English

Đại học

Schneider Electric Vietnam Giao lưu với Sinh viên Khoa Điện - Điện tử

Chiều ngày 30/9/2019, Đại học Duy Tân đã phối hợp với công ty Schneider Electric Vietnam tổ chức buổi giao lưu giữa doanh nghiệp với sinh viên Khoa Điện - Điện tử của nhà trường. Buổi giao lưu có sự tham gia của đại diện Schneider Electric Vietnam, cán bộ cùng giảng viên và sinh viên Khoa Điện - Điện tử, Đại học Duy Tân.
 
Schneider Electric Vietnam Giao lưu với Sinh viên Khoa Điện - Điện tử
Anh Dương Liên Gia - Đại diện cho Schneider Electric Vietnam 
giao lưu với Sinh viên Khoa Điện - Điện tử
 
Tại buổi giao lưu, anh Dương Liên Gia - Đại diện cho Schneider Electric Vietnam đã giới thiệu đến sinh viên Khoa Điện - Điện tử những thông tin cơ bản về Schneider Electric Vietnam và đặc biệt là về cuộc thi Schneider Go Green. Theo đó, Schneider Go Green là cuộc thi toàn cầu do tập đoàn Schneider Electric tổ chức. Cuộc thi hướng tới đối tượng sinh viên năm 2 trở lên, với các ý tưởng táo bạo, sáng tạo trong việc giải quyết vấn đề năng lượng hiện tại: (1) làm sao sử dụng năng lượng hiệu quả hơn hoặc (2) làm sao để có các giải pháp năng lượng sạch và xanh để thay thế nguồn năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch. Cuộc thi Schneider Go Green 2020 sắp tới cũng là dịp kỷ niệm 10 năm cuộc thi được tổ chức, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho các bạn thí sinh tham dự. Tại Việt Nam, Schneider Go Green 2020 hợp tác cùng Thử thách Xã hội Việt Nam 2019 (VSIC 2019) với tư cách là Bảo trợ cho lĩnh vực Năng lượng xanh bền vững.
 
Tham gia Schneider Go Green 2020, các đội sẽ trải qua các vòng thi gồm:
 
- Vòng 1 (hạn chót 16/10/2019): Đăng ký dự thi online với các câu hỏi mô tả sơ bộ về ý tưởng.
 
- Vòng 2 (22/10/2019 - 25/11/2019): Đội thi nộp mô hình kinh doanh và tiến hành trình bày về mô hình kinh doanh để chọn ra Top 12 toàn quốc. Địa điểm dự thi tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.
 
- Vòng 3 (26/11/2019 - 7/12/2019): Đội thi tiếp tục hoàn thiện mô hình kinh doanh.
 
- Chung kết khu vực (8/12/2019): Các đội trình bày ý tưởng để chọn ra Top 6 toàn quốc.
 
- Chung kết toàn quốc (22/12/2019) diễn ra tại Hà Nội, Top 6 toàn quốc tranh giải vô địch cuộc thi.
 
Schneider Electric Vietnam Giao lưu với Sinh viên Khoa Điện - Điện tử
Bạn Nguyễn Thị Thanh - Cựu sinh viên Đại học Duy Tân chia sẻ kinh nghiệm
cho các bạn sinh viên trong Khoa
 
Các thí sinh ở Đà Nẵng sẽ dự thi theo Khu vực miền Bắc và những đội lọt vào Vòng 2 trở đi của cuộc thi thuộc lĩnh vực Năng lượng bền vững sẽ được Schneider Electric Vietnam tài trợ chi phí đi lại và ăn ở. Đội tuyển xuất sắc nhất sẽ nhận được các cơ hội như: được đặc cách vào vòng Assessment Center sau quá trình tuyển chọn EGP và Internship của Schneider Electric (dành cho Top 20 của VSIC 2019); đại diện Việt Nam tham dự chung kết Châu Á Thái Bình Dương, để giành tấm vé đến Las Vegas tranh giải Toàn cầu của Schneider Go Green 2020 (dành cho đội tốt nhất lĩnh vực Năng lượng xanh bền vững); nhận phần thưởng trị giá 1,000 USD và chuyến tham quan Boston cùng Học viện Công nghệ Massachussetts (MIT), Mỹ.
 
Tại buổi giao lưu, bạn Nguyễn Thị Thanh - cựu sinh viên Đại học Duy Tân, thành viên của đội tuyển đã đạt giải thưởng danh giá Women in Business Award tại Vòng Chung kết Cuộc thi Go Green in the City 2018 diễn ra ở Thành phố Atlanta, Mỹ do Schneider Electric tổ chức đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích cho các bạn sinh viên Khoa Điện - Điện tử. “Một trong những điều các bạn cần lưu ý nhất đó là những ý tưởng được đưa ra phải bám sát theo các tiêu chí của cuộc thi, đặc biệt là phải liên quan đến năng lượng xanh. Các bạn có thể trao đổi để nhận được các hướng dẫn từ thầy cô của mình. Điều này thực sự giúp ích để các bạn hoàn hiện dự án và tiến sau vào các vòng trong. Đừng bao giờ sợ thất bại bởi sau đó chúng ta sẽ rút ra được rất nhiều bài học quý để có thể thành công hơn trong những lần thử sức sau. Năm 2017, mình đã tham gia cuộc thi và cùng đồng đội chỉ dừng chân ở Chung kết Châu Á - Thái Bình Dương nhưng mình vẫn không từ bỏ ước mơ chinh phục cuộc thi. Được sự động viên và hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô trong trường cũng như của phía Schneider Electric, đội tuyển của chúng mình đã có thể bước vào Chung kết thế giới và gặt hái được những thành công nhất định.” - Nguyễn Thị Thanh tâm sự.
 
Trong khuôn khổ của buổi giao lưu, đại diện Schneider Electric Vietnam đã dành thời gian trả lời các thắc mắc của sinh viên Khoa Điện - Điện tử, Đại học Duy Tân về những vấn đề liên quan đến Schneider Go Green 2020 như: Những yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết đối với thí sinh khi tham gia cuộc thi; Những lưu ý về mô hình kinh doanh, địa bàn triển khai ý tưởng, đối tượng của dự án,...
 
(Truyền Thông)