English

Nghiên cứu

Nhiều Nhà Khoa học tham dự Hội nghị Hàn Lâm trẻ Toàn cầu

Hội nghị Hàn Lâm trẻ toàn cầu với chủ đề Hàn Lâm trẻ thúc đẩy hòa bình và hòa nhập xã hội (Young Academies promoting peaceful and inclusive societies) chính thức khai mạc chiều nay, 31-7, tại Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 60 đại biểu đến từ 34 Viện Hàn Lâm trẻ trên toàn thế giới.
 
Nhiều Nhà Khoa học tham dự Hội nghị Hàn Lâm trẻ Toàn cầu
 
Sự kiện do Viện Hàn lâm trẻ Việt Nam (Vietnam Young Academy - VYA) và Đại học Duy Tân đăng cai tổ chức. Hơn 60 đại biểu đại diện cho 34 Viện Hàn Lâm trẻ trên toàn thế giới tham dự.
 
Đây là lần đầu Hội nghị các Viện Hàn lâm trẻ thế giới được tổ chức tại Việt Nam, là kết quả sự nỗ lực của Viện Hàn lâm trẻ Việt Nam trong vận động Viện Hàn lâm trẻ Toàn cầu chọn Việt Nam làm nơi tổ chức hội nghị lần này, góp phần quảng bá hình ảnh, môi trường học thuật của Việt Nam và góp phần làm cầu nối đưa nền khoa học của Việt Nam đến gần hơn với thế giới.
 
Hội nghị sẽ tập trung vào nội dung tác động của khoa học và kỹ thuật đối với sự phát triển kinh tế và xã hội. Trong khuôn khổ hội nghị, còn có các hoạt động cộng đồng của các nhà khoa học hướng đến học sinh trung học tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng. Với những chủ đề chính: Vật liệu nano giải quyết các thách thức về sức khỏe toàn cầu; Một thông điệp từ xa - Khám phá vũ trụ trong việc tìm kiếm chính mình; Cuộc thi vẽ một nhà khoa học và hội thảo Khoa học Ứng dụng vật liệu nano trong chăm sóc sức khỏe sẽ diễn ra với sự tham gia của hơn 20 chuyên gia hàng đầu về ứng dụng vật liệu nano trong y tế.
 
Hội nghị diễn ra đến hết ngày 2-8.
 
(Nguồn:https://nhandan.com.vn/khoahoc-congnghe/khoa-hoc/item/41052102-nhieu-nha-khoa-hoc-tham-du-hoi-nghi-han-lam-tre-toan-cau.html)