English

Đại học

Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 5: Cơ hội Việc làm của các Chương trình Tiên tiến, Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ

Sáng ngày 29/2/2020, chương trình Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 5 với chủ đề “Cơ hội việc làm của các chương trình Tiên tiến, Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ” của Đại học Duy Tân đã thu hút được được sự quan tâm và theo dõi của rất nhiều phụ huynh cùng các em học sinh THPT.
 
Tham gia Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 5 gồm có: NCS. Nguyễn Đức Mận - Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế, Trưởng bộ môn CMU; TS. Trần Văn Đức - Phó trưởng khoa, Trưởng bộ môn CSU; TS. Trịnh Lê Tân - Phó trưởng khoa, Trưởng bộ môn PSU; ThS. Võ Thị Phương Oanh - Giám đốc Trung tâm LTC; ThS. Lê Thị Khánh Hòa - Phó Giám đốc chương trình ADP; ThS. Phan Thị Như Uyên - Chuyên viên Tuyển sinh chương trình ADP; anh Nguyễn Tiến Thành - Cựu Sinh viên K16CMUTTT - Chuyên viên cao cấp Marketing Tập đoàn Sunworld (thuộc Tập đoàn Sun Group).
 
Cán bộ, giảng viên và khách mời của Đại học Duy Tân tham gia giải đáp thắc mắc tại Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 5
Cán bộ, giảng viên và khách mời của Đại học Duy Tân tham gia giải đáp thắc mắc
tại Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 5
 
Bước vào phần Tư vấn Tuyển sinh, các giảng viên Đại học Duy Tân đã giải đáp nhiều câu hỏi của các bậc phụ huynh và thí sinh về các vấn đề liên quan đến ngành các chương trình đào tạo trình Tiên tiến, Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ của nhà trường. 
 
Với câu hỏi “Em thích đi đây đi đó trong quá trình học. Vậy các chương trình Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ có sinh viên nước ngoài theo học không cũng như sinh viên có cơ hội được đi nước ngoài không ạ?” của bạn Thùy Ái Trần, đã được các giảng viên trả lời rằng: Hiện tại, Đại học Duy Tân đã và đang triển khai nhiều chương trình Tiên tiến, Quốc tế và Du học. Theo học chương trình này, ngoài việc được thụ hưởng kiến thức từ nền giáo dục tiên tiến, các bạn sẽ có cơ hội học chung với rất nhiều sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới và khu vực ASEAN. Trong suốt quá trình học, các bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên và thực tập viên quốc tế đến các nước trong khu vực và một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và đặc biệt là chuyển tiếp học tại những trường đối tác của Đại học Duy Tân tại Mỹ.
 
TS. Peter Nyheim giải đáp thắc mắc của các thí sinh tại Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 5
ThS. Lê Thị Khánh Hòa - Phó Giám đốc chương trình ADP giải đáp thắc mắc của các thí sinh tại Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 5
 
Quan tâm đến chương trình liên kết du học của Đại học Duy Tân, bạn Nguyễn Thảo Ly đã hỏi: “Hiện tại Duy Tân liên kết với những trường nào và cần đáp ứng những điều kiện gì để được đi du học ạ?” và được ThS. Võ Thị Phương Oanh giải đáp: Đại học Duy Tân hiện đang liên kết triển khai chương trình Du học với các trường là Đại học Appalachian State cùng Đại học Medaille ở Mỹ; Đại học Coventry ở Anh Quốc. Để có thể đi du học, các bạn cần hoàn thành 1-2 năm học đầu tiên theo khung chương trình của trường đối tác yêu cầu với điểm tổng kết từ 2.5/4 trở lên (điểm số theo hệ tín chỉ), IELTS đạt từ 5.0 - 5.5 trở lên và đảm bảo được về tài chính tùy theo từng trường. Sau khi nhận được thư mời nhập học của trường đối tác, Đại học Duy Tân sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc làm thủ tục xin visa và training phỏng vấn, tư vấn miễn phí.
 
Bạn có nick facebook Vinhputa đã hỏi: “Theo em được biết, sau 4 năm học chương trình Du học Tại chỗ sẽ được cấp bằng đại học Mỹ dù không phải qua Mỹ du học. Vậy, giá trị của tấm bằng này có gì khác biệt so với những bằng đại học khác ạ?”. Câu hỏi này được ThS. Lê Thị Khánh Hòa và ThS. Phan Thị Như Uyên giải đáp: Ưu điểm đầu tiên khi các bạn theo học chương trình Du học Tại chỗ là lấy được bằng Đại học của Mỹ với chi phí thấp hơn rất nhiều so với qua Mỹ du học. Bằng đại học các bạn nhận được sau khi hoàn thành khóa học có giá trị tương đương với những bạn đi du học toàn phần ở Mỹ và bằng đại học của chương trình này đã đạt kiểm định, có giá trị toàn cầu. Điều này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp lý tưởng đối với các bạn trong tương lai.
 
Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 5: Cơ hội Việc làm của các Chương trình Tiên tiến, Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ
 
Bạn Hùng Minh và nhiều bạn theo dõi Livestream Tư vấn Tuyển sinh đã gửi câu hỏi về cho chương trình để được giải đáp thắc mắc về tiếng anh đầu vào của các chương trình Tiên tiến, Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ của Đại học Duy Tân. Các giảng viên của Khoa Đào tạo Quốc tế đã trả lời rằng: Trong thời đại 4.0 ngày nay, tiếng anh và Công nghệ Thông tin được xem là 2 yếu tố quan trọng giúp các bạn học tập và làm việc tốt trong môi trường quốc tế hóa như hiện nay. Bởi vậy, điều cần thiết đầu tiên chính là sự tự nỗ lực học tâp và nâng cao khả năng tiếng anh của chính các bạn. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình học, nhà trường cũng có những học phần và khóa học giúp các bạn nâng cao được khả năng tiếng anh của mình, đặc biệt là có những chương trình bổ trợ tiếng anh cho những bạn bị “mất gốc”. Ngoài ra, việc tiếp xúc với giáo trình, tài liệu học tập bằng tiếng anh và học tập cùng các giảng viên nước ngoài cũng là cơ hội để các bạn cải thiện được khả năng anh văn của bản thân.
 
Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi khác về các vấn đề như: học phí, học bổng, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm,... cũng được các giảng viên Đại học Duy Tân chia sẻ và giải đáp nhiệt tình.
 
Livestream Tư vấn tuyển sinh số 6 với chủ đề “Một số ngành nghề Kiến tạo trên nền tảng Xã hội & Nhân văn” trên Fanpage của Đại học Duy Tân vào lúc 8h45 sáng ngày 4/3/2020. Hãy cùng theo dõi và lắng nghe những chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc từ phía các thầy cô Đại học Duy Tân để có những sự chọn về ngành nghề phù hợp với bản thân nhé!
 
(Truyền Thông)