English

Thành tích

Những thành tích ấn tượng của Đại học Duy Tân tại giải 'Karate Đà Nẵng'

CLB Karate của Đại học (ĐH) Duy Tân là một trong những đơn vị có thành tích thi đấu tốt tại giải “Karate Đà Nẵng” với 3 HCV, 5 HCB và 3 HCĐ.
 
“Karate Đà Nẵng” là giải thi đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng tổ chức thường niên, nhằm duy trì và phát triển bộ môn karate ở các câu lạc bộ. Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện để các vận động viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cũng như tăng cường sự đoàn kết giữa các câu lạc bộ.
 
Năm 2020 là lần thứ 6 giải đấu được tổ chức với sự tham gia của câu lạc bộ trực thuộc các đơn vị quận, huyện, công ty tự quản và các trường từ cấp tiểu học đến đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng. Các vận động viên thi đấu và tranh tài ở 17 nội dung Kata và Kumite theo từng nhóm tuổi và cân nặng.
 
Những thành tích ấn tượng của Đại học Duy Tân tại giải 'Karate Đà Nẵng'
Vận động viên Võ Thanh Hùng, ĐH Duy Tân giành huy chương vàng Kumite nam trên 18 tuổi hạng 70 kg.
 
Tham gia giải đấu, CLB Karate của ĐH Duy Tân có 12 vận động viên thi đấu ở 11/17 nội dung thi. Với việc nắm vững các kỹ thuật karate cùng tinh thần thi đấu tốt, các vận động viên đã mang về nhiều thành tích ấn tượng, gồm một HCV Kata nam trên 18 tuổi; một HCV Kumite nam trên 18 tuổi hạng 70 kg, một HCV Kumite nam dưới 18 tuổi hạng 62 kg; 2 HCB Kumite nữ trên 18 tuổi hạng 60 kg và hạng 50 kg; một HCB Kumite nam trên 18 tuổi hạng 70 kg, 2 HCB Kumite đồng đội nữ và đồng đội nam trên 18 tuổi; 3 HCĐ Kumite nam trên 18 tuổi hạng 65 kg và 70 kg.
 
Giành HCV Kata Nam hạng mục trên 18 tuổi, Cao Nguyễn Sỹ Tiến, sinh viên K-26 Khoa Điện - Điện tử chia sẻ: “Giải đấu lần này là hoạt động để những vận động viên và người yêu bộ môn karate nâng cao được tinh thần học hỏi, đoàn kết và tính kỷ luật. Thành tích đạt được ở mùa giải năm nay là động lực để mình tiếp tục theo đuổi đam mê karate và chăm chỉ tập luyện hơn nữa để phát huy khả năng của bản thân”.
 
Theo Sỹ Tiến, sinh hoạt tại CLB karate của trường đã giúp cậu mở rộng quan hệ, kết nối được với nhiều bạn bè và anh chị khóa trên. Đồng thời thông qua CLB, nam sinh viên được phát triển nhiều kỹ năng mềm hữu ích như giao tiếp, xử lý tình huống và tự tin hơn.
 
CLB Karate - ĐH Duy Tân quy tụ nhiều học sinh - sinh viên cùng chung đam mê với môn võ này. Ở thời điểm thành lập ngày 21/10/2014, câu lạc bộ chỉ có 15 thành viên luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên đến nay, hơn 550 lượt học sinh - sinh viên và những người yêu thích karate trên địa bàn TP Đà Nẵng đang sinh hoạt tại câu lạc bộ.
 
Bạn Phan Huy Cường, Chủ nhiệm CLB Karate - ĐH Duy Tân cho biết: “Câu lạc bộ có thành tích như hiện nay là nhờ tinh thần đoàn kết, không ngừng nỗ lực của tất cả thành viên. Một phần nữa là sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình từ Đoàn Thanh niên và ban giám hiệu ĐH Duy Tân về sân bãi tập luyện, kinh phí, bảo hiểm… Ngoài những giờ tập luyện, các thành viên trong CLB còn kết nối với nhau thông qua fanpage và group chung hơn 1.000 thành viên”.
 
 CLB Karate ĐH Duy Tân
CLB karate ĐH Duy Tân tập luyện và thi đấu ở nhiều giải lớn.
 
Theo đại diện CLB Karate ĐH Duy Tân, chọn slogan “Sự cố gắng sẽ tạo nên thành công”, các thành viên trong câu lạc bộ đều thấm nhuần tinh thần “Mọi thành công trong cuộc sống của bạn đều cần đến sự cố gắng”. Trong thể thao nói chung và karate nói riêng cũng vậy, khi được xướng tên lên nhận huy chương cũng là lúc bạn gặt hái được thành công sau những ngày nỗ lực tập luyện.
 
Vào mỗi tối thứ hai, tư, sáu hàng tuần tại sân trường ĐH Duy Tân - số 3 Quang Trung, các thành viên sẽ được tập luyện dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên trưởng Trần Dương Tiến (cựu sinh viên ĐH Duy Tân, khóa K-20) - Tam đẳng hội karate Đà Nẵng, Tam đẳng Nghĩa dũng Karatedo Việt Nam, Tam đẳng quốc gia cùng chủ nhiệm câu lạc bộ Phan Huy Cường (sinh viên K-24) - Nhất đẳng Nghĩa Dũng Karatedo Việt Nam.
 
 CLB Karate ĐH Duy Tân
CLB Karate ĐH Duy Tân đề cao tính đoàn kết, kỷ luật.
 
Trần Dương Tiến - huấn luyện viên trưởng của CLB cho biết: “Karate là môn võ thuật có nhiều kỹ thuật khó, đòi hỏi người tập luyện ngoài đam mê cần chăm chỉ và không ngừng cố gắng. Một trong những điều quan trọng nhất với người tập là chú ý nâng cao võ đạo của bản thân. Bên cạnh đó, việc tập luyện karate thường xuyên sẽ giúp võ sinh nâng cao sức khoẻ và tự bảo vệ bản thân”.
 
Bên cạnh tập luyện chuyên môn, CLB Karate - ĐH Duy Tân cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện nhằm chung tay vì cộng đồng, nâng cao tinh thần tương thân tương ái. Nổi bật là các chương trình như gây quỹ và tặng quà cho Trường Trẻ em khuyết tật phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng; gây quỹ và trao quà từ thiện mùa xuân 2018 ở xã Tr’Hy, huyện Tây Giang, Quảng Nam; gây quỹ và tặng quà từ thiện mùa xuân 2019 ở xã A chua, huyện Tây Giang, Quảng Nam; thăm và tặng quà, nhu yếu phẩm cho chùa Quang Châu, thôn Quang Châu, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng.
 

Đại học Duy Tân là một trong 400 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2021, theo QS Rankings. Trường đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ; xếp thứ 3 trong 4 trường đại học của Việt Nam (thứ 1.659 thế giới) trên bảng xếp hạng trường đại học trên thế giới - CWUR; xếp thứ 2 trong 12 trường đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo học thuật - URAP; xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

 
(Nguồn:https://zingnews.vn/nhung-thanh-tich-an-tuong-cua-dh-duy-tan-tai-giai-karate-da-nang-post1173795.html?fbclid=IwAR0MYjw8Vz3Q_1hAxycctCWX8VUwjlr6f9Jha7sHTj2Pgt5s--QagYC_LDQ)