English

Đại học

Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 3: Đa dạng các phương thức tuyển sinh & Ngành mới

Chiều ngày 22/2/2020, Đại học Duy Tân tiếp tục phát sóng trực tiếp Livestream Tư vấn tuyển sinh số 3 với chủ đề “Đa dạng các phương thức tuyển sinh & Ngành mới”. Mọi thắc mắc, câu hỏi của các thí sinh và phụ huynh liên quan đến chủ đề này sẽ được giải đáp cụ thể trong khuôn khổ chương trình.
 
Tham gia tư vấn tuyển sinh trong Livestream số 3 có sự góp mặt của TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Nguyễn Phi Sơn - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học, TS. Hà Đắc Bình - Trưởng khoa Điện - Điện tử, TS. Đặng Việt Hùng - Trưởng khoa Công nghệ Thông tin, TS. Nguyễn Thị Minh Phương - Trưởng khoa Môi trường và Công nghệ hóa.
 
Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 3: Đa dạng các phương thức tuyển sinh & Ngành mới
Các cán bộ, giảng viên của Đại học Duy Tân tham gia tư vấn tại Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 3
 
Mở đầu Livestream số 3, nhằm giúp các thí sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn về quy chế tuyển sinh năm 2020 của Đại học Duy Tân và thông tin khái quát về tuyển sinh của nhà trường, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã chia sẻ: “Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo về quy chế tuyển sinh năm 2020 nhưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 đã làm chậm lại tiến độ đào tạo của các trường Đại học và phổ thông. Do đó, công tác xét tuyển của các trường Đại học trong năm 2020 sẽ chậm hơn những năm trước đây. Về quy chế tuyển sinh năm 2020, những điểm liên quan đến thí sinh vẫn giữ nguyên như năm 2019, trong đó tất cả những môn thi tổ hợp và các ưu tiên khác trong quá trình đăng ký xét tuyển về cơ bản không thay đổi. Về phía Đại học Duy Tân, mùa tuyển sinh năm 2020 vẫn có 3 phương thức xét tuyển: xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, xét tuyển dựa vào kết quả năm lớp 12 thông qua học bạ và xét tuyển thẳng.”
 
Tiếp theo chương trình, thắc mắc về ngành Quản lý tài nguyên Du lịch của bạn Linh Trần đã được TS. Nguyễn Thị Minh Phương - Trưởng khoa Môi trường và Công nghệ hóa giải đáp: “Theo điều 15 của Luật Du lịch năm 2017, Tài nguyên du lịch được định nghĩa bao gồm 2 nhóm tài nguyên chính: tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch văn hóa. Những nhân sự được đào tạo bài bản để quản lý, khai thác và phát triển nguồn tài nguyên này một cách bền vững thực tế chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Theo đó, chương trình đào tạo ngành Quản lý tài nguyên Du lịch của Đại học Duy Tân sẽ trang bị cho người học hệ thống kiến thức và kỹ năng để quản lý nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch văn hóa bên cạnh chú trọng trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc thực tế.”
 
Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 3: Đa dạng các phương thức tuyển sinh & Ngành mới
TS. Nguyễn Thị Minh Phương - Trưởng khoa Môi trường và Công nghệ hóa giải đáp thắc mắc về ngành Quản lý tài nguyên Du lịch tại chương trình
 
Những câu hỏi liên quan đến chính sách học bổng năm 2020 của Đại học Duy Tân đã được TS. Nguyễn Phi Sơn - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học cho biết: “Trong mùa tuyển sinh năm 2020 của Đại học Duy Tân, nhà trường dành hơn 2.600 suất học bổng bao gồm học bổng dành cho các chương trình thường, chương trình Du học Tại chỗ, chương trình Tài năng, chương trình Tiên tiến,... thông qua hình thức xét tuyển điểm thi từ kỳ thi THPT quốc gia và điểm xét tuyển học bạ THPT. Cụ thể năm 2020, nhà trường dành 700 suất học bổng cho những thí sinh trúng tuyển vào Đại học hệ chính quy của Đại học Duy Tân theo phương thức xét tuyển bằng Học bạ THPT, 720 Suất học bổng Duy Tân dựa vào kết quả 3 môn thi theo tổ hợp môn Xét tuyển từ Kỳ thi THPT Quốc Gia và nhiều học bổng hấp dẫn khác.”
 
Một số câu hỏi liên quan đến các môn học cụ thể, cơ hội thực tập và việc làm của ngành mới Công nghệ Kỹ thuật ô tô của các bạn thí sinh được TS. Hà Đắc Bình - Trưởng khoa Điện - Điện tử trả lời: “Hiện nay, trước nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng tăng cao trong nước bên cạnh sự ra đời của thương hiệu ô tô riêng của người Việt, ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô của Đại học Duy Tân đã được xây dựng bám sát theo xu hướng phát triển của xã hội. khi theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô của Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được học các môn liên quan đến Cơ khí, Thiết kế Chế tạo máy, Cấu tạo ô tô, Điện ô tô, Nhiên liệu, Năng lượng mới,... Cơ hội cho các cử nhân ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô hiện tại rất rộng mở trước nhu cầu cao của các doanh nghiệp sản xuất ô tô.
 
Ngoài ra, nhiều băn khoăn khác của các bạn theo dõi tại chương trình về học phí, cơ hội nhận học bổng, thời gian xét tuyển,... đều được các thầy cô chia sẻ và giải đáp tận tình.
 
Mời quý phụ huynh và học sinh cùng đón xem chương trình Livestream Tư vấn tuyển sinh số 4 với chủ đề “Smart Tourism 4.0” sẽ được phát sóng trực tiếp trên Fanpage của Đại học Duy Tân vào ngày 27/2/2020 để lắng nghe những tư vấn phù hợp và có thêm những thông tin hữu ích về ngành nghề mà mình lựa chọn nhé!
 
(Truyền Thông)