English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân nhận Bằng khen vì có Thành tích Xuất sắc trong Học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 25/12/2020, Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội. Trong số 130 gương mặt học sinh, sinh viên tiêu biểu trên toàn quốc, bạn Lê Thị Thu Ngân - sinh viên Đại học Duy Tân đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì “Đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, bạn Lê Ngọc Tân - sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm, Đại học Duy Tân cũng được Ban Tổ chức trao giải Tư tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
Sinh viên Duy Tân nhận Bằng khen vì có Thành tích Xuất sắc trong Học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức Hồ Chí Minh
Bạn Lê Thị Thu Ngân và Lê Ngọc Tân - Sinh viên Đại học Duy Tân nhận thưởng tại
Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập
và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 
Nữ sinh Lê Thị Thu Ngân vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
 
Nụ cười rạng rỡ cùng gương mặt khả ái là ấn tượng ban đầu khi bắt gặp Lê Thị Thu Ngân - sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh KEUKA của Đại học Duy Tân. Thu Ngân không chỉ là cô nàng năng nổ, nhiệt huyết, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội mà còn là một nữ sinh tài năng, luôn dẫn đầu trong học tập và đạt nhiều thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu. Mới đây nhất, Thu Ngân vinh dự trở thành 1 trong số 130 gương mặt học sinh, sinh viên trên toàn quốc và được nhận Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo.
 
Từng xếp ở vị trí thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2017, Thu Ngân vẫn giữ vững phong độ khi điểm trung bình học tập tích lũy trong suốt những năm đại học là 3.97/4.0. Không chỉ học tập rất tốt, Thu Ngân còn có niềm đam mê với nghiên cứu khoa học. Thu Ngân luôn tìm tòi các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo để góp phần giải quyết các vấn đề mà xã hội đặc biệt quan tâm như: sức khỏe và môi trường. Điển hình là dự án “Giường ngủ Thông minh” với mục tiêu giảm số lượng ca sốt xuất huyết và kịp thời phát hiện nguy cơ đột tử, ngừng thở khi ngủ; hay dự án “Tạo năng lượng điện từ các hố ga thoát nước” góp phần giảm gánh nặng, ảnh hưởng đến môi trường của ngành sản xuất điện.
 
Sinh viên Duy Tân nhận Bằng khen vì có Thành tích Xuất sắc trong Học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức Hồ Chí Minh
Bạn Lê Thị Thu Ngân nhận Bằng khen
“Đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng,
đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020
 
Hai dự án mà Thu Ngân cùng các thành viên trong nhóm nghiên cứu đã gặt hái được nhiều giải thưởng cao ở các cuộc thi. Trong đó, dự án “Giường ngủ Thông minh” lọt Top 50 cuộc thi “Học sinh - sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2019” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giải Nhì cuộc thi “Seeding your idea - Ươm mầm Ý tưởng”, giải Nhì cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo - khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng 2019” và đạt Chứng nhận Nghiên cứu Khoa học cấp Thành Phố; dự án “Tạo năng lượng điện từ các hố ga thoát nước” cũng lọt top 5 cuộc thi “Go green in the city 2019” do tập đoàn Schneider Electric tổ chức.
 
Bên cạnh đó, trong các hoạt động Đoàn - Hội của Đại học Duy Tân, không thể nào vắng bóng cô nàng Bí thư Thu Ngân - trẻ trung, năng động và tràn đầy năng lượng. Với sức trẻ và lòng nhiệt thành, Thu Ngân đã tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện như: Đông Ấm Vùng Cao, Xuân về Vùng Cao, “Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư”, “Clean For Son Tra - Vì Một Sơn Trà Xanh”,… hay các hoạt động như: Ngày hội Chia sẻ thông tin hướng nghiệp S.O.K, Quản lý truyền thông câu lạc bộ dành cho sinh viên Đà Nẵng Free tour – Hometown; làm thông dịch viên cho chương trình: Multi-Destination Exhibition 2019, Study In Australia Exhibition 2019 By Idp Education (Vietnam),…
 
Từ những thành tích nổi bật trong hoạt động học tập, nghiên cứu và phong trào Đoàn - Hội, Thu Ngân được vinh danh là một trong những tấm gương điển hình xuất sắc nhất cả nước. Sau khi nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thu Ngân chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và tự hào khi tất cả những nỗ lực và cố gắng của mình trong thời gian qua đã được mọi người công nhận. Và động lực giúp em nỗ lực, phấn đấu để đạt được thành quả như vậy, đó chính là đam mê. Đam mê với ngành học, với các phong trào, hoạt động kỹ năng và hơn hết là có sự dìu dắt, hướng dẫn của các thầy cô Duy Tân. Bản thân em sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện ý thức và phát triển bản thân để xứng đáng là tấm gương sáng cho các em sinh viên noi theo.” 
 
Nam sinh Lê Ngọc Tân được trao Tư tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020
 
Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì; Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức.
 
Cuộc thi năm nay tập trung vào các nội dung: những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; tư tưởng Hồ Chí Minh về sự nghiệp giáo dục Việt Nam; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung cơ bản trong “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tác phẩm “Dân vận” và tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”; tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 34 năm đổi mới (1986-2020), những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
 
Sinh viên Duy Tân nhận Bằng khen vì có Thành tích Xuất sắc trong Học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức Hồ Chí Minh
Bạn Lê Ngọc Tân nhận giải Tư
tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
 
Là sinh viên năm 2 đang theo học tại Khoa Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân, trong thời gian rảnh rỗi, Lê Ngọc Tân thích tìm đọc những tác phẩm chính luận, truyện và ký, kịch, thơ,... của Bác Hồ như: Lời than vãn của bà Trưng Trắc, Con rồng tre, Vi hành, Vừa đi vừa kể chuyện, Tuyên ngôn độc lập, Không có gì quý hơn độc lập tự do,...
 
Do vậy, khi biết có Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020, Tân và các bạn trẻ trong nhóm của mình ngay lập tức “hăm hở” tìm kiếm các bộ câu hỏi, nội dung ôn tập, đề thi,... để ôn luyện. Những câu hỏi khó, những phần kiến thức chưa hiểu kỹ, Tân thường mang hỏi thầy và các anh chị từng tham dự cuộc thi.
 
Vinh dự được Ban tổ chức trao giải Tư tại Vòng chung kết Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020, Lê Ngọc Tân chia sẻ: “Trong quá trình tìm hiểu và ôn luyện những kiến thức chuẩn bị cho Cuộc thi ‘Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’, câu nói ‘Học tập là một hành trình theo ta đến suốt đời’ của Người đã trở thành lời nhắc nhở để em tự động viên mình kiên trì và nỗ lực hơn mỗi khi gặp khó khăn, thử thách. Những câu nói, lời dạy vô cùng giản dị của Bác cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị cho học sinh, sinh viên chúng em học tập. Hành trình tham dự cuộc thi giúp em có thêm rất nhiều kiến thức không chỉ về tấm gương đạo đức cách mạng, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh mà còn giúp em hiểu sâu hơn về những kiến thức lịch sử, địa lý, chủ quyền quốc gia về biển, đảo Việt Nam.
 
Trước mỗi vòng thi, Lê Ngọc Tân luôn dành thời gian từ 2-3 tiếng mỗi ngày để tự tìm hiểu các kiến thức mới, làm bài trắc nghiệm, làm các bài tập trực tuyến cùng nhóm qua phần mềm Zoom Meetings,... Luôn chủ động tìm hiểu thông tin qua internet và thường xuyên trao đổi với thầy cô, bạn bè, Ngọc Tân cho rằng đây chính là cách mà em có thể tự điều chỉnh những phần thiếu sót, khắc sâu các kiến thức về cuộc đời, tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.
 
(Truyền Thông)