English

Đại học

Lộ trình 'hiện thực hóa' ước mơ trở thành dược sĩ

Đại học (ĐH) Duy Tân đã và đang nỗ lực đào tạo ra những thế hệ sinh viên ngành Dược sĩ đại học có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, trách nhiệm và tâm huyết với nghề.
 
Lộ trình 'hiện thực hóa' ước mơ trở thành dược sĩ
 
Các thí sinh có thể đăng ký ngay vào ĐH Duy Tân bằng phương thức Xét tuyển Học bạ Trực tuyến tại địa chỉ: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
 
Đa dạng phương thức xét tuyển đối với ngành Dược sĩ đại học
 
Trong mùa tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân tổ chức xét tuyển vào ngành Dược sĩ đại học theo 3 phương thức, bao gồm:
 
- Xét tuyển thẳng.
 
- Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT).
 
- Xét kết quả Học bạ THPT bằng hình thức dựa vào kết quả học tập năm lớp 12 hoặc dựa vào kết quả điểm Trung bình môn lớp 11 và điểm học kỳ 1 lớp 12.
 
Với nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, thí sinh sẽ có nhiều hơn cơ hội được theo học ngành Dược sĩ Đại học mà mình mong ước.
 
Hội đồng Tuyển sinh ĐH Duy Tân đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển Học bạ THPT để các thí sinh có thể nhanh chóng đến ĐH Duy Tân xét tuyển và nhập học:
 
Các thí sinh có tổng điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển lớn hơn hoặc bằng 24 điểm, đồng thời học lực lớp 12 xếp loại Giỏi trở lên hoặc điểm xét Tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên khi đến ĐH Duy Tân chắc chắn yên tâm với một suất vào học ngành Dược sĩ đại học.
 
Ngoài ra, nhà trường dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển cho các thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Dược sĩ đại học dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ bằng với điểm sàn do Bộ GD-ĐT công bố.
 
Nâng cao trình độ chuyên môn thông qua hợp tác quốc tế
 
Mỗi ngành nghề đều có các đặc thù riêng biệt, tuy nhiên, đối với các thí sinh xác định trở thành dược sĩ trong tương lai thì việc phạm sai lầm là điều tuyệt đối cấm kỵ trong quá trình hành nghề. 
 
Bởi công việc của dược sĩ liên quan trực tiếp đến việc chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ chữa bệnh, và cứu người. 
 
Chính vì lẽ đó, ĐH Duy Tân đã nỗ lực hợp tác với nhiều trường đại học lớn trên thế giới để tham khảo và xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến, đổi mới phương thức dạy và học, nâng cấp các cơ sở thực hành,… nhằm đào tạo ra các thế hệ dược sĩ (ĐH) giỏi chuyên môn và có phẩm chất đạo đức tốt.
 
Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Dược sĩ thông qua đẩy mạnh hợp tác quốc tế được xem là giải pháp tiên quyết và tối ưu nhất. 
 
Đó cũng chính là lý do trong suốt những năm qua, ĐH Duy Tân đã không ngừng liên kết hợp tác với các trường Y-Dược lớn tại Mỹ để hỗ trợ đào tạo ngành Dược sĩ đại học cũng như các ngành Khoa học Sức khỏe khác tại trường, như:
 
- ĐH Illinois ở Chicago (UIC): trường có hệ thống chương trình đào tạo Y - Dược quy mô nhất Mỹ.
 
- ĐH Pittsburgh (UPitt): xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu Khoa học Sức khoẻ hàng đầu của Mỹ; Trường Dược xếp thứ 13, Trường Y xếp thứ 14, Trường Điều dưỡng xếp thứ 6 ở Mỹ (U.S. News 2020).
 
Lộ trình 'hiện thực hóa' ước mơ trở thành dược sĩ
Những ký kết hợp tác quốc tế đã và đang mang lại hiệu quả trong đào tạo ngành Dược sĩ Đại học tại ĐH Duy Tân
 
Sinh viên theo học ngành Dược sĩ đại học sẽ được lĩnh hội các kiến thức đại cương như: Sinh học Đại cương - Di truyền, Hóa học Đại cương - Vô cơ, Hóa Hữu cơ, … và các môn chuyên ngành như: Tổ chức và Quản lý - Pháp chế Dược, Dược liệu, Bệnh học, Dược lý, Quản trị Kinh doanh Dược, Hóa Dược, Bào chế, Dược học Cổ truyền, …
 
Xuyên suốt quá trình học, sinh viên ngành Dược sĩ đại học ở DTU sẽ được tiếp cận với các thiết bị, máy móc, sản phẩm công nghệ hiện đại. Không những thế, các bạn sinh viên còn được tiếp cận với phương pháp PBL (Problem - Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án) và EBL (Evidence-Based Learning - Học theo Chứng thực) - các phương pháp giảng dạy và học tập tích cực theo dự án và chứng thực được áp dụng trong các ngành Khoa học Sự sống và y tế ở nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới. 
 
Sự kết hợp chặt chẽ giữa hai phương pháp này sẽ giúp cho sinh viên nhanh chóng "thẩm thấu" kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn và có được những trải nghiệm thiết thực, bổ ích.
 
Luyện tay nghề tại Nhà thuốc Đại học và các cơ sở y tế
 
Thực hành tại phòng thí nghiệm kết hợp với quá trình thực tập tại nhà thuốc hay các cơ sở y tế là yếu tố then chốt để nâng cao kỹ năng và trau dồi tay nghề cho mỗi dược sĩ tương lai. 
 
Do vậy, nhà trường đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng hiện đại nhằm đáp ứng quá trình nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên ngành Dược sĩ đại học.
 
Lộ trình 'hiện thực hóa' ước mơ trở thành dược sĩ
Sinh viên ngành Dược sĩ Đại học học tập và thực hành ngay tại Nhà thuốc Đại học và các phòng thí nghiệm của ĐH Duy Tân
 
Hiện tại, trường đã xây dựng 18 phòng thí nghiệm gồm: Phòng Thí nghiệm Hóa sinh - Sinh học, Phòng Thí nghiệm Hóa Hữu cơ, Phòng Thực hành Sinh lý Bệnh - Miễn dịch, Phòng Thực hành Vi sinh - Ký sinh trùng, Phòng Thực hành Dược lý, Phòng Thực tập Hóa Dược, Trung tâm Mô phỏng Y khoa MedSim, …
 
Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng Nhà thuốc đại học ngay tại trường để sinh viên có thể đến thực tập và làm việc. Nhà thuốc đại học cũng có đầy đủ các điều kiện như bất kỳ nhà thuốc nào khác và đang kinh doanh thực tế. 
 
Sinh viên ngành Dược sĩ đại học sẽ được các Dược sĩ tại nhà thuốc hướng dẫn tận tình về cách thức tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc, phân tích cách dùng thuốc,… 
 
Ngoài ra, ĐH Duy Tân còn ký kết hợp tác với 18 bệnh viện lớn nhỏ để sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng qua sự chỉ dẫn của các dược sĩ (và bác sĩ) có uy tín cũng như thực hành lâm sàng với bệnh nhân, tiêu biểu có: Bệnh viện Trung Ương Huế, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân y 17, Bệnh viện 199 - Bộ Công an, …
 
Lộ trình 'hiện thực hóa' ước mơ trở thành dược sĩ
Sinh viên ngành Dược sĩ Đại học học tập và thực hành ngay tại Nhà thuốc Đại học và các phòng thí nghiệm của ĐH Duy Tân
 
Mùa tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân ưu tiên cấp voucher học bổng cho các thí sinh khi đăng ký vào học ngành Dược có giá trị từ 2,2 triệu đến 2,9 triệu đồng.
 
Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về ngành Dược sĩ Đại học tại đây: khoa Dược
 
Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:
 
Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443
Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0888.41.41.41
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn;
Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391
 
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
1 trong 500 Đại học Tốt nhất châu Á năm 2020 theo QS Ranking.
 
Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
 
Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/lo-trinh-hien-thuc-hoa-uoc-mo-tro-thanh-duoc-si-20200911095133548.htm?fbclid=IwAR19jfm7S0OMVJDbLavVzk4ZoMr4ABFD4CW-PUeAWHjCiw15tkMwOCAl_2E)