English

Đoàn Thể

Lễ Ra quân Tháng Thanh niên 2019 và Phát động Hội thao Sinh viên Duy Tân lần thứ II

Sáng ngày 2/3/2019, tại cơ sở Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đoàn trường Đại học Duy Tân đã tổ chức “Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2019 và phát động Hội thao sinh viên Duy Tân lần thứ II” với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa. Đây là hoạt động hòa trong không khí chào đón Tháng Thanh niên của Thành đoàn Đà Nẵng, hướng đến kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Đại học Duy Tân (11/11/1994 - 11/11/2019) và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Duy Tân lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2022. 
 
Lễ Ra quân Tháng Thanh niên 2019 và Phát động Hội thao Sinh viên Duy Tân lần thứ II
Đại diện các Khoa ký Cam kết thi đua trong Lễ Ra quân Tháng Thanh niên 2019
 
Buổi lễ còn có sự tham dự của đồng chí Phạm Đức Thắng - Phó ban Thường trực Thanh niên, Công nhân Thành đoàn Đà Nẵng. Thay mặt Đoàn trường, đồng chí Mai Xuân Bình - Bí thư Đoàn trường Đại học Duy Tân phát biểu: “Năm 2019 đánh dấu chặng đường 88 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của thanh niên, đồng thời là cơ hội để chúng ta thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
 
Lễ Ra quân Tháng Thanh niên 2019 và Phát động Hội thao Sinh viên Duy Tân lần thứ II
Đông đảo Đoàn viên hào hứng tham gia các hoạt động trong buổi lễ
 
Cũng trong buổi lễ, đại diện 15 Liên chi đoàn Khoa đã ký cam kết giao ước thi đua giữa các đơn vị và cam kết thực hiện văn hóa văn minh học đường với các nội dung gồm: Tôn trọng, lịch sự với thầy cô giáo, đoàn kết, thân ái với bạn bè; Không gian lận trong thi cử; Xếp xe đúng quy định và xếp hàng khi đi tháng máy; Mang đồng phục đúng quy định và đeo thẻ sinh viên khi vào trường; Bảo quản cơ sở vật chất và gìn giữ vệ sinh trong nhà trường; Nghiêm túc chấp hành các quy định về an ninh trật tự trong trường học. 
 
Thể dục thể thao cũng là một hoạt động được nhà trường quan tâm và chú trọng. Việc rèn luyện thể lực góp phần làm lành mạnh đời sống của sinh viên, đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Chính vì vậy, Đoàn trường tổ chức Hội thao sinh viên lần 2 năm 2019 - sự kiện diễn ra xuyên suốt trong tháng 3 và đầu tháng 4/2019 với nhiều hoạt động phong phú, mang đậm bản sắc dân gian, thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia như: Kéo co, đẩy gậy, nhảy dây…
 
(Truyền Thông)