English

Thành tích

Giảng viên Đại học Duy Tân được phong hàm phó giáo sư

TS Hoàng Ngọc Hà - giảng viên Trường Đại học Duy Tân - đã vinh dự là một trong những ứng viên được phong hàm phó giáo sư năm 2020.
 
PGS.TS Hoàng Ngọc Hà là nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Cao, giảng viên Khối ngành Điện - Điện tử, Điều khiển và Tự động hóa thuộc Trường Đại học Duy Tân. Mới đây, anh đã vinh dự trở thành một trong 300 ứng viên được Hội đồng Giáo sư Nhà nước phong hàm phó giáo sư.
 
Giảng viên Hoàng Ngọc Hà được cấp bằng tiến sĩ ngành Điện tử, Kỹ thuật Điện và Điều khiển Tự động tại Đại học Lyon 1, Cộng hòa Pháp vào năm 2011. Các hướng nghiên cứu chính của PGS.TS Hoàng Ngọc Hà gồm: Lý thuyết hệ thống động lực và điều khiển; Điều khiển dựa trên thụ động; Điều khiển quá trình; Nhiệt động lực học và điều khiển; Thiết kế bộ quan sát trạng thái.
 
Đến nay, PGS.TS Hoàng Ngọc Hà đã công bố 34 bài báo khoa học, trong đó: 12 bài báo đăng tải trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI, 15 bài báo khoa học đăng tải trên kỷ yếu hội nghị quốc tế thuộc danh mục Scopus và 7 bài báo khoa học đăng tải trên các tạp chí quốc gia. Các công trình của anh có tổng trích dẫn hơn 550 lần và đạt chỉ số H - index 11 (theo Google Scholar).
 
Đáng chú ý, bài báo đăng trên tạp chí “Computers & Chemical Engineering” năm 2020 của PGS.TS Hoàng Ngọc Hà và các cộng sự (gồm TS Diogo Rodrigues - ĐH California Berkeley, Mỹ và GS.TS Dominique Bonvin - ĐH Bách khoa Liên bang Lausanne, Thụy Sĩ) được đánh giá cao bởi cộng đồng các nhà khoa học trong lĩnh vực.
 
Trong vai trò giảng viên, anh đã hướng dẫn nhiều sinh viên đại học và học viên cao học hoàn thành một đề tài Nafosted, hai đề tài tương đương cấp bộ và hai đề tài cấp cơ sở.
 
Giảng viên Hoàng Ngọc Hà hiện là chủ nhiệm đề tài “Kết nối nhiệt động lực học không cân bằng và biểu diễn Hamilton trong nghiên cứu vận hành tối ưu các hê thống động có một hoặc nhiều pha” do Nafosted tài trợ.
 
Giảng viên ĐH Duy Tân được phong hàm phó giáo sư
PGS.TS Hoàng Ngọc Hà hiện là giảng viên của Trường Đại học Duy Tân.
 
Nói về niềm vui đón nhận chức danh mới, anh Ngọc Hà cho biết: “Tôi cảm thấy vui và vinh dự. Bên cạnh nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ từ gia đình và đồng nghiệp, ĐH Duy Tân đã giúp tôi yên tâm làm việc và nghiên cứu khoa học nhờ chính sách đãi ngộ phù hợp”.
 
Định hướng sắp tới, vị PGS này cho biết anh sẽ đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế, xây dựng nhóm nghiên cứu tại Trường Đại học Duy Tân để thực hiện các công trình nghiên cứu ứng dụng. Thông qua các công trình này để nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo, chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng.
 
Theo báo cáo của Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước, năm 2020 có 87 Hội đồng Giáo sư cơ sở có ứng viên đăng ký và nộp hồ sơ xét chức danh giáo sư, phó giáo sư. Trong tổng số 542 hồ sơ, có 77 ứng viên đăng ký xét chức danh giáo sư, 465 ứng viên xét phó giáo sư.
 
Tiếp nhận hồ sơ ứng viên từ các Hội đồng Giáo sư ngành/liên ngành, Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã phối hợp với các đơn vị của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Thường trực các Hội đồng GS ngành/liên ngành kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ ứng viên. Sau quá trình rà soát, đơn vị đã báo cáo Thường trực Hội đồng Giáo sư Nhà nước trước khi trình Hội đồng Giáo sư Nhà nước xét và công nhận. Số ứng viên đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định là 339 người, trong đó 39 ứng viên được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và 300 ứng viên đạt chức danh phó giáo sư.
 
Hội đồng Giáo sư Nhà nước đánh giá, ứng viên xét duyệt giáo sư, phó giáo sư năm 2020 có năng lực ngoại ngữ và công trình nghiên cứu khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI, Scopus.
 

Đại học Duy Tân là một trong 400 đại học tốt nhất châu Á năm 2021 (theo QS Asian University Rankings) và cũng là trường đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ. Đại học Duy Tân xếp thứ 3 Việt Nam, 1.466 quốc tế trên bảng xếp hạng Website các trường đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 1/2021…

 
(Nguồn:https://zingnews.vn/giang-vien-dh-duy-tan-duoc-phong-ham-pho-giao-su-post1189827.html?fbclid=IwAR0n_hfYPYBsfLHpC8bP56w7wRagWFe54Dfieg7k2jnHQGMtWRFcjoqA-n8)