English

Đại học

Đại học Duy Tân liên tiếp gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi tầm cỡ

Đại học Duy Tân đã và đang thu hút đông đảo sinh viên trong nước và quốc tế (từ khu vực Đông Nam Á) theo học qua mỗi năm. Trong những năm qua, Đại học Duy Tân rất tự hào đã đào tạo những thế hệ học sinh ưu tú và mang nhiều thành tích ấn tượng về cho trường.
 
Vô địch Cuộc thi CDIO Academy qua các năm 
 
Đại học Duy Tân liên tiếp gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi tầm cỡ
Sinh viên Duy Tân Vô địch CDIO Academy 2013 tại Đại học Harvard và Học viện MIT, Mỹ
 
Vô địch CDIO Academy 2013 diễn ra tại 2 trường danh tiếng là Đại học Harvard và Học viện MIT tại Mỹ là giải thưởng mở đầu cho chuỗi thành tích bất bại của sinh viên Duy Tân tại các cuộc thi CDIO Academy diễn ra nhiều năm sau. Trong cuộc thi CDIO Academy 2013, 2 sinh viên Võ Trương Hoàng Linh và Nguyễn Thế Quỳnh Nhi đã chứng minh bản lĩnh của bản thân khi vượt qua 31 đội đến từ khắp nơi trên thế giới như Canada, Pháp, Nga, Thụy Điển, Đan Mạch,… để giành giải cao. Trong đó có giải Nhất cho danh mục các dự án cơ sở (Basic Projects) và vinh dự giành luôn Cúp vô địch CDIO Academy 2013 (Winner’s Cup) cho cả hai danh mục dự án cơ sở và nâng cao (Basic Projects & Advanced Projects) với dự án mang tên “Sản phẩm Lọc nước Giá rẻ Tự làm dành cho Người dân Vùng Nông thôn”. Trong cuộc thi này, một dự án khác là “Mẫu Chữ cái Năng lượng Mặt trời và Pin” của sinh viên Duy Tân kết hợp với sinh viên trường Singapore Polytechnic thực hiện đã giành giải Nhì.
 
Sau đó, sinh viên Tôn Thất Bình tiếp tục là thành viên trong đội giành Cup Vô địch CDIO Academy 2016 diễn ra tại Phần Lan, sinh viên Lê Đình Nhật Khánh là thành viên trong đội giành Cup Vô địch CDIO Academy 2017 tại Canada, Lê Quang Thành là thành viên trong đội giành Cup Vô địch CDIO Academy 2018 tại Nhật Bản.
 
Vô địch Cuộc thi IDEERS - Thiết kế mô hình nhà chống động đất
 
Đại học Duy Tân liên tiếp gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi tầm cỡ
IDEERS DTU Vô địch Cup IDEERS 2014
 
Vào năm 2014, IDEERS DTU (Đại học Duy Tân) - đội tuyển duy nhất của Việt Nam đã vượt qua những “chiến binh nặng ký” đến từ các nước có truyền thống nghiên cứu lâu đời về động đất và chinh phục đỉnh cao chiến thắng với Cúp Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương trong cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất” (IDEERS) lần thứ 14 tại Đài Loan. Sinh viên Duy Tân đã khẳng định bản lĩnh thi đấu quốc tế khi phá kỷ lục điểm số của cuộc thi IDEERS với tổng điểm là 139, vượt xa đội về Nhì là Đại học Kỹ thuật & Khoa học Quốc gia Đài Loan đến 14 điểm. Tiếp nối thành công đó, các đội tuyển tham dự IDEERS giành nhiều giải Ba, giải Khuyến khích qua các năm.
 
Giải Women in Business tại Chung kết Go Green in The City 2018
 
Đại học Duy Tân liên tiếp gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi tầm cỡ
Sinh viên Đoàn Thị Thu Hà (bên trái) và Nguyễn Thị Thanh nhận giải Women in Business tại Mỹ
 
Sau khi giành chức Vô địch quốc gia cuộc thi Go Green in The City 2018 được tổ chức vào tháng 7-2018 và giải Nhì tại chung kết khu vực Đông Á cuộc thi Go Green diễn ra vào tháng 8-2018, 2 nữ sinh của Đại học (ĐH) Duy Tân là Đoàn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Thanh tiếp tục mang sản phẩm "Hệ thống phanh tái tạo chuyển đổi ma sát thành điện năng" tham dự vòng Chung kết cuộc thi diễn ra tại Thành phố Atlanta, Mỹ. Tranh tài với các đội tuyển đến từ 9 quốc gia trên thế giới gồm: Mỹ, Trung Quốc, Đức, Algeria, Indonesia, Brazil, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Canada, 2 nữ sinh của Việt Nam đã xuất sắc được trao giải Women in Business. Đây là 1 trong 3 giải thưởng danh giá nhất được trao trong cuộc thi này. Giải thưởng không chỉ ghi nhận tài năng của sinh viên Duy Tân mà còn góp phần xướng danh nữ sinh Việt Nam trong sân chơi trí tuệ, sáng tạo toàn cầu, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong khối ngành Công nghệ và Kỹ thuật.
 
Xếp thứ Nhất trên bảng xếp hạng CTF TIME và giải Ba cuộc thi An toàn Thông tin Toàn quốc 
 
Đại học Duy Tân liên tiếp gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi tầm cỡ
Sinh viên Duy Tân giành giải Ba cuộc thi Sinh viên với cuộc thi An toàn Thông tin ASEAN 2019
 
Tổ chức thành công Cuộc thi Thực hành An toàn thông tin Online Quốc tế - ISITDTU CTF 2018 Quals cũng như giành nhiều giải cao tại các cuộc thi An toàn Thông tin online khác, đội tuyển của Đại học Duy Tân đã chính thức tiến thẳng lên vị trí đầu bảng tại Việt Nam và thứ 61 trên toàn thế giới trong Bảng Xếp hạng CTF Time (ngày 5/8/2018).
 
Liên tiếp 5 năm trở lại đây (2015 - 2019), sinh viên Đại học Duy Tân luôn giành giải Nhất tại vòng Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn Thông tin khu vực miền Trung. Năm 2019, tại vòng Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn Thông tin ASEAN, đội tuyển của Đại học Duy Tân đã vượt qua nhiều đội thi đến từ Học viện Kỹ thuật Mật mã, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện An ninh Nhân dân, và các đội tuyển đến từ Thái Lan, Singapore, Myanmar… để giành giải Ba chung cuộc.
 
Ứng dụng 3D trong Y học giành giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt và danh hiệu Sao Khuê
 
Đại học Duy Tân liên tiếp gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi tầm cỡ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giải Nhất lĩnh vực Công nghệ Thông tin cho ứng dụng cho nhóm tác giả Đại học Duy Tân 
 
Năm 2017 tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao giải Nhất lĩnh vực Công nghệ Thông tin cho sản phẩm “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” của nhóm tác giả trường Đại học Duy Tân. Tiếp ngay sau đó, năm 2018, ứng dụng đã nhận được Danh hiệu Sao khuê do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam trao tặng.
 
Ứng dụng hoàn thiện hầu như toàn bộ các mô hình 3D cho các hệ và cơ quan trong cơ thể người và mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như: hỗ trợ người học nhìn thấy trực quan từng cơ quan, từng chi tiết giải phẫu cụ thể và có thể tương tác trực tiếp (xoay, ẩn, hiển thị, di chuyển, đánh dấu, diễn hoạt cử động,…) trong không gian 3 chiều qua máy chiếu 3D, kính 3D, các loại kính hỗ trợ VR (Virtual Reality). Sản phẩm này được đánh giá cao bởi những hiệu quả tích cực mang lại trong công tác đào tạo chuyên ngành Y khoa tại các trường đại học.
 
Giải thưởng Nghiên cứu khoa học Euréka
 
Ghi lại dấu ấn đáng nhớ tại vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka 2018, sinh viên Lê Văn Thắng - chuyên ngành Văn hoá Du lịch, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn của Đại học Duy Tân đã xuất sắc giành giải Ba sau khi vượt qua 14 đề tài nghiên cứu trong cùng lĩnh vực Xã hội & Nhân văn. Với đề tài “Sông biển trong dân ca xứ Quảng từ góc nhìn phê bình sinh thái”, sinh viên Lê Văn Thắng được Hội đồng Ban Giám khảo đánh giá cao bởi mặc dù khảo sát trên chất liệu truyền thống là dân ca, nhưng đã có được cái nhìn hoàn toàn mới về văn hóa dựa trên lý thuyết Phê bình Sinh thái (EcoCriticism).
 
Giải thưởng Loa Thành
 
Đại học Duy Tân liên tiếp gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi tầm cỡ
TS. Nguyễn Thế Dương - Trưởng khoa Xây dựng Đại học Duy Tân cùng sinh viên nhận giải Nhì Loa Thành 2014
 
Loa Thành là giải thưởng danh giá nhằm chọn ra những Đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường thuộc khối ngành Kiến trúc và Xây dựng. Theo học tại trường đại học uy tín đào tạo khối ngành này, sinh viên Xây dựng đã giành nhiều giải Nhất, Nhì, Ba,… Khởi đầu là giành giải Nhất năm 2010 dành cho sinh viên Đặng Xuân Nam. Tiếp nối là nhiều giải Nhì, giải Ba tại Giải thưởng Loa thành kéo dài từ 2013-2019.
 
Đồ án “Cầu Sông Hiếu” giành giải Nhì Loa Thành 2018 của sinh viên Hồ Phụng Hoàn, ĐH Duy Tân.
 
Một trong những ưu điểm đầu tiên khi nhìn vào đồ án do sinh viên Duy Tân thực hiện đó là khả năng vẽ tay rất tốt. Bên cạnh đó, ngoài việc đáp ứng các tiêu chí chung của giải thưởng là: tính tổng hợp kiến thức, tính khoa học, tính thực tiễn và tính thẩm mỹ thì sinh viên Duy Tân còn thể hiện tính nhân văn và khả năng bao quát để tạo ra vẻ đẹp tổng thể của dự án. Đây chính là điều khác biệt giúp sinh viên Duy Tân “ghi điểm” và giành giải cao.
 
Festival Kiến trúc
 
Festival Kiến trúc Toàn quốc diễn ra đều đặn 2 năm một lần do Hội Kiến trúc sư Việt Nam kết hợp cùng các trường đại học có đào tạo ngành Kiến trúc trong cả nước tổ chức. Đến với mùa giải Festival Kiến trúc 2018, Đại học Duy Tân là đại diện chính của khu vực miền Trung, một lần nữa nằm trong Top đầu các trường đại học có thành tích cao nhất tại Festival Kiến trúc 2018. Trong đó:
 
 - Giải Nhất Hội họa được trao cho nhóm 2 với đề tài "Chuyển".
 
- Giải Nhất Nhiếp ảnh được trao cho nhóm 18 với tác phẩm "Trục tung Di sản".
 
- 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích ở nội dung Thiết kế nhanh A
 
- 1 giải nhì, 1 giải khuyến khích ở nội dung Thiết kế Nhanh B
 
Trước đó, tại Festival Sinh viên Kiến trúc 2016, sinh viên Duy Tân đã giành nhiều giải thưởng với: 1 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 1 giải May mắn. Với những thành tựu đạt được của giảng viên và sinh viên kiến trúc nhiều năm qua, Đại học Duy Tân đã vinh dự được Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Câu Lạc bộ các trường đào tạo Kiến trúc sư toàn quốc trao cờ và cúp luân lưu đăng cai tổ chức sự kiện Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2020.
 
Sở hữu một “núi” các giải thưởng của các cuộc thi danh giá, trường Đại học Duy Tân đang thể hiện được chất lượng đào tạo của mình. Là 1 trong 500 đại học tốt nhất châu Á năm 2020 theo QS Asia University Rankings, xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1.854 thế giới) trên bảng xếp hạng các đại học trên thế giới - CWUR (Center of World University Rankings), xếp thứ 2/10 đại học dẫn đầu về chất lượng công bố quốc tế các ngành Kỹ thuật, Tự nhiên, và Khoa học Sự sống của Việt Nam trên bảng Nature Index 2019 (chỉ sau Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam), xếp thứ 6 ở Việt Nam về năng suất nghiên cứu các đại học trên bảng xếp hạng SCImago 2020, xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1.147 thế giới) trên bảng xếp hạng về Học thuật - URAP (University Ranking by Academic Performance), … Đại học Duy Tân là sự lựa chọn thông minh để gửi gắm tương lai và phát triển năng lực của các sĩ tử.
 
(Nguồn:https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/dai-hoc-duy-tan-lien-tiep-gat-hai-nhieu-thanh-tich-an-tuong-trong-cac-cuoc-thi-tam-co-11179/?fbclid=IwAR2WE-Vne3wcxlgsMeSE6aiSdGQbYmzMmCC7_mZWa1ylMTgpUcSzzD8X5ys)