English

Đại học

Tập huấn Phương pháp Giảng dạy Y khoa cùng GS. Ara Tekian

Từ ngày 17 - 21/2/2020, Đại học Duy Tân đã tổ chức khóa tập huấn về phương pháp giảng dạy Y khoa do GS. Ara Tekian đến từ trường Đại học Illinois (Chicago, Hoa Kỳ) chủ trì. Đây là một trong những hoạt động định kỳ thường niên nằm trong kế hoạch hợp tác hỗ trợ giữa Đại học Duy Tân và Đại học Illinois.
 
GS. Ara Tekian chia sẻ thông tin và kinh nghiệm tại khóa tập huấn
 
Tham gia vào khóa tập huấn, các giảng viên thuộc khối Khoa học Sức khỏe cùng một số bác sĩ tham gia hướng dẫn lâm sàng cho sinh viên Duy Tân tại các bệnh viện trong khu vực đã được GS. Ara Tekian hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn về: Phương pháp tổ chức lớp học theo nhóm nhỏ TBL, Cách giảng dạy và đánh giá kỹ năng giao tiếp trong ngành, Các phương pháp thiết lập điểm chuẩn qua môn,... Bên cạnh đó, GS. Ara Tekian đã giới thiệu đến các giảng viên và bác sĩ của Đại học Duy Tân kỳ thi cấp phép Y tế Hoa Kỳ USMLE step 2 - Chứng chỉ hành nghề Y khoa cho phép tất cả bác sĩ tốt nghiệp ở các trường đại học trên toàn thế giới có cơ hội thực tập nội trú hay học chuyên khoa tại Mỹ.
 
Đông đảo giảng viên và bác sĩ tham gia khóa tập huấn
 
Trong khuôn khổ của khóa tập huấn, GS. Ara Tekian đã chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích để nhận diện và giúp đỡ sinh viên khắc phục những vấn đề khó khăn trong quá trình học, phương pháp giảng dạy lâm sàng cho sinh viên Y khoa;  xác định được cách viết mục tiêu môn học rõ ràng hơn, cách thức cải thiện chất lượng các câu hỏi trắc nghiệm khách quan. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả của việc giảng dạy và học tập của sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe.
 
Kết thúc khóa tập huấn, GS. Ara Tekian cho biết: “Trong suốt khóa tập huấn, các giảng viên và bác sĩ của Đại học Duy Tân đã tham gia rất tích cực, chăm chỉ và điều tôi ấn tượng nhất chính là tinh thần ham học hỏi, sự năng động và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của các bạn rất tốt. Tôi đã đến Đại học Duy Tân nhiều lần và mỗi lần đến, tôi đều thấy được sự phát triển lớn mạnh của nhà trường nhất là về sự đầu tư về cơ sở vật chất cho việc đào tạo. Tôi đã tham quan trung tâm Mô phỏng 3D của nhà trường và tôi tin rằng, đây sẽ là nơi học tập cũng như nghiên cứu rất lý tưởng cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe.”
 
(Truyền Thông)