English

Đại học

Workshop Làm phim nghiệp dư tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 21/12/2019, Đại học Duy Tân tổ chức workshop “Làm phim nghiệp dư” tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi workshop có sự tham gia của Youtuber Trần Mạnh Cường - gương mặt tiêu biểu trong giới làm phim nghiệp dư tại Việt Nam, các giảng viên và sinh viên khoa Kiến trúc Đại học Duy Tân cùng đông đảo những người quan tâm.
 
Workshop Làm phim nghiệp dư tại Đại học Duy Tân
Đông đảo sinh viên Duy Tân và những người quan tâm đến tham dự buổi workshop 
 
Trong thời gian gần đây, những bộ phim, video clip do các bạn trẻ tự tay biên dựng đã trở thành những “món ăn tinh thần” vô cùng hấp dẫn được các cư dân mạng hào hứng thưởng thức, bình luận và chia sẻ. Chính ý tưởng độc đáo, góc nhìn tươi mới và chân thực của những người trẻ đã góp phần giúp những bộ phim, video clip ngày càng nở rộ và đến gần hơn với người xem. 
 
Tại buổi workshop, diễn giả Trần Mạnh Cường đã mang đến cho người nghe nhiều thông tin cũng như lời khuyên từ trải nghiệm và quan sát thực tế của bản thân về các nội dung như: cách thức đầu tư và sử dụng thiết bị phù hợp khi quay phim, hướng dẫn quay và dựng phim cơ bản, làm sao để tối ưu việc quay phim, những “tips” trong việc quay và biên dựng, sử dụng âm thanh hiệu quả, cách lựa chọn bố cục khung hình đẹp,...
 
Workshop Làm phim nghiệp dư tại Đại học Duy Tân
Youtuber Trần Mạnh Cường chia sẻ những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong làm phim nghiệp dư
 
Diễn giả Trần Mạnh Cường cho biết: “Khi bắt đầu có ý định ‘làm phim’, nhiều bạn trẻ băn khoăn khi không đủ tiền để đầu tư máy quay và các thiết bị đi kèm chất lượng cao nhất, tối tân nhất. Thực tế cho thấy, nhiều kênh youtube nổi tiếng với lượt view ‘khủng’ được quay và dựng lên bởi những thiết bị vô cùng cơ bản, không hề đắt mà ai cũng có thể sở hữu. Do đó, bạn không nên ngần ngại vì không đủ tài chính để có những món đồ ‘xịn’ khi dấn thân vào con đường làm phim. Hãy lấy những ý tưởng sáng tạo, những góc nhìn riêng có của bản thân và sự nhạy cảm về cuộc sống để làm ‘vốn liếng’ ban đầu cho những thước phim của mình.
 
Bên cạnh cùng trao đổi những kiến thức, kỹ năng, những phần mềm chuyên dụng cần có xung quanh việc làm phim, những người tham dự buổi workshop còn cùng nhau chia sẻ về những trải nghiệm, bí quyết xây dựng kịch bản lôi cuốn người xem, bài học từ thực tế thậm chí là cả những thất bại đáng nhớ trong quá trình quay và dựng phim. 
 
Buổi workshop không chỉ là nơi cho sinh viên khoa Kiến trúc của Đại học Duy Tân tìm hiểu sâu hơn về kiến thức nền tảng trong hoạt động quay và dựng phim, chỉnh sửa, làm hiệu ứng video,... mà còn là cơ hội để các bạn trẻ hoàn thiện hơn về kỹ năng quay phim chủ động, độc lập và hiệu quả hơn cho công việc trong tương lai.
 
(Truyền Thông)