English

Đại học

Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 4: Smart tourism 4.0

Chiều ngày 27/2/2020, Đại học Duy Tân tiếp tục phát sóng Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 4 với chủ đề: Smart tourism 4.0 để giải đáp những thắc mắc của các thí sinh và phụ huynh quan tâm đến những lĩnh vực này. 
 
Tham gia Tư vấn Tuyển sinh trong Livestream số 4 gồm: PGS. TS. Lim Sang Taek - Viện trưởng Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch; TS Cho Minje - Giảng viên Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch; ThS. Nguyễn Trần Thuỵ Ân - Quyền Trưởng Khoa khách sạn & Nhà hàng Quốc tế; ThS. Lý Thị Thương - Quyền Trưởng Khoa lữ hành quốc tế; Tiến sĩ Peter Nyheim - Giảng viên từ Đại học Penn State; TS. Paya Hsu - Giảng viên; ThS. Huỳnh Thị Thục Uyên - Trợ lý Viện trưởng; ThS. Nguyễn Thị Tuyết - Phó Giám Đốc trung tâm đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn quốc tế kiêm Bí thư Đoàn trường.
 
Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 4: Smart tourism 4.0
Cán bộ, giảng viên và khách mời của Đại học Duy Tân tham gia giải đáp thắc mắc
tại Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 4
 
Theo dõi Livestream, quý phụ huynh và các em học sinh đã nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch - Đại học Duy Tân qua phần giới thiệu của PGS. TS Lim Sang Taek cùng các giảng viên Duy Tân. Theo đó, hiện có 2 khoa trực thuộc Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch - Đại học Duy Tân là:
 
- Khoa Khách sạn & Nhà hàng Quốc tế: Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiệt huyết trong công việc với 50 giảng viên cơ hữu, 8 giảng viên đến từ trường đối tác PSU (Hoa Kỳ) và 12 giảng viên thỉnh giảng là các giám đốc, trưởng bộ phận ở các khách sạn và nhà hàng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Đây cũng là khoa có số lượng sinh viên theo học đông nhất trường với hơn 3.000 sinh viên. Khoa có 1 chương trình đào tạo trong nước là Chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn cùng 2 chuyên ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến là Quản trị Du lịch khách sạn chuẩn PSU và Quản trị Du lịch Nhà hàng chuẩn PSU
 
- Khoa Lữ hành Quốc tế: Hiện có khoảng 1.500 sinh viên theo học. Đảm nhiệm công tác giảng dạy ở khoa là đội ngũ giảng viên gồm 40 giảng viên cơ hữu là những tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp tại những trường đại học uy tín cả trong và ngoài nước cùng nhiều giảng viên thỉnh giảng đến từ trường Đại học Penn State và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lữ hành tham gia giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho sinh viên. Với chương trình đào tạo trong nước, Khoa có 2 chuyên ngành Quản trị Du lịch Lữ hành và Quản trị Sự kiện & Giải trí. Chương trình đào tạo tiên tiến có chuyên ngành Quản trị Du lịch Lữ hành chuẩn PSU.
 
Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 4: Smart tourism 4.0
TS. Peter Nyheim giải đáp thắc mắc của các thí sinh tại Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 4
 
Trong suốt thời gian phát sóng Livestream, rất nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề của buổi tư vấn cùng những vấn đề về đào tạo của Viện Nghiên cứu & Đào tạo Du lịch đã được các bậc phụ huynh cùng các em học sinh gửi về cho chương trình. Một bạn đã đặt câu hỏi rằng: “Smart tourism là gì? đặc trưng của ngành này như thế nào trong thời đại công nghiệp 4.0”. Để trả lời cho câu hỏi này, TS. Peter Nyheim cho biết: “Để hiểu rõ hơn về Smart tourism trước tiên hãy bắt đầu với với khái niệm về Thành phố thông minh - hiểu đơn giản là thành phố liên tục cập nhật thông tin từ các dữ liệu điện tử. Và, Smart tourism cũng áp dụng những kỹ thuật giống như Thành phố thông minh nhưng chú trọng nhiều hơn đến các vị khách và dùng những kỹ thuật, công nghệ hiện đại để nâng cao trải nghiệm của khách du lịch sau mỗi lần sử dụng dịch vụ. Ở Đại học Duy Tân, chúng tôi có sử dụng một cuốn sách có tên gọi là ‘Chiến lược kỹ thuật’ để giảng dạy cho ngành Du lịch. Theo đó, các bạn sinh viên ngành Du lịch sẽ có những khóa học về Công nghệ Thông tin ứng dụng vào thực tế công việc.Các bạn cũng sẽ biết được những kỹ thuật tiên tiến dùng trong du lịch là gì? cách quản lý trong các nhà hàng - khách sạn? chiến lược áp dụng trong du lịch,...”
 
Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 4: Smart tourism 4.0
 
Bạn có nick facebook Hùng Minh có hỏi về việc đào tạo tiếng Anh cho sinh viên ngành Du lịch và đã được Tiến sĩ Paya Hsu giải đáp: “Tại Đại học Duy Tân, ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, chúng tôi chú trọng đến kỹ năng làm việc và kỹ năng giao tiếp giúp các bạn sinh viên tự tin có thể làm việc được trong môi trường quốc tế. Môi trường học tập ở Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch đang được quốc tế hóa với rất nhiều giảng viên đến từ nhiều nước và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới như Mỹ, Hàn quốc, Đài Loan,... Chính việc học tập dưới sự giảng dạy của các giảng viên nước ngoài như thế đã là một cơ hội để các bạn sinh viên nâng cao được khả năng tiếng Anh của mình và bắt buộc các em phải tự nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc học tiếng Anh để chúng ta có thể giao tiếp được với nhau. Trong năm đầu tiên, chúng tôi tập trung vào việc dạy cho sinh viên có đủ 4 kỹ năng cơ bản của tiếng Anh là Nghe - Nói - Đọc - Viết. Những năm sau đó, các em sẽ được học tiếng Anh chuyên ngành để áp dụng vào đúng với ngành nghề mà các em theo đuổi. Đồng thời, các em học được cách làm việc trong môi trường quốc tế, làm thế nào để giao tiếp với khách nước ngoài và giải đáp được những thắc mắc của du khách về những vấn đề trong suốt chuyến du lịch,...”
 
Một vấn đề được các bạn học sinh rất quan tâm và gửi câu hỏi về cho chương trình mong muốn được biết nhiều hơn về các hoạt động trao đổi sinh viên ngành Du lịch của Đại học Duy Tân. “Hiện tại, Đại học Duy Tân có liên kết trao đổi sinh viên với 7 trường đại học ở Hàn Quốc, 2 trường đại học ở Đài Loan và ở Thái Lan. Các bạn sinh viên mong muốn tham gia vào chương trình này có thể đăng ký tại Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch. Đáp ứng được các điều kiện của chương trình, các bạn sẽ được hỗ trợ về thủ tục nhập học và miễn phí học phí ở trường đối tác. Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế này đã được chúng tôi triển khai suốt 3 năm qua với hơn 60 lượt sinh viên đi học tập và trải nghiệm ở nước ngoài. Bên cạnh đó, chúng tôi còn triển khai thêm chương trình Trao đổi thực tập sinh quốc tế dành cho các bạn sinh viên năm cuối ngành Du lịch tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Từ năm học 2018 - 2019, Đại học Duy Tân tiếp tục triển khai thêm chương trình ‘Hành trình ASEAN 4.0’  - các bạn sinh viên sẽ có thời gian tìm hiểu về văn hóa và trải nghiệm tại một số nước trong khối ASEAN.”, ThS. Nguyễn Thị Tuyết cho biết.
 
Bên cạnh đặt câu hỏi trực tiếp trên livestream, nhiều bạn trẻ cũng đã gửi inbox cho Fanpage của Đại học Duy Tân để được các cán bộ tư vấn tuyển sinh của nhà trường tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về các chương trình đào tạo cùng chính sách học bổng của nhà trường dành cho sinh viên ngành Du lịch.
 
Livestream Tư vấn tuyển sinh số 05 với chủ đề “Cơ hội việc làm của các chương trình Tiên tiến, Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ” sẽ được trực tiếp phát sóng lúc 9h00 sáng ngày 29/2/2020 trên Fanpage của Đại học Duy Tân. Hãy cùng theo dõi và lắng nghe những chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc từ phía các thầy cô Đại học Duy Tân để có những sự chọn về ngành nghề phù hợp với bản thân nhé!
 
(Truyền Thông)