English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân giành giải Yêu thích Cuộc thi K-pop Festival của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc

Sau gần 2 tháng phát động và nhận bài dự thi, cuộc thi K-pop Festival Online Contest do Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức đã chính thức khép lại. Với bản cover ca khúc This love - nhạc phim Hậu duệ mặt trời, Đinh Gia Hân và Nguyễn Trọng Phụng - sinh viên Khóa K26, Khoa Tiếng Hàn, Đại học Duy Tân đã nhận được giải Yêu thích của cuộc thi.
 
Nguyễn Trọng Phụng và Đinh Gia Hân trong trang phục truyền thống của Hàn Quốc
 
Kpop Festival Online Contest là cuộc thi Video nhảy hoặc Cover K-pop do Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng phát động dành cho người Việt Nam tại Tp. Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Các thí sinh dự thi có thể quay video nhảy cover K-pop hoặc cover một ca khúc K-pop yêu thích, sau đó đăng lên tường Facebook cá nhân ở chế độ công khai có gắn các hashtag #KPOPFESTIVAL #DANANG #HUE #QUANGNAM #QUANGNGAI.
 
This love - nhạc phim Hậu duệ mặt trời được cover bởi sinh viên Nguyễn Trọng Phụng và Đinh Gia Hân
 
Với chất giọng ngọt ngào, truyền cảm cùng cách phát âm tiếng Hàn chuẩn, 2 sinh viên Khoa Tiếng Hàn của Đại học Duy Tân là Đinh Gia Hân và Nguyễn Trọng Phụng đã cover rất thành công ca khúc This love - nhạc phim Hậu duệ mặt trời được xem là 1 trong 10 OST hot nhất trong lịch sử K-pop và nhận được giải thưởng Yêu thích của cuộc thi K-pop Festival Online Contest. Giải thưởng được trao dựa trên 60% bình chọn của Ban Giám khảo cùng 40% dựa trên lượt like và share. Video cover của Đinh Gia Hân và Nguyễn Trọng Phụng rất chất lượng với phần âm thanh rõ ràng và hình ảnh rõ nét, nhận được gần 500 lượt like, hơn 300 lượt shares và rất nhiều bình luận tích cực của cộng đồng mạng. 
 
Sinh viên Đinh Gia Hân chia sẻ: “Chúng em rất thích tình yêu của các nhân vật trong phim Hậu duệ mặt trời và This love là một trong những ca khúc thể hiện được trọn vẹn tình yêu đó. Vì là sinh viên năm Nhất, mới làm quen với tiếng Hàn nên chúng em mất khá nhiều thời gian trong việc học chữ và phát âm sao cho thật chuẩn sau đó ghép với nhạc. May mắn là trong suốt quá trình tập luyện, chúng em được các thầy cô trong Khoa Tiếng Hàn nhiệt tình giúp đỡ và hướng dẫn từ cách phát âm, ghép chữ, lên xuống tông giọng thế nào cho đúng. Giải thưởng đạt được ở cuộc thi lần này là động lực giúp chúng em nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Hàn và không ngừng nỗ lực hơn nữa trong học tập.”
 
(Truyền Thông)