English

Thành tích

Giảng viên Đại học Duy Tân được Trao tặng Danh hiệu “Nhà giáo trẻ Tiêu biểu” năm 2020

Với những đóng góp tích cực cho phong trào Đoàn Thanh Niên của Đại học Duy Tân, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học được đăng tải trên các tạp chí quốc chí uy tín và là đồng tác giả của nhiều cuốn sách, giáo trình chất lượng, Nghiên cứu sinh, Thạc sĩ Lê Anh Tuấn - Giảng viên Đại học Duy Tân đã vinh dự được Thành Đoàn Đà Nẵng và Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Đà Nẵng trao tặng danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2020 vào ngày 19/11/2020.
 
Giảng viên Lê Anh Tuấn vinh dự nhận danh hiệu "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" năm 2020...
 
Người thầy tâm huyết và đam mê Nghiên cứu Khoa học
 
Tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán Khóa K12 của Đại học Duy Tân, Lê Anh Tuấn có rất nhiều sự lựa chọn hấp dẫn về nghề nghiệp nhưng anh đã quyết định ở lại trường và cống hiến sức trẻ trên cương vị là một nhà giáo. Trong suốt 10 năm giảng dạy ở Đại học Duy Tân (2010 - 2020), giảng viên Anh Tuấn là người thầy tận tâm và nhiệt tình, được nhiều thế hệ sinh viên yêu mến. Các giờ lên lớp giảng dạy môn học như: Nguyên lý Kế toán, Kế toán Tài chính, Kế toán Xây dựng,... đều khiến các sinh viên rất hào hứng và sôi nổi bởi cách truyền đạt cũng như phương pháp dạy lôi cuốn, hấp dẫn.
 
Giảng viên Anh Tuấn chia sẻ: “Từ khi còn là sinh viên của Đại học Duy Tân, tôi đã rất tích cực tham gia vào công tác Đoàn. Đến khi ở lại trường công tác, tôi vẫn duy trì việc hoạt động Đoàn và từng đảm nhiệm vị trí Bí thư Liên chi đoàn Khoa Kế toán trong 2 nhiệm kỳ. Bởi vậy, tôi có nhiều thời gian tiếp xúc cũng như làm việc chung với các em sinh viên ngoài những giờ trên giảng đường, hiểu được tâm tư nguyện vọng của các em, hiểu được con người các em cả trong học tập và cuộc sống để có những hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời với các em. Từ đó, tôi cũng có sự điều chỉnh trong cách giảng dạy, truyền đạt của mình để biến những giờ học về Kế toán với những số liệu khô khan trở nên dễ hiểu hơn với các em.”
 
Không chỉ tâm huyết với từng bài giảng, thầy Anh Tuấn còn dành nhiều thời gian cho công tác nghiên cứu khoa học, viết sách và hướng dẫn sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học. Các kết quả đạt được trong quá trình nghiên cứu đều được thầy Anh Tuấn vận dụng vào trong từng bài giảng để giúp sinh viên tiếp cận được những kiến thức mới, góp phần đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng giảng dạy.
 
Những cống hiến của thầy Anh Tuấn cho sự nghiệp “trồng người”, công tác Đoàn và công tác nghiên cứu khoa học trong suốt thời gian công tác tại Đại học Duy Tân đã được ghi nhận với thành tích ấn tượng:
 
- Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018 và 2019;
- Giảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019 và 2019-2020;
- Giảng viên giành giải Nhì về Nghiên cứu Khoa học năm học 2018 - 2019 và giải Ba năm học 2019 - 2020;
- Có nhiều bài báo đăng trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục Scopus, tạp chí ngành thuộc danh mục tạp chí được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước công nhận;
- Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2018 - 2019;
- Chủ biên và đồng tác giả của các ấn phẩm: Tóm tắt Lý thuyết & Bài tập nguyên lý Kế toán 2, Giáo trình Nguyên lý Kế toán, Kế toán Quản trị áp dụng cho doanh nghiệp.
 
... và chụp hình lưu niệm với sinh viên Đại học Duy Tân
 
Không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân
 
Mặc dù đã gặt hái được rất nhiều thành tích ấn tượng nhưng giảng viên Anh Tuấn quan niệm: “Nghề giáo là một nghề rất cao quý và tôi sẽ luôn nỗ lực trong việc nghiên cứu, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, hoàn thiện bản thân để tiếp tục mang đến cho sinh viên những bài giảng hay, những giáo trình chất lượng cũng như nuôi dưỡng tình yêu với nghề.”
 
Là một người rất thân thiện và vui tính nhưng ngược lại giảng viên Anh Tuấn cũng là một người thầy khá nghiêm khắc để giúp các em sinh viên có thái độ học tập nghiêm túc, biết phấn đấu vì tương lai và vì những ước mơ mà các em đã gửi gắm nơi giảng đường đại học. Với kinh nghiệm của một cán bộ Đoàn năng nổ, thầy Anh Tuấn đã tổ chức thành công nhiều hoạt động tình nguyện và các giải thi đấu thể thao cho Liên chi đoàn Khoa Kế toán, tạo sân chơi và cơ hội giao lưu, gắn kết sinh viên trong toàn Khoa, đồng thời giúp các em nâng cao được những kỹ năng “mềm”, nâng cao tinh thần “tương thân tương ái” vì cộng đồng.
 
Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục nỗ lực trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, thầy Anh Tuấn cũng dành nhiều thời gian cho công việc bồi dưỡng tri thức, hoàn thành khóa học Nghiên cứu sinh. Sự nghiệp “trồng người” chưa bao giờ là dễ dàng nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng tình yêu với nghề, tin rằng giảng viên trẻ Lê Anh Tuấn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mình đã chọn.
 
(Truyền Thông)