English

Đại học

Tư vấn Tuyển sinh - Livestream số 1: Chủ đề “Khối ngành Khoa học Sức khỏe”

Nhằm giải đáp cho quý phụ huynh và các thí sinh hiểu rõ về thông tin các ngành học thuộc khối ngành Khoa học Sức khỏe tại Đại học Duy Tân, nhà trường đã tổ chức buổi livestream tư vấn tuyển sinh trên mạng xã hội Facebook vào lúc 9 giờ ngày 14/2/2020. Sự kiện này diễn ra đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem, chia sẻ, đặt câu hỏi và nhận được rất nhiều phản hồi hài lòng từ các bậc phụ huynh. 
 
Trong buổi tư vấn trực tuyến đầu tiên với chủ đề “Khối ngành Khoa học Sức khỏe”, ban cố vấn tham gia giải đáp thắc mắc gồm: PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng, TS. Bác sĩ. Chuyên Khoa II. Võ Thị Hà Hoa - Trưởng khoa Y, PGS. TS. Nguyễn Thị Bích Thu - Trưởng khoa Dược, ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó khoa Khoa Điều dưỡng, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quỳnh Mai - Quyền Giám đốc Trung tâm mô phỏng y khoa, Bác sĩ Huỳnh Lê Thái Bảo, Bác sĩ Trần Thị Hạnh Dung, ThS. Nguyễn Thị Thùy Trang - Phó khoa Dược, ThS. Trần Thị Kim Quý - Trưởng bộ môn Điều dưỡng, cô Trần Thị Ánh Nguyệt - Trưởng phòng Điều dưỡng Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.
 
Tư vấn Tuyển sinh - Livestream số 1: Chủ đề “Khối ngành Khoa học Sức khỏe”
Cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân
tham gia Chương trình Livestream Tư vấn Tuyển sinh 
 
Mở đầu buổi livestream, trước tình hình dịch bệnh Covid - 2019 đang diễn biến ngày càng phức tạp, giảng viên Duy Tân đã hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang và dung dịch rửa tay đúng cách để phòng tránh lây lan dịch bệnh. Ngoài ra, còn hướng dẫn một số phương pháp xử lý trong trường hợp nghi ngờ bản thân hoặc những người xung quanh có dấu hiệu bị nhiễm bệnh.
 
Theo dõi livestream, các bạn trẻ có nguyện vọng đăng ký theo học các ngành như: Bác sĩ Đa khoa, Dược sĩ Đại học, Điều dưỡng Đa khoa, Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt/Bác sĩ Nha khoa của Đại học Duy Tân đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến ngành học này và được các giảng viên Duy Tân nhiệt tình giải đáp. Một trong những vấn đề mà các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất là thời gian đào tạo và địa điểm thực tập, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe. Bạn có facebook Minh Minh hỏi: Vì sao trường y khác chỉ học 6 năm mà Đại học Duy Tân lại đào tạo trong 7 năm và học Y Duy Tân thì thực tập ở bệnh viện nào?
 
Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quỳnh Mai - Quyền Giám đốc Trung tâm Mô phỏng Y chia sẻ: “Để trả lời lí do vì sao Đại học Duy Tân đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe trong vòng 7 năm thì cần nhắc đến 2 điểm mạnh trong đào tạo Y khoa ở Đại học Duy Tân. Điểm mạnh thứ 1 là sinh viên có thời lượng rất lớn để học tập, rèn luyện và trau dồi vốn tiếng Anh của mình, bao gồm tiếng Anh chung và tiếng Anh chuyên ngành. Đối với học phần tiếng Anh chuyên ngành, sinh viên sẽ được học với cả giảng viên trong nước và nước ngoài. Song song với việc học tập tại lớp, nhà trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động cũng như các cuộc thi thú vị, như: cuộc thi Sinh lý quốc tế, cuộc thi Tranh luận bằng tiếng anh,… Thông qua đó, nó sẽ là cơ hội, là sân chơi tốt để các em có cơ hội giao lưu học hỏi và khẳng định khả năng của mình. Điểm mạnh thứ 2 tôi muốn nói đến, đó là Trung tâm Mô phỏng Y khoa sẽ hỗ trợ giảng dạy các kỹ năng lâm sàng bằng cách sử dụng các mô hình toàn phần hoặc bán phần, hoặc các phần mềm thực tế ảo.
 
Trả lời về địa điểm thực tập dành cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe, bạn Châu Uyên Phương - sinh viên ngành Bác sĩ Y Đa khoa cho biết: “Sinh viên bắt đầu đi thực tập từ học kỳ 2 của năm 3. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để cho sinh viên thực tập tại các bệnh viên lớn như: bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, bệnh viện C, bệnh viện Quân y 17,… từ năm thứ 4 trở đi, sinh viên còn được đi thực tập tại Bệnh viện Trung ương Huế. Quả thực, đây là một điều rất may mắn đối với sinh viên chúng mình bởi Bệnh viện Trung ương Huế là cơ sở thực hành chính cho sinh viên Y khoa Duy Tân. Bên cạnh đó, sự tận tâm, nhiệt tình của các bác sĩ, anh chị Điều dưỡng đã tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện kỹ năng chuyên môn.
 
Tư vấn Tuyển sinh - Livestream số 1: Chủ đề “Khối ngành Khoa học Sức khỏe”
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân
giải đáp thắc mắc tại Livestream
 
Mong muốn trở thành Điều dưỡng viên tương lai, bạn Phan Sương đã gửi câu hỏi: “Được biết, Khoa Điều dưỡng của Đại học Duy Tân có hợp tác với Nhật trong việc triển khai chương trình vừa học vừa làm cũng như tuyển dụng vào làm tại các công ty ở Nhật. Thầy cô có thể chia sẻ thêm những thông tin này.
 
ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó khoa Khoa Điều dưỡng trả lời: “Hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học là một trong những điểm mạnh của Khoa Điều dưỡng. Với trách nhiệm mang lại điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, Khoa Điều dưỡng cùng với nhà trường đã tìm kiếm và ký kết hợp tác với nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Hiện tại, Khoa Điều dưỡng đã liên kết với Tập đoàn phúc lợi xã hội Seirei Nhật Bản. Hàng năm sẽ có 2 suất học bổng toàn phần dành cho giảng viên và sinh viên sang học tập, làm việc tại Nhật và một số suất học bổng bán phần. Ngoài ra, còn có chương trình liên kết với Tập đoàn Suganuma Nhật Bản và Tổ chức Y tế Pháp nhân LC MediCom dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có mong muốn làm việc tại bệnh viện Nhật Bản. Không chỉ vậy, để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên, Đại học Duy Tân đã đưa môn Nhật ngữ cơ sở vào khung chương trình đào tạo cử nhân Điều dưỡng.
 
Bên cạnh đặt câu hỏi trực tiếp trên Livestream, nhiều bạn trẻ cũng đã gửi inbox cho Fanpage của Đại học Duy Tân để được các cán bộ tư vấn tuyển sinh của nhà trường tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. Livestream tư vấn tuyển sinh số 2 với chủ đề Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc Công trình/Nội thất và Xây dựng sẽ được trực tiếp phát sóng lúc 15h ngày 19/2/2020 trên Fanpage của Đại học Duy Tân. Hãy cùng theo dõi và lắng nghe những chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc từ phía các thầy cô Đại học Duy Tân để có những sự chọn về ngành nghề phù hợp với bản thân, các bạn nhé!
 
(Truyền Thông)