English

Thành tích

Đại học Duy Tân: Giải Nhì Sản phẩm Số Tiềm năng 2020 MAKE IN VIETNAM cho Ứng dụng 3D trong Y học

Vượt qua hàng trăm sản phẩm công nghệ trên toàn quốc, Ứng dụng 3D trong Y học của Đại học (ĐH) Duy Tân đã được trao giải Nhì hạng mục Sản phẩm Số Tiềm năng tại Giải thưởng Sản phẩm Công nghệ Số - MAKE IN VIET NAM 2020 vào ngày 23/12/2020
 
Giải thưởng trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia về Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam 2020 do Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lần đầu tiên tổ chức. Ứng dụng 3D trong Y học là một sản phẩm gốc đã được các nhà khoa học của ĐH Duy Tân nghiên cứu trong nhiều năm.
 
Năm nay, nhóm tác giả của ĐH Duy Tân đã xây dựng thêm được Hệ thống Mô phỏng và Thực hành Nha khoa - 3D Dental. Đại học Duy Tân là đại học duy nhất trong cả nước được nhận giải MAKE IN VIETNAM năm nay giữa các doanh nghiệp “đại gia” sản xuất phần mềm của Việt Nam.
 
Trao giải nhì sản phẩm số tiềm năng 2020 cho ứng dụng 3D trong Y học của Đại học Duy Tân
TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân nhận giải thưởng
 
Trao giải nhì sản phẩm số tiềm năng 2020 cho ứng dụng 3D trong Y học của Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân: Giải Nhì Sản phẩm Số Tiềm năng 2020 MAKE IN VIETNAM cho Ứng dụng 3D trong Y học 
 
Giảng viên ĐH Duy Tân giành giải Nhì Mỹ thuật Đà Nẵng 2020
 
Tác phẩm “Hơi ấm vùng cao” của giảng viên Nguyễn Tiến Việt - Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật, ĐH Duy Tân đã được trao giải Nhì (không có giải Nhất) tại Triển lãm Mỹ thuật Tp. Đà Nẵng năm 2020, diễn ra từ ngày 9-17/12/2020. Tác giả sử dụng kỹ thuật khắc gỗ và in vô cùng tinh xảo để khắc họa hình ảnh người bạn thân thuộc của người nông dân Việt Nam - là một chú trâu trong mùa đông lạnh giá trên vùng núi cao. Trước đó, tác phẩm “Sợi nhớ” - khắc họa hình ảnh chiếc máy may của thầy Tiến Việt đã được chọn giới thiệu tại Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội) vào ngày 1/12/2020 và tác phẩm "Phận” cũng của tác giả đã được trao giải C tại Giải thưởng Văn học Nghệ thuật 2019.
 
Giảng viên Đại học Duy Tân giành giải nhì Mỹ thuật Đà Nẵng 2020
Giảng viên Nguyễn Tiến Việt (thứ 2 từ trái sang) nhận giải 
 
ĐH Duy Tân ký kết với Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Edugo, CHLB Đức
 
Ngày 24/12/2020, ĐH Duy Tân đã ký kết với Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Edugo để triển khai tuyển sinh chương trình “Du học Nghề” hệ chuyển đổi văn bằng ngành Điều dưỡng tại Đức. Để tham gia chương trình, sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sẽ được EduGo Group đào tạo tiếng Đức tập trung toàn thời gian để đạt trình độ: Tiếng Đức chứng chỉ B1 hoặc B2 do Viện Goethe Việt Nam cấp hay các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán Đức chấp thuận như TELC, OSD,... Sinh viên Duy Tân sẽ được miễn học phí trong thời gian đào tạo chuyển đổi văn bằng ngành Điều dưỡng, từ 12-15 tháng. Kết thúc chương trình, sinh viên sẽ được giới thiệu làm việc tại các cơ sở y tế ở Đức.
 
Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Edugo, CHLB Đức
ĐH Duy Tân ký kết với Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Edugo
 
“The Next Banker” - Hành trình Khởi đầu Sự nghiệp năm 2021 của Ngân hàng ACB
 
Ngân hàng ACB chi nhánh Đà Nẵng đã phối hợp với ĐH Duy Tân tổ chức Chương trình The Next Banker - Hành trình Khởi đầu Sự nghiệp năm 2021 cho sinh viên nhà trường. Đây là chương trình được Ngân hàng ACB thiết kế dành riêng cho các bạn sinh viên năm cuối khối ngành Kinh tế, mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực Tài chính-Ngân hàng và trải nghiệm công việc thực tế của một “banker”. Sinh viên ngành Kinh tế của ĐH Duy Tân có cơ hội được các chuyên gia giàu kinh nghiệm hướng dẫn và đào tạo chuyên sâu các nghiệp vụ ngân hàng, hỗ trợ hoàn thiện các yêu cầu về khóa luận tốt nghiệp, đề tài thực tế của nhà trường,... và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của Ngân hàng ACB.
 
Chương trình The Next Banker - Hành trình Khởi đầu Sự nghiệp năm 2021 của Ngân hàng ACB tại Đại học Duy Tân
 
Ngân hàng ACB chi nhánh Đà Nẵng phối hợp với ĐH Duy Tân tổ chức Chương trình The Next Banker
 
Giải thưởng tại Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29
 
Tham gia Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29 từ ngày 8 - 11/12/2020 tại trường ĐH Cần Thơ, sinh viên Duy Tân đã xuất sắc giành được 1 giải Nhì Procon, 2 giải Nhì không chuyên Tin, và 2 giải Khuyến khích chuyên Tin, khẳng định lần nữa về thế mạnh trong đào tạo Công nghệ Thông tin và Khoa học Máy tính của nhà trường. Được biết, kỳ thi Lập trình Sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á cũng được tổ chức trước đó với 400 đội thi đến từ các trường đại học trong nước. Đội tuyển Duy Tan SNMB của ĐH Duy Tân cũng đã tham gia tranh tài ở Kỳ thi Lập trình viên Sinh viên Quốc tế ICPC khu vực miền Trung và đã đạt giải Nhì. Đến ngày 15/11/2020, đội tuyển giành giải Khuyến khích ở vòng thi ICPC cấp Quốc gia.
 
Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải thưởng tại Olympic Tin học SV VN lần thứ 29
Thầy Nguyễn Quốc Long (ngoài cùng bên trái) và thầy Huỳnh Bá Diệu (ngoài cùng bên phải) cùng 2 sinh viên giành giải Nhì khối thi Cá nhân không chuyên tin học
 
Giải Bóng đá mini nam DTU truyền thống lần thứ XIII
 
Nhằm khích lệ tinh thần thể thao, nâng cao sức khỏe trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và nhân viên, Công đoàn ĐH Duy Tân đã tổ chức Giải bóng đá mini nam truyền thống ĐH Duy Tân lần XIII, khai mạc vào chiều ngày 5/12/2020 tại sân vận động trường - số 120 đường Hoàng Minh Thảo, Tp. Đà Nẵng. Mùa giải năm nay có sự tham gia của 120 cầu thủ là cán bộ, giảng viên và nhân viên đến từ các Khoa, Phòng, Ban trong trường. Ban tổ chức đã tiến hành bốc thăm và chia bảng đấu (bảng A và bảng B) để các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm.
 
Đội tuyển Viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Cao giữ vững ngôi vị Vô địch
 
Nữ sinh Philippines theo đuổi ngành Marketing tại ĐH Duy Tân
 
Frances Summer Dale V. Dy đến từ Philippines đã quyết định chọn ĐH Duy Tân để thực hiện ước mơ lấy bằng Cử nhân Đại học chương trình Quản trị Marketing & Chiến lược, cũng như để làm quen với môi trường marketing tại Việt Nam. Không chỉ là cô gái năng nổ luôn tham gia các hoạt động ngoại khóa, Summer còn có bảng thành tích đáng tự hào trong quá khứ ở Philippines với nhiều giải Nhất và Ba tại các cuộc thi như Division (một cuộc thi về Toán học) hay TAPSA Academic Competition (English Quiz & Bee) từ 2014 đến 2018. "Học kỳ đầu tiên của tôi tại ĐH Duy Tân dần trôi qua với nhiều điều thú vị. Ban đầu, tôi có chút lo lắng vì đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm học tập trong môi trường quốc tế, nhưng tôi rất hào hứng bởi thầy cô và bạn bè trong lớp đều luôn thân thiện, nhiệt tình.”, Summer chia sẻ.
 
Nữ sinh Philippines theo đuổi ngành marketing tại Đại học Duy Tân
Frances Summer Dale V. Dy (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè khi tham gia hoạt động Council Youth Forum
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
§  1 trong 400 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.
 
§  Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
 
§  Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
§  Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
§  Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.
 
(Nguồn:https://www.tienphong.vn/giao-duc/dai-hoc-duy-tan-giai-nhi-san-pham-so-tiem-nang-2020-make-in-vietnam-cho-ung-dung-3d-trong-y-hoc-1787535.tpo?fbclid=IwAR25zfSefHi7nnVlQeYZqOM_zT6Jo2FMkj83wvVckoVrtajJy_pQU8Ak53o)