English

Đại học

Thí sinh đạt giải Ba quốc gia THPT Chuyên Lê Quý Đôn tuyển thẳng vào Đại học Duy Tân

Gặt hái nhiều thành tích trong học tập, đặc biệt là giải Ba kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm 2020, Trương Minh Hoàng, học lớp 12C2, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng, đã đăng ký vào Đại học (ĐH) Duy Tân.
 
Bởi Hoàng nhận thấy nơi đây là địa chỉ có cơ sở vật chất trang bị đầy đủ, chương trình đào tạo, môi trường học tập phù hợp để thực hiện ước mơ nghề nghiệp sau này của mình.
 
Học theo lối tư duy, học để có kiến thức
 
Mong ước được chạm đến “giấc mơ Mỹ” và trở thành ông chủ của chuỗi cửa hàng cà phê, thức ăn là điều mà Minh Hoàng đã ấp ủ trong tim từ nhiều năm nay. Chính mong ước đó đã thôi thúc cậu ấy không ngừng cố gắng miệt mài và phấn đấu trong học tập. May mắn thay, trong 3 năm cấp III Minh Hoàng đã tiếp thu được hệ thống kiến thức sâu rộng, nâng cao nhiều kỹ năng từ những người thầy, người cô dạn dày kinh nghiệm ở mái trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, do đó không chỉ phát huy tối đa năng lực trong các môn học ở khối tự nhiên mà Minh Hoàng còn có năng khiếu đặc biệt với môn Địa lý và đã gặt hái nhiều giải thưởng từ lĩnh vực này.
 
Điển hình là:
 
-         Huy chương Bạc kỳ thi Olympic 30/4 môn Địa lý năm 2018,
 
-         Giải Nhất kỳ thi chọn Học sinh Giỏi cấp Thành phố môn Địa lý năm 2019, và
 
-         Năm 2020: Đặc biệt, Minh Hoàng đã đạt giải Ba kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia.
 
Đây cũng là cơ sở để Minh Hoàng được xét tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân.
 
Thí sinh đạt giải Ba quốc gia THPT Chuyên Lê Quý Đôn tuyển thẳng vào Đại học Duy Tân
Tinh nghịch đầy nét sáng tạo trong từng khung hình của chàng trai “rinh” giải Ba, Học sinh Giỏi cấp Quốc gia 2020: Trương Minh Hoàng
 
Chia sẻ về bí quyết học tập để luôn là sinh giỏi trong nhiều năm và liên tục giành giải cao tại các cuộc thi, Minh Hoàng cho biết: “Em luôn đặt tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình học tập và tự nhắc nhở bản thân không bao giờ được ‘ngủ quên trên chiến thắng’. Ngoài ra, em luôn giữ cho mình quan điểm: học phải theo lối tư duy, học để hiểu. Về lý thuyết, để nắm chắc kiến thức, em đã phân loại toàn bộ nội dung cần học từ tổng quát đến chi tiết và ngược lại. Về kỹ năng, em tận dụng, khai thác hiệu quả Atlat, rèn luyện vẽ các loại biểu đồ và trình bày bài một cách logic nhất. Bên cạnh quá trình học tập, em luôn cố gắng trau dồi thêm nhiều kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, các kỹ năng ứng xử thông qua nhiều hoạt động ngoại khóa”.
 
Giấc mơ du học được hiện thực hóa ngay tại “sân nhà”
 
Khi được hỏi về giấc mơ du học, gương mặt Minh Hoàng lộ vẻ trầm ngâm: “Giấc mơ Mỹ là điều mà em luôn ấp ủ và không ngừng nuôi hy vọng để có thể được một lần ‘chạm tay’ vào nó. Tuy nhiên, văn hóa khác biệt, kinh phí du học đắt đỏ và hơn hết, dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát trên toàn thế giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như quá trình di chuyển đi lại của con người. Rồi em tự nghĩ ‘tại sao mình không chinh phục giấc mơ Mỹ ngay tại Việt Nam’. Bỏ ra nhiều ngày để tìm kiếm thông tin trên các trang tuyển sinh, em được biết ĐH Duy Tân là một trong những trường đại học ở khu vực miền Trung có chương trình đào tạo chất lượng và hợp tác với nhiều trường đại học quốc tế uy tín. Không ngần ngại, em đã nộp hồ sơ xét tuyển và may mắn mỉm cười khi em được xét tuyển thẳng vào học ngành Quản trị Kinh doanh thuộc Chương trình Học và lấy bằng đại học Mỹ tại Việt Nam (ADP) của ĐH Duy Tân.
 
Theo như em tìm hiểu, chương trình học này được triển khai dựa trên sự liên kết giữa ĐH Duy Tân và ĐH Keuka, Mỹ. Các sinh viên theo học được thụ hưởng điều kiện học tập tốt, chi phí tương đương 1/3 so với du học tại Mỹ, lại được đội ngũ giảng viên của ĐH Keuka trực tiếp giảng dạy đến gần 70% và giảng viên nước ngoài của ĐH Duy Tân chiếm 30%. Sau khi tốt nghiệp chương trình này, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học chính quy của ĐH Keuka, tương đương bằng lấy tại Mỹ. Do vậy, cơ hội nghề nghiệp được trải rộng từ các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Việt Nam cho tới thị trường việc làm nước ngoài”.
 
Hiện nay, Chương trình Học và lấy bằng đại học Mỹ tại Việt Nam hay còn gọi là Du học Tại chỗ không chỉ là một giải pháp thay thế cho vấn đề xuất ngoại, mà đây còn là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với các bạn trẻ Việt Nam đang có mong muốn có thể phấn đấu để trở thành những công dân toàn cầu ngay trên “sân nhà”.
 
Các bạn có thể xem thêm thông tin về Chương trình Du học tại chỗ lấy bằng Mỹ của ĐH Duy Tân tại đây: ADP 
 
Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:
 
 
Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443
 
Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391
 
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn;
 
Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
-  1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.
 
-  Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
 
-  Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
-  Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
-  Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.
 
(Nguồn:https://www.tienphong.vn/giao-duc/thi-sinh-dat-giai-ba-quoc-gia-thpt-chuyen-le-quy-don-tuyen-thang-vao-dh-duy-tan-1714166.tpo?fbclid=IwAR1aAqGhBaSmdJSY0uDdF5Fkm7m9IhRkUJJcY97vBdfzrUYioKJazzM-3bI)