English

Đại học & Cao đẳng

CodeComplete Vietnam cùng Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức Seminar Online về “Cloud Computing Security & Internet of Things”

Sáng ngày 23/7/2021, Khoa Công nghệ Phần mềm Việt Mỹ (CMU) thuộc Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân cùng phối hợp với Công ty CodeComplete Vietnam tổ chức buổi seminar online với chủ đề “Cloud Computing Security & Internet of Things” (qua Zoom và livestream trên fanpage của Viện Đào tạo Quốc tế). Hoạt động này vô cùng thiết thực nhằm chia sẻ những băn khoăn về cách tuyển dụng và việc làm, vị trí công việc và mức lương khởi điểm cũng như định hướng và phát triển nghề nghiệp của sinh viên ngành An toàn Thông tin nói riêng và sinh viên học Công nghệ Thông tin nói chung trong tương lai.
 
CodeComplete Vietnam cùng Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức Seminar Online về “Cloud Computing Security & Internet of Things”
Anh Khang Nguyễn - Giám đốc điều hành CodeComplete Vietnam
chia sẻ tại buổi seminar
 
Tham dự buổi seminar, về phía Công ty CodeComplete Vietnam có sự góp mặt của anh Khang Nguyễn - Giám đốc Điều hành, bà NguyễnThị Ngọc - Trưởng bộ phận nhân sự, anh Phúc Lê - Security Lead; về phía Đại học Duy Tân có sự góp mặt TS. Nguyễn Đức Mận - Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các giảng viên và hơn 90 sinh viên ngành An toàn Thông tin, Hệ thống Thông tin Quản lý của Khoa Công nghệ Phần mềm Việt Mỹ (CMU) và Khoa Kỹ thuật Mạng máy tính & Truyền thông thuộc trường Khoa học Máy tính, Đại học Duy Tân.
 
Chia sẻ tại buổi Hội thảo, anh Phúc Lê đã truyền tải góc nhìn toàn diện về điện toán đám mây và các vấn đề an ninh cho hệ thống IoT (Cloud computing security & Internet of Things). Đặc biệt là những chứng chỉ cần thiết mà sinh viên cần phải có để hỗ trợ tốt hơn cho công việc sau này, chẳng hạn như các chứng chỉ Cisco: CCNA, CCNP, CCSP, Microsoft: MCITP-SA, MCITP-SE, Linux: LPI1, LPI2, LPI3, Security: CISP, CEH, Pentest+, ESCA. 
 
Bên cạnh đó, anh Khang Nguyễn - Giám đốc điều hành Công ty CodeComplete Vietnam còn tư vấn về những kỹ năng cần thiết, như: kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình và cách đặt mục tiêu cụ thể rõ ràng cho những kế hoạch, công việc của mình. 
 
Điều này giúp sinh viên định hướng được nghề nghiệp trong tương lai và trang bị cho bản thân những kỹ năng, kiến thức cần thiết khi các bạn nộp hồ sơ vào Công ty CodeComplete Vietnam nói riêng và các công ty về an toàn thông tin nói chung. Ngoài ra, anh Khang Nguyễn còn giới thiệu về chương trình “Security Intern năm 2021” của công ty để sinh viên Duy Tân có thể nộp hồ sơ trong thời gian sắp đến. 
 
CodeComplete Vietnam cùng Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức Seminar Online về “Cloud Computing Security & Internet of Things”
Các sinh viên và giảng viên tham gia thảo luận tại seminar
 
Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Đức Mận cho biết: “Nỗ lực trong đầu tư về hạ tầng, cơ sở vật chất từ nhà trường cùng sự cố gắng tâm huyết trong việc dạy và học đã giúp kế hoạch học tập, thi cử, bảo vệ đồ án tốt nghiệp, hội thảo vẫn tiếp tục diễn ra mà không hề bị gián đoạn. Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Đại học Duy Tân luôn chú trọng và triển khai nhiều hoạt động học thuật, giao lưu, chia sẻ dành cho giảng viên và sinh viên. Trong đó, hoạt động hợp tác với doanh nghiệp để tổ chức các sự kiện giới thiệu và cung cấp thông tin thực tập, chia sẻ công nghệ, hướng nghiệp cũng là một trong những hoạt động chính mà Đại học Duy Tân nói chung, Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng vẫn triển khai thực hiện một cách thường xuyên và đạt nhiều kết quả rất tốt”.
 
Có thể thấy rằng, với những chia sẻ vô cùng hữu ích của các lãnh đạo Công ty CodeComplete Vietnam, sinh viên ngành An toàn Thông tin và ngành Hệ thống Thông tin Quản lý đã được tiếp thêm những kinh nghiệm quý báu và sự tự tin để tiếp tục theo đuổi đam mê về công nghệ. Chắc chắn rằng, đây là những bài học vô cùng cần thiết để các bạn sinh viên không ngừng hoàn thiện kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như các kỹ năng “mềm” và nhanh chóng trở thành những nhân tố sáng giá, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội trong tương lai.
 
(ThS. Nguyễn Thị Bảo Trang - Giảng viên, Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân)