English

Đại học

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Báo chí và Truyền thông

Chiều ngày 9/1/2020, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Báo chí và Truyền thông tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, các Nhà báo công tác tại các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng cùng đông đảo giảng viên và sinh viên khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn của Đại học Duy Tân.
 
Có mặt từ rất sớm, nhiều sinh viên của khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn Đại học Duy Tân đã hòa vào không gian rộn ràng và rực rỡ sắc màu của buổi lễ để “check in” và chụp những bức ảnh lưu giữ sự kiện đáng nhớ của khoa.
 
Lễ ra mắt Câu lạc bộ Báo chí và Truyền thông
TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu khai mạc buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Ý tưởng thành lập câu lạc bộ về báo chí và truyền thông đã được giảng viên khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn của Đại học Duy Tân ấp ủ từ lâu và hôm nay chúng tôi thật vui khi ý tưởng này thành hiện thực. Câu lạc bộ Báo chí và Truyền thông của Đại học Duy Tân ra đời với mong muốn tạo sân chơi và môi trường cho sinh viên rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ báo chí, trao đổi và tương tác với các nhà báo có kinh nghiệm cũng như phát huy năng lực của mỗi cá nhân. Thầy hi vọng sẽ có nhiều sinh viên Duy Tân nói riêng cũng như các bạn trẻ yêu thích hoạt động trong lĩnh vực Báo chí và Truyền thông cùng tham gia để học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau phát triển các kỹ năng nghiệp vụ then chốt.”
 
Với định hướng hoạt động theo 5 ban: báo in, báo nói, truyền hình, điện tử, tổ chức sự kiện, Câu lạc bộ Báo chí và Truyền thông sẽ là môi trường lý tưởng để các sinh viên ngành Văn Báo chí và Truyền thông Đa phương tiện của Đại học Duy Tân cùng nhau tương tác và cho ra đời những sản phẩm đầu tay. Câu lạc bộ cũng là nơi để sinh viên Duy Tân rèn luyện các kỹ năng như: thu thập và xử lý thông tin theo hình thức của các thể loại báo chí, đăng bài lên trang web, sử dụng các thiết bị chụp ảnh ghi hình, máy ghi âm, sử dụng các phần mềm xử lý thông tin và hình ảnh,...
 
Lễ ra mắt Câu lạc bộ Báo chí và Truyền thông
Nhà tài trợ trao quà cho các sinh viên trúng thưởng khi tham dự chương trình bốc thăm may mắn
 
Tại buổi lễ, nhiều tiết mục văn nghệ sôi động và trẻ trung cùng nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa do chính các thành viên trong Câu lạc bộ Báo chí và Truyền thông tự tay dàn dựng và tổ chức đã mang lại một không gian nhiều sắc màu và tràn đầy cảm xúc, thu hút sự quan tâm theo dõi của khán giả. 
 
Dưới sự dẫn dắt của các nhà báo, giảng viên đầy tâm huyết của Đại học Duy Tân, hi vọng Câu lạc bộ Báo chí và Truyền thông sẽ là nơi giúp sinh viên thể hiện đam mê, sáng tạo cũng như trang bị cho những kỹ năng “mềm” then chốt hữu ích cho công việc đồng thời giới thiệu ra bên ngoài những sản phẩm truyền thông chất lượng và đặc sắc của các thành viên.
 
(Truyền Thông)