English

Nghiên cứu

Đại học Duy Tân Tổ chức Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế lần thứ 5

Từ ngày 20 - 22/8/2019, Đại học Duy Tân kết hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế lần thứ 5 tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Theo thống kê của Ban Tổ chức, tính đến thời điểm hiện tại có 54/88 học viên tham dự Trại hè đã nhận được học bổng Tiến sĩ tại các đại học thuộc Châu Âu, Mỹ, Úc,...
 
Đại học Duy Tân Tổ chức Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế lần thứ 5
TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu tại lễ khai mạc Trại hè
 
Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế là một hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên tại Đại học Duy Tân với mong muốn mang đến nhiều thông tin hữu ích trong nghiên cứu khoa học, giúp các bạn trẻ yêu thích nghiên cứu tìm kiếm các cơ hội làm nghiên cứu sinh tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến với nguồn học bổng phù hợp.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Trong 5 năm đồng hành cùng Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế, Đại học Duy Tân luôn mong muốn mang lại nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên Duy Tân và các bạn trẻ say mê nghiên cứu khoa học ở nhiều lĩnh vực. Với tỉ lệ hơn 50% học viên tham gia trại hè ‘săn’ được học bổng và hiện đang làm nghiên cứu sinh ở các nước Anh, Pháp, Nhật, Mỹ... đã minh chứng cho sự hữu ích về việc định hướng cũng như các thông tin cần thiết mà Trại hè đã mang lại. Hi vọng những kỹ năng nghiên cứu, kinh nghiệm ứng tuyển, thông tin học bổng,... trong Trại hè năm nay sẽ tiếp tục làm 1 phần hành trang hỗ trợ cho các học viên có mong muốn theo đuổi lâu dài trên con đường nghiên cứu khoa học.”
 
Đại học Duy Tân Tổ chức Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế lần thứ 5
PGS. TS. Dương Quang Trung - Đại học Queen’s Belfast trao chứng nhận tham dự
Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế cho các học viên
 
Trại hè năm nay quy tụ hơn 30 học viên các trường đại học ở Hà Nội, Quy Nhơn, Huế, Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Đà Nẵng đến tham dự. Các diễn giả tham gia Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế lần thứ ba gồm: PGS. TS. Dương Quang Trung - Đại học Queen’s Belfast, UK; TS. Nguyễn Đình Long - Đại học Queen’s Belfast, UK; Nghiên cứu sinh Hà Phượng - Đại học Nebraska Lincoln; TS. Hà Đắc Bình - Trưởng Khoa Điện - Điện tử, Đại học Duy Tân và TS. Võ Nguyên Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Newtech, Đại học Duy Tân.
 
Trong thời gian diễn ra Trại hè, các học viên được lắng nghe các chuyên gia hướng dẫn các kỹ năng nghiên cứu nâng cao như: tra cứu hay trích dẫn tài liệu hiệu quả, kỹ năng trình bày báo cáo hội nghị, cấu trúc bài báo chuẩn ISI, sử dụng phần mềm trong nghiên cứu và tính toán,... Bên cạnh đó, các học viên còn được những người đi trước chia sẻ nhiều vấn đề liên quan như: tại sao theo đuổi con đường PhD? Học MSc hay PhD? Đi làm công ty hay tiếp tục con đường nghiên cứu khoa học,... 
 
Những thông tin mới nhất về các hướng nghiên cứu trong ngành Điện tử - Viễn thông và Công nghệ Thông tin cũng như những thông tin liên quan đến đời sống của du học sinh cũng đã được giới thiệu tại Trại hè.
 
(Truyền Thông)