English

Thành tích

Đại học Duy Tân giành giải Ba toàn đoàn Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc 2021

5 giải Ba cá nhân cùng giải Ba toàn đoàn là thành tích ấn tượng của thầy và trò Đại học Duy Tân đạt được trong cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ 23 diễn ra từ ngày 14 - 17/4/2021 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. 

Đội tuyển Đại học Duy Tân tại Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc 2021

Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc là cuộc thi thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Hội Vật lý Việt Nam tổ chức nhằm tạo sân chơi cho sinh viên, giảng viên các trường đại học, học viện có dịp giao lưu, chia sẻ những kiến thức mới về ứng dụng vật lý trong cuộc sống. Cuộc thi năm nay quy tụ 216 sinh viên và 89 giảng viên đến từ 36 trường đại học, học viện trên cả nước. Tham gia dự thi, các thí sinh đã trải qua ba phần thi: Trắc nghiệm, Giải bài tập và Thực nghiệm. Kiến thức tại các phần thi chủ yếu xoay quay chương trình Vật lý Đại cương được giảng dạy tại các trường và tập trung vào những ứng dụng thực tiễn.
 
Sau những ngày tranh tài căng thẳng, đội tuyển của Đại học Duy Tân đã thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình khi có 5/7 sinh viên tham gia dự thi đạt giải ở 2/3 nội dung thi. Cụ thể:
 
- Nguyễn Quốc Anh - Giải Ba Trắc nghiệm,
- Nguyễn Thuý Quỳnh - Giải Ba Trắc nghiệm,
- Nguyễn Hoàng Minh Tâm - Giải Ba Trắc nghiệm,
- Trần Nguyễn Hoàng Uyên - Giải Ba Thực nghiệm,
- Trần Trung Hiếu - Giải Ba Thực nghiệm.
 
Giảng viên Đại học Duy Tân (ngoài cùng bên trái) nhận giải Ba toàn đoàn tại Lễ Bế mạc
 
Với những kết quả đã đạt được, Đại học Duy Tân đã được Ban tổ chức trao giải Ba toàn đoàn trong cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc 2021
 
Trực tiếp dẫn đội tuyển đi thi, TS. Nguyễn Phước Thể - Trưởng Khoa Khoa học Tự nhiên cho biết: “Đề thi năm nay có nhiều thay đổi so với các năm, đòi hỏi các thí sinh vừa phải có năng lực vượt trội ở môn Vật lý vừa phải dành thời gian ôn tập kỹ lưỡng mới có thể hoàn thành tốt được bài thi và đạt được những thành tích nhất định. Bởi vậy, 5 giải Ba cá nhân và giải Ba toàn đoàn mà đội tuyển sinh viên Đại học Duy Tân đạt được ở cuộc thi Olymlic Vật lý năm nay là thành tích khá ấn tượng. 
 
Cuộc thi Olympic thực sự là một sân chơi học thuật ý nghĩa trong việc phát hiện và bồi dưỡng các nhân tài trong lĩnh vực Vật lý cho đất nước. Đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên Duy Tân cũng như sinh viên của các đại học, học viện trên cả nước giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm nhằm hoàn thiện bản thân và đề cao tinh thần học thuật. Trong khuôn khổ của cuộc thi cũng diễn ra các buổi tham quan học tập thực tế, hội thảo về nghiên cứu và ứng dụng giúp các bạn sinh viên thu nhận thêm được nhiều thông tin bổ ích, hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu về lâu dài.”
 
(Truyền Thông)