English

Đại học

Trở thành Sinh viên Trao đổi Quốc tế - Ước mơ được thực hiện tại Đại học Duy Tân

Được trải nghiệm cảm giác đặt chân đến và học tập tại một đất nước mới lạ trong một khoảng thời gian có lẽ luôn là mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên. Ước mơ ấy giờ đây đã có thể thành hiện thực với Chương trình Trao đổi sinh viên của Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân.
 
Hiện nay, trường ĐH Duy Tân đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho rất nhiều sinh viên được tham gia trao đổi học tập, giao lưu văn hóa với các trường đại học tại nước ngoài có hợp tác với DTU. Đây chính là cơ hội cho các bạn được trải nghiệm cuộc sống, văn hóa, ẩm thực và giao lưu học hỏi từ bạn bè khắp nơi trên thế giới. "Tháng 3/2017, DTU và Dong-A chính thức ký MOU hợp tác và triển khai các chương trình: Trao đổi sinh viên, Internship, Giao lưu văn hóa v.v.... Thành công bước đầu được biết đến, tiếp theo đó rất nhiều trường biết tới DTU và qua những mối quan hệ từ đồng nghiệp giới thiệu, DTU đã ký kết với các trường lớn như: ĐH Sejong, ĐH nữ Ewha, ĐHQG Chungbuk v.v....
 
Trở thành Sinh viên Trao đổi Quốc tế - Ước mơ được thực hiện tại Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân
 
Từ 2017 - cuối 2018, DTU đã ký với 7 trường ĐH của Hàn Quốc và 2 trường của Đài Loan để triển khai các chương trình hợp tác như trên. Tính đến nay, ĐH Duy Tân đã tiếp nhận gần 90 sinh viên Hàn Quốc sang học trao đổi và thực tập tại các resort, khách sạn 5 sao tại Đà Nẵng. Hầu hết các resort, khách sạn lớn như: Intercontinental, Novotel, Sheraton, Vinpearl, Premier Village, Furama, Pullman, Godlenbay v.v... đều có sinh viên Hàn bên mình gửi. Đây là nguồn cung cấp nhân lực cho các khách sạn tại khi Đà Nẵng vào giai đoạn cao điểm khách Hàn Quốc, nhiều bạn Hàn Quốc sau khi thực tập về nước đã được nhận vào các khách sạn lớn tại Seoul & Busan. Đối với sinh viên Việt Nam, ĐH Duy Tân đã gửi hơn 50 lượt sinh viên sang Hàn Quốc, Đài Loan học trao đổi từ 6 tháng đến 1 năm. Chương trình đều được miễn 100% học phí." - chia sẻ từ thầy Bùi Kim Luận - Phó Viện trưởng, Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch - Đại học Duy Tân.
 
Trở thành Sinh viên Trao đổi Quốc tế - Ước mơ được thực hiện tại Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân đón tiếp nhiều trường đại học quốc tế đến tham quan hợp tác đào tạo
 
Trở thành Sinh viên Trao đổi Quốc tế - Ước mơ được thực hiện tại Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân hợp tác với Đại học Bang Pennsylvania
 
Trở thành Sinh viên Trao đổi Quốc tế - Ước mơ được thực hiện tại Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân ký kết với Đại học Coventry triển khai chương trình Du học 3+1
 
Trở thành Sinh viên Trao đổi Quốc tế - Ước mơ được thực hiện tại Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân thường xuyên gặp gỡ, hợp tác với các doanh nghiệp
 
Trở thành Sinh viên Trao đổi Quốc tế - Ước mơ được thực hiện tại Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân tổ chức nhiều hội thảo mang tầm quốc gia và quốc tế
 
Bạn Nguyễn Hồng Phúc - K23 ngành Khoa học máy tính, sinh viên của trường Đại học Duy Tân, là một trong những sinh viên may mắn đến từ chương trình Trao đổi Sinh viên, hiện tại đang theo học tại trường Đại học Sejong (Seoul, Hàn Quốc). Hơn 10 tháng trôi qua, Phúc nhận thấy đây là một cơ hội tốt cho bản thân và tất cả các bạn sinh viên khi được trải nghiệm những điều mới mẻ. “Tôi được tham quan những điểm đến, danh lam thắng cảnh và thưởng thức hàng ngàn món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Hàn Quốc. Có rất nhiều lợi ích thiết thực từ Chương trình Trao đổi sinh viên. Lợi ích trước tiên là tôi phải dựa vào chính mình, học cách tự chăm sóc bản thân, là những việc bố mẹ thường làm giúp khi tôi đang ở Đà Nẵng. Lợi ích từ Chương trình đó là cho việc học của tôi. Ở Hàn Quốc, tôi được học rất nhiều môn học, qua đó tôi đã tích lũy được một lượng kiến thức phong phú. Sau khi hoàn thành chương trình, những kiến thức đó sẽ hữu ích cho thời gian còn lại của cuộc sống sinh viên. Tôi rất yêu mến các thần tượng ở Hàn Quốc. Vì là fan cứng của K-Pop và phim truyền hình Hàn Quốc, nên việc du học tại nơi này đã cho tôi cơ hội chung bầu không khí với những thần tượng. Theo tôi, sẽ không đủ khi biết mỗi tiếng Anh ở đất nước Hàn Quốc, nếu bạn muốn đến Hàn Quốc để tham gia chương trình trao đổi này, dù không phải là ngôn ngữ nếu biết được chút ít tiếng Hàn thì bạn sẽ gặp được nhiều thuận lợi trong sinh hoạt hằng ngày như đi chợ, giao tiếp với những người xung quanh hay tìm một công việc bán thời gian”.
 
“Tôi được dạy bởi các giảng viên bản xứ, có cơ hội giao lưu gặp gỡ nhiều bạn bè trên thế giới. Như bạn đã biết, Đại học Sejong thu hút lượng lớn du học sinh đến học tập, do đó tôi có cơ hội tuyệt vời để cải thiện các kỹ năng tiếng anh của mình. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi đã nhận thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều sau chuyến đi này. Tôi đã trải nghiệm nhiều điều thú vị liên quan đến văn hóa, lối sống, ẩm thực Hàn Quốc. Vì vậy, tôi muốn các bạn sinh viên khác cũng có những trải nghiệm như tôi. Đó là lý do tôi muốn giới thiệu với các bạn ấy Chương trình Trao đổi Sinh viên này”. Bạn Hồ Thị Thảo Nhàn K24 đã chọn Chương trình Trao đổi Sinh viên với trường Đại học Sejong ở Hàn Quốc, mới trải qua 1 năm học thế nhưng Nhàn đã được trải nghiệm nhiều điều kỳ thú, hấp dẫn và đầy ý nghĩa tại đây.
 
Bạn Võ Minh Nghĩa - K23 ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn, sinh viên đại học Duy Tân, hiện bạn đang theo học được một học kỳ tại trường Đại học Fooyin (thành phố Cao Hùng, Đài Loan) nhờ chương trình Trao đổi Sinh viên. Nghĩa khẳng định đây là một trong những cơ hội cực hiếm và chúng ta phải biết nắm bắt nó để biến ước mơ thành sự thật. “Những sinh viên châu Á thường rất hiếm khi đi du học, ngoại trừ những bạn có điều kiện kinh tế cao, tuy nhiên trường Đại học Duy Tân đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên của mình được ra nước ngoài học tập. Các bạn sẽ được học rất nhiều về văn hóa, con người, quan điểm từ người dân các nước sở tại khi họ gặp mình. Một trong những lời khuyên tôi muốn gửi đến các sinh viên muốn du học ở Đài Loan là hãy luôn tỏ ra lịch sự mỗi khi muốn yêu cầu điều gì. Là ghi nhớ “Bù hăo ỳi si” là câu nói cửa miệng của bạn. Hãy tỏ ra lịch sự, luôn luôn xếp vàng và chỉ có vậy” – Nghĩa chia sẻ.
 
Bạn Nguyễn Trọng Luân - lớp K20ADH chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ, Khoa Đồ hoạ - Mỹ thuật, trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng đã nhận được học bổng trao đổi một học kỳ về làm phim của trường Dixie State University theo thoả thuận hợp tác giữa hai trường, và đó là khoảng thời gian trải nghiệm môi trường học tập cực kỳ chất lượng và hiện đại tại trường DSU. Luận chia sẻ với chúng tôi: “Trong Chương trình hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Dixie, Đại học Duy Tân đã tổ chức một lớp học làm film và mời các giáo sư từ Mỹ về giảng dạy tại trường. Mình rất bất ngờ khi sau khóa học kéo dài 2 tuần được trải nghiệm với các thiết bị làm film hiện đại và học cùng các bạn làm film khác, mình và 3 bạn khác nữa được chọn là các sinh viên ưu tú, được tham gia Chương trình hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Dixie sản xuất một bộ phim về chủ đề tư liệu chiến tranh Việt Nam. Kết thúc, mình nhận tin báo đã trúng học bổng tại Dixie State University. Lúc đầu qua đây, thử thách lớn nhất của mình là rào cản ngôn ngữ, mình thật sự lẻ loi, không dám tiếp xúc với một ai. Nhưng sau khi tham gia các hoạt động tập thể, các cuộc thi của trường, mình nhận ra mọi người rất thân thiện, mình tìm được rất nhiều bạn mới. Mình bắt đầu trải nghiệm những điều mới lạ, những khoảnh khắc tuyệt vời mà mình chưa bao giờ tưởng tượng được. Để có những thành công ngày hôm nay, mình xin cảm ơn Ban Giám hiệu trường Đại học Duy Tân, các giảng viên của trường, các anh chị em thân thiết đã tạo cho mình cơ hội hiếm có này. Được đặt chân đến nước Mỹ đó thật sự là ước mơ của cả đời người!”
 
Trở thành Sinh viên Trao đổi Quốc tế - Ước mơ được thực hiện tại Đại học Duy Tân
Sinh viên Duy Tân tự tin, năng động
 
Với chương trình Trao đổi Sinh viên năm nay, không chỉ riêng sinh viên theo học ngành Du lịch chuẩn PSU được tham gia mà tất cả các bạn sinh viên trong trường đều có cơ hội được khám phá và học tập ở nước ngoài. Để đăng ký tham gia chương trình, sinh viên cần có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, đặc biệt biết tiếng Hàn, Thái và có trình độ HSK3 trở lên sẽ là một lợi thế. Sinh viên quan tâm và mong  muốn tham gia Chương Trình Trao đổi Sinh viên có thể truy cập vào Fanpage và website của Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch để đăng ký trực tuyến. Sau khi có danh sách ứng viên, trường sẽ lên lịch phỏng vấn. Viện Đạo tạo & Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân sẽ đánh giá thái độ, động cơ, trình độ tiếng cũng như năng lực của ứng viên.
 
Các bạn đã được trải nghiệm cuộc sống đầy thú vị tại xứ sở mới lạ, được gặp gỡ những người bạn mới và được nâng cao kiến thức chuyên ngành khi học tập trong các trường đại học danh tiếng. Còn các bạn thì sao? Hãy cùng nhau tham gia chương trình, dành lấy một suất du học và chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời ở nước bạn cùng Đại học Duy Tân!
 
(Nguồn:https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/tro-thanh-sinh-vien-trao-doi-quoc-te-uoc-mo-duoc-thuc-hien-tai-dai-hoc-duy-tan-11131/?fbclid=IwAR2PeZtkp7RrQkUTIZJz_6i6yQaCWBNzaUEPwHCO8ZDRrUfAatyQA18zAbs)