English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải thưởng tại Olympic Tin học SV VN lần thứ 29

Tham gia vào sân chơi trí tuệ đẳng cấp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, sinh viên trường Đại học (ĐH) Duy tân đã và đang khẳng định được năng lực thi đấu bền bỉ đầy hiệu quả trước các đối thủ “nặng ký” trên toàn quốc.
 
Điển hình là tại Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29 diễn ra từ ngày 8 - 11.122020 tại Trường ĐH Cần Thơ, sinh viên Duy Tân đã xuất sắc giành được 1 giải Nhì Procon, 2 giải Nhì không chuyên tin, và 2 giải Khuyến khích chuyên tin, khẳng định lần nữa về thế mạnh trong đào tạo Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính của nhà trường.
 
Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải thưởng tại Olympic Tin học SV VN lần thứ 29
Thầy Nguyễn Quốc Long (ngoài cùng bên trái) và thầy Huỳnh Bá Diệu (ngoài cùng bên phải) cùng 2 sinh viên giành giải Nhì khối thi Cá nhân không chuyên tin học
 
Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 29 và Kỳ thi Lập trình sinh viên Quốc tế ICPC Asia Cần Thơ 2020 do Bộ Giáo dục - Đào tạo, Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào học tập và bồi dưỡng các tài năng Tin học trẻ. Kỳ thi năm nay quy tụ hơn 700 sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin và Khoa học Máy tính đến từ 64 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc và các nước thuộc khu vực châu Á.
Năm nay, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam tổ chức 6 khối thi, bao gồm:
 
- Khối thi Cá nhân siêu CUP OLP,
- Khối thi Cá nhân chuyên tin học,
- Khối thi Cá nhân không chuyên tin học,
- Khối thi Cá nhân cho các trường cao đẳng,
- Khối thi Phần mềm mã nguồn mở và
- Khối thi Lập trình đối kháng Procon Việt Nam.
 
Tham dự kỳ thi năm nay, ĐH Duy Tân có 8 sinh viên tham gia thi đấu ở nhiều hạng mục. Với tinh thần nỗ lực, cố gắng của cả thầy và trò, sinh viên Duy Tân đã mang về nhiều thành tích cao ở khối thi Chuyên tin học, Không chuyên tin học và Lập trình đối kháng Procon Việt Nam.
 
Dẫn dắt sinh viên tham dự Kỳ thi, ThS Nguyễn Quốc Long - Giảng viên khoa Công nghệ thông tin, ĐH Duy Tân chia sẻ: “Kỳ thi này là cơ hội để các bạn sinh viên đam mê Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính tại Việt Nam và châu Á, cùng tranh tài thông qua việc giải quyết các bài toán trên máy tính. Đề thi Olympic Tin học, Procon hay ACM/ICPC đều có những thay đổi mới lạ và nâng cấp mức độ khó, tạo sức ép rất lớn lên các đội chơi. Do đó, sinh viên phải vận dụng linh hoạt kiến thức, khả năng tư duy nhạy bén cũng như nắm vững các kỹ năng thực hành”.
 
Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải thưởng tại Olympic Tin học SV VN lần thứ 29
Đội tuyển Duy Tan NBT_Ex giành giải Nhì tại Khối thi Lập trình đối kháng Procon Việt Nam
 
Sau nhiều ngày thi đấu, sinh viên ĐH Duy Tân đã giành nhiều giải thưởng:
 
• 1 giải Nhì ở Khối thi Lập trình đối kháng Procon Việt Nam thuộc về đội tuyển Duy Tan NBT_Ex,
• 2 giải Nhì ở khối thi cá nhân không chuyên tin học nhờ vào thành tích “đáng nể” của bạn Nguyễn Ngọc Hùng với 160 điểm và Trương Quốc Thuần với 152,5 điểm,
• 2 giải Khuyến khích ở khối thi cá nhân chuyên tin học, bạn Nguyễn Hồng Lịch và Bùi Đức Huy.
 
Được biết, kỳ thi Lập trình Sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á cũng được tổ chức trước đó với 400 đội thi đến từ các trường đại học trong nước. Đội tuyển Duy Tan SNMB của ĐH Duy Tân cũng đã tham gia tranh tài Kỳ thi Lập trình viên sinh viên quốc tế ICPC khu vực miền Trung và đạt 1 giải Nhì. Đến ngày 15.11.2020, đội tuyển giành giải Khuyến khích ở vòng thi ICPC cấp Quốc gia.
 
Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được giải thưởng cao tại Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 29, bạn Nguyễn Hồng Lịch - trưởng nhóm Duy Tan NBT_Ex, ĐH Duy Tân bày tỏ: “Em cảm thấy rất vui mừng vì toàn đội đã cố gắng hết sức để mang về nhiều giải thưởng lớn. Mỗi đội tham gia cuộc thi đều rất mạnh và có những lối chơi riêng nhưng không vì vậy mà các thành viên trong nhóm ngừng cố gắng. Do vậy, để có được thành tích như ngày hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực ôn luyện hăng say của toàn đội, em chân thành cảm ơn sự huấn luyện, hướng dẫn nhiệt tình, tận tâm của thầy Nguyễn Quốc Long và Huỳnh Bá Diệu cùng sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của Ban Giám hiệu ĐH Duy Tân”.
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
-  1 trong 400 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.
 
-  Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
 
-  Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1.659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
-  Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
-  Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/giao-duc/sinh-vien-duy-tan-gianh-nhieu-giai-thuong-tai-olympic-tin-hoc-sv-vn-lan-thu-29-1322932.html?fbclid=IwAR1bpScj9pyB_y6RIEA8rg3WpXRsI4RMu4y5LO_9CWVptSuW21Gj78im3xY)