Sử dụng rất nhiều vật dụng như formex, mica, hạt xốp, quả cầu,… đồng thời khéo léo tạo hình dựa trên cơ sở sử dụng các thuật toán trên nền tảng Công nghệ 4.0 (máy tính, máy CNC,…), Duyên và các bạn đã tạo nên những con sóng biển muôn trùng tượng trưng cho tâm thức của con người. Đây cũng là tác phẩm được gửi gắm thông điệp to lớn của tuổi trẻ: “Hãy để những gì trong lòng ta cuốn ra biển, về đại dương sâu thẳm của tâm thức, để ta thấy được sự rộng lớn của tâm hồn và khi đó mọi phiền não sẽ chìm vào đại dương”.
 
Nhưng để lại nhiều cảm xúc nhất khi tham gia Festival Kiến trúc chính là khi Duyên cùng các bạn tham gia nội dung thi Thiết kế A với chủ đề “Một không gian thân thiện bên sông”. Tác phẩm của Duyên và các bạn thiết kế dựa trên sự quan sát về một thành phố trẻ Đà Nẵng. Lúc này, thành phố còn đang có ít cây xanh đô thị trong khi thói quen ưa thích của người dân là đi dạo. Bởi vậy, Duyên và các bạn trong nhóm đã lên ý tưởng thiết kế một Công viên Cây xanh nhiều tầng bên sông Hàn. Với việc bố trí nhiều tầng cây đan xen cao thấp rồi lan dần ra sông, cả nhóm muốn gửi gắm ước muốn của người dân Đà Nẵng là mong thành phố có thêm nhiều diện tích để trồng cây xanh, giúp không gian thêm trong lành, mát mẻ để chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn nữa. Ý tưởng thiết kế hướng đến cộng đồng đã khiến Duyên và các bạn vô cùng hăng hái với rất nhiều cảm xúc khi “trồng” được trên bản vẽ dự thi thật nhiều cây xanh.
 
Những giải thưởng lớn khích lệ đam mê học tập
 
Festival Sinh viên Kiến trúc Toàn quốc 2020 đã mang về cho Duyên nhiều giải thưởng lớn. Trong đó có:
 
- Giải Toàn năng: Hạng mục quan trọng nhất,
 
- Giải Nhất - Thiết kế nhanh A: Với chủ đề “Một không gian thân thiện bên sông”,
 
- Giải Ba - Tạo hình theo Parametric Design: Với chủ đề “Sóng”.
 
Ngoài ra trước đó, Duyên tham gia cùng bạn bè và giành:
 
- Giải Khuyến khích Cuộc thi “Xây tượng cát trên biển” lần thứ 4 năm 2019.
 
SV Toàn năng Festival Kiến trúc 2020 ĐH Duy Tân: Mong muốn nhiều thiết kế vì cộng đồng
Hoàng Thị Duyên (thứ 3 từ trái sang hàng đứng) vui vẻ chụp ảnh cùng bạn bè
 
Duyên cho biết: “Việc tham gia các cuộc thi đã giúp em học hỏi được nhiều kiến thức hơn trong lĩnh vực Kiến trúc mà em đang theo đuổi, đồng thời cũng giúp em xác định rõ hơn mục tiêu mà mình muốn hướng đến trong tương lai. Hiện tại, em đang làm việc tại Công ty DesignForCommunity với vị trí Họa viên. Công việc này đã giúp em rất nhiều để có thể vận dụng tốt hơn các kiến thức lý thuyết vào thực tiễn”.
 
SV Toàn năng Festival Kiến trúc 2020 ĐH Duy Tân: Mong muốn nhiều thiết kế vì cộng đồng
Tạo hình theo Parametric design giành giải Ba (ảnh trên) và phần thi Thiết kế nhanh A
với chủ đề“Một không gian thân thiện bên sông” giành giải Nhất
 
Chia sẻ về lựa chọn học chương trình Tiên tiến và Chất lượng Cao (CLC) ngành Kiến trúc chuẩn CSU của ĐH Duy Tân, Duyên cho biết: “Trước đây, em đã khá đắn đo khi chọn ĐH Duy Tân. Nhưng sau 4 năm học thì em biết mình đã chọn đúng nơi để phát triển bản thân. Từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy đều khiến em cảm thấy hài lòng. Các thầy cô rất tận tâm, thông qua những buổi chia sẻ, tâm sự chuyên ngành đã giúp em có thêm động lực, không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Kiến trúc chuẩn CSU là chương trình hợp tác giữa ĐH Duy Tân và ĐH Bang California, Cal Poly ở San Luis Obispo - xếp thứ 5 về đào tạo Kiến trúc ở Mỹ nên sau khi tốt nghiệp, em sẽ nhận được từ 19-24 chứng chỉ môn học được chính ĐH Bang California cấp. Đây là lợi thế rất lớn để em tự tin làm công việc mình yêu thích”.
 
Với Duyên, Kiến trúc là một ngành thú vị. Các kiến thức bao quát về văn hóa, con người, đời sống xã hội có tác động rất nhiều trong quá trình các Kiến trúc sư thiết kế các công trình xây dựng. Bởi vậy, mong muốn của Duyên trong thời gian tới là có thể đi đến nhiều nơi, mở rộng tầm nhìn của bản thân, học hỏi thêm nhiều kiến thức hơn nữa để có thể thiết kế các công trình đẹp, vì cộng đồng.
 
Mùa tuyển sinh 2022, Đại học Duy Tân ban hành mức giảm 30% học phí suốt khóa học cho những thí sinh trúng tuyển vào học một trong các chuyên ngành thuộc ngành Kiến trúc.
 
Chi tiết xem tại đây http://tuyensinh.duytan.edu.vn
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
- Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
- Top 700 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
 
- Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 theo QS Asian University Rankings.
 
- Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.
 
- Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).
 
- Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report
 
- Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
- Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
- Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
- Xếp thứ 3 Việt Nam, 1255 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 01/2022.
 
- Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.
 
- Lĩnh vực Khoa học Máy tính & Kỹ thuật Công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
- Lĩnh vực Y, Dược, Lâm Sàng xếp hạng Top 176-200 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
- Top 98 trong bảng Xếp hạng đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2022
 
- Xếp thứ 8 - Trường Đại học Tư thục Tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 theo AppliedHE.
 
(Nguồn:https://tienphong.vn/sv-toan-nang-festival-kien-truc-2020-dh-duy-tan-mong-muon-nhieu-thiet-ke-vi-cong-dong-post1434434.tpo)