English

Nghiên cứu

Các Nhà Khoa học Quốc tế bàn về Ứng dụng Vật liệu Nano trong Chăm sóc Sức khỏe

Các nhà khoa học quốc tế đã chia sẻ về những nghiên cứu và ứng dụng mới nhất của vật liệu nano vào lĩnh vực y tế.
 
Nhằm đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên, ngày 29/7, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) phối hợp với Viện Hàn Lâm trẻ Việt Nam tổ chức hội nghị quốc tế về “ứng dụng vật liệu Nano trong chăm sóc sức khỏe”.
 
Các nhà khoa học quốc tế bàn về ứng dụng vật liệu nano trong chăm sóc sức khỏe
Các nhà khoa học quốc tế chia sẻ về những ứng dụng công nghệ nano trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Ảnh: AN
 
Hội nghị đã thu hút hơn 60 diễn giả là các giáo sư, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đến từ nhiều quốc gia tham dự.
 
Trong số các diễn giả tham dự hội nghị lần này có 18 diễn giả đến từ 10 nước khác nhau như: Úc, Nhật Bản, Singapore, Đức, Mỹ… Cùng tham dự còn có các nhà khoa học đang công tác tại các trường đại học lớn của Việt Nam.
 
Các chủ đề về ứng dụng công nghệ nano trong chăm sóc sức khỏe sẽ được thảo luận tại hội nghị bao gồm: Vật liệu nano trong truyền dẫn thuốc, vật liệu nano trong cảm biến và hiển thị sinh học;
 
Tương tác sinh học và độc tính của vật liệu nano; Hệ vi dẫn và mô hình kỹ thuật sinh học, các thử thách trong điều trị lâm sàng...
 
Trong ba ngày diễn ra hội thảo từ 29/7 đến 31/7, các nhà khoa học hàng đầu về công nghệ nano đã chia sẻ những nghiên cứu và ứng dụng mới nhất của vật liệu nano trong chăm sóc sức khỏe. Qua đó, có thể mở ra những bước đột phá về ứng dụng công nghệ này.
 
Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh - Đại học Luân Đôn (Anh Quốc) cho biết, hội nghị là cơ hội tốt để các nhà khoa học trẻ Việt Nam có cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các nhà khoa học trẻ đến từ nhiều quốc gia có nền khoa học phát triển trên thế giới.
 
Hội thảo lần này còn thu hút sự quan tâm của quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ quốc gia (NAFOSTED), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Ngoại Giao, Ủy ban Người Việt ở nước ngoài, Hội Doanh nhân Việt Kiều...
 
(Nguồn:https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/cac-nha-khoa-hoc-quoc-te-ban-ve-ung-dung-vat-lieu-nano-trong-cham-soc-suc-khoe-post200974.gd)