English

Đại học & Cao đẳng

Ngày hội Lữ hành 2019 tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 26/10/2019, Khoa Du lịch Đại học Duy Tân đã tổ chức “Ngày hội Lữ hành 2019” tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Ngày hội được tổ chức nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên đang theo học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của Đại học Duy Tân đồng thời tăng cường gắn kết giữa trường đại học - doanh nghiệp, tạo cơ hội để sinh viên được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm thực tế công việc với chính những người trong nghề.
 
Ngày hội Lữ hành 2019 tại Đại học Duy Tân
GS.TS. Lim Sang Taek - Viện trưởng Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân
phát biểu khai mạc Ngày hội
 
Phát biểu khai mạc Ngày hội Lữ hành 2019, GS.TS. Lim Sang Taek - Viện trưởng Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân cho biết: “Ngày hội Lữ hành là sự kiện được tổ chức nhằm hướng nghiệp cho sinh viên Duy Tân, đặc biệt là sinh viên đang mong muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch trong tương lai. Hi vọng khi tham dự Ngày hội, sinh viên Duy Tân sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp nhận những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có cái nhìn rõ nét hơn về nghề Lữ hành, đồng thời góp phần định hướng công việc trong tương lai của các em.”
 
Tại Ngày hội, các sinh viên yêu thích công việc của người hướng dẫn viên du lịch đã được lắng nghe nhiều chia sẻ vô cùng hữu ích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các đơn vị Lữ hành uy tín tại Tp. Đà Nẵng như: Thiết kế điều hành tour hiệu quả, Nghề hướng dẫn viên du lịch và những điều cần biết, Quản trị kinh doanh lữ hành trong giai đoạn hiện nay,... 
 
Ngày hội Lữ hành 2019 tại Đại học Duy Tân
Đại diện Đại học Duy Tân tặng hoa cho các chuyên gia
đến từ các đơn vị Lữ hành uy tín tại Tp. Đà Nẵng
 
Theo các chuyên gia, để làm tốt công việc của một người hướng dẫn viên, quản lý dịch vụ du lịch, thiết kế hay điều hành tour,... các bạn trẻ cần có thời gian trải nghiệm thực tế liên tục, tự học tập và rút kinh nghiệm từ những điều “tai nghe mắt thấy” trong các chuyến đi trong và ngoài nước. Đây chính là thời điểm để sinh viên rèn luyện các kỹ năng then chốt trong công việc như kỹ năng thuyết minh, hoạt náo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết tình huống phát sinh,... Bên cạnh đó, thói quen quan sát và học hỏi từ thực tế giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về thị trường du lịch tiềm năng để có những đánh giá và phân tích hiệu quả khi thiết kế những tour du lịch hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu khách hàng.
 
Trong khuôn khổ Ngày hội Lữ hành 2019, Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Quốc tế của Đại học Duy Tân đã dành thời gian để giới thiệu về Khóa bồi dưỡng và cấp chứng chỉ hành nghề Hướng dẫn viên du lịch nội địa/quốc tế cho sinh viên. Đây là khóa học chú trọng bồi dưỡng các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành thông qua nhiều môn học thiết thực như: kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn, nghệ thuật giao tiếp và ứng xử trong hướng dẫn du lịch, tâm lý khách du lịch, y tế du lịch,... Sau khi hoàn thành khóa học và đủ điều kiện, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do Đại học Duy Tân cấp. Đây là điều kiện cần và đủ để bổ sung hồ sơ trình Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế.
 
Ngày hội Lữ hành là dịp để sinh viên Du lịch của Đại học Duy Tân tiếp cận kinh nghiệm thực tế, xác định xu hướng và những thay đổi của ngành du lịch ở thời điểm hiện tại đồng thời tìm hiểu những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai.
 
(Truyền Thông)