English

Đoàn Thể

Tổng kết Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018

Chiều ngày 27/11/2018, Lễ Tổng kết Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 đã diễn ra đầy trang trọng với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Đại học Duy Tân. Hơn 100 bạn trẻ đến từ mọi miền đất nước đã hào hứng tham dự và được trao giấy chứng nhận tham gia Hành trình.
 
Được khởi động từ ngày 18/11/2018, Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018 đã đi qua 11 tỉnh, thành phố trên cả nước và dừng chân tại Tp. Đà Nẵng sau 10 ngày hoạt động sôi nổi. Năm nay, Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Khoa học & Công nghệ, Câu lạc bộ Đầu tư khởi nghiệp - Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Viettinbank).
 
Tổng kết Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018
Đại diện các nhóm thi nhận giải thưởng của Minigame tại buổi Tổng kết
 
Tại các “trạm” dừng chân ở nhiều địa điểm xuyên suốt từ Bắc tới Nam trong 10 ngày qua, các bạn trẻ đã cùng nhau tìm hiểu thế mạnh và hạn chế của từng vùng miền ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, các hoạt động kinh doanh, thị trường tiêu dùng của các địa phương. Các thành viên của chuyến hành trình cũng đã tham gia nhiều mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các buổi tọa đàm xoay quanh các chủ đề khởi nghiệp như: quản trị nguồn nhân lực, thương mại điện tử, nông nghiệp thông minh,... cùng với những người đi trước có nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp.
 
Tổng kết Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018
Các thành viên tham dự Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018 nhận giấy Chứng nhận tham gia Hành trình
 
Trong khuôn khổ của Hành trình, sáng ngày 28/11/2018, Phiên kết nối giữa các nhà đầu tư và thành viên đoàn Hành trình có dự án Khởi nghiệp đã diễn ra trong không khí đầy hào hứng, sôi nổi. Nhiều ý tưởng khả thi, dự án khởi nghiệp nổi bật của các bạn trẻ đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía đại diện các doanh nghiệp như: dự án Atiso đỏ, dự án Giải pháp cho nền nông nghiệp thông minh, dự án Du lịch Lạng Sơn,...
 
Sinh viên Vũ Điệp Hoàng Thương (Khoa Khoa học Tự nhiên, Đại học Thủ Dầu Một, Bình Dương) chia sẻ: “Qua 10 ngày tham gia hành trình, em và các bạn trong đoàn đã có thêm nhiều hiểu biết bổ ích về việc lên ý tưởng, điều hành tổ chức, tìm kiếm cơ hội,... qua những chia sẻ của các anh chị đi trước. Bên cạnh đó, chúng em còn được ‘tiếp lửa’ bởi tinh thần sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi thử thách của những doanh nghiệp trẻ đang thực hiện những dự án khởi nghiệp rất hữu ích cho cộng đồng. Từ những trải nghiệm quý giá mà em có được sau hành trình này, em sẽ ‘khởi động’ ý tưởng khởi nghiệp đã ấp ủ để năm tới sẽ tiếp cận với các nguồn vốn của các nhà đầu tư để hiện thức hóa dự án của bản thân.”
 
Đồng hành cùng nhiều bạn trẻ đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi giúp các thành viên tham gia có thêm nhiều kiến thức và sự hiểu biết về triển khai các ý tưởng và dự án thiết thực; hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn của nhà đầu tư đồng thời góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 
(Truyền Thông)