English

Du học

3 Kỹ năng cần trang bị trước khi Du học

Theo kinh nghiệm của nhiều cựu du học sinh, hành trang đến một đất nước xa lạ chỉ ham học thì thật… bất lợi. Bạn dễ dàng trở nên "u sầu" không biết phải sống thế nào để lên "dây cót" tinh thần cho những năm tháng xa nhà.

3 Kỹ năng cần trang bị trước khi Du học
Nguyễn Hà Ngân theo học chương trình 3+1 tại ĐH Coventry (ảnh trên), Trương Công Thiên Hoàng (ảnh trái bên dưới) theo học chương trình 1+1+2 tại Cao đẳng Cộng đồng Lorain và Nguyễn Hương Quỳnh (ảnh phải bên dưới) theo học chương trình 2+2 tại ĐH Appalachian State

Các kỹ năng "mềm" dưới đây vô cùng cần thiết, cần được trang bị song hành với kiến thức, với sự ham học hỏi trước khi bạn… "vác ba lô lên và đi".

1. Kỹ năng giao tiếp

Thông qua tổ chức các chương trình như P2A, Learning eXpress, trao đổi sinh viên với các đại học của Singapore, Đài Loan, Hà Lan, Mỹ… ĐH Duy Tân đã tạo ra một môi trường đa văn hóa, giúp sinh viên có cơ hội được tiếp xúc, kết bạn bốn phương để nâng cao khả năng Giao tiếp.

Bên cạnh đó, trường đón hàng chục lượt giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ đến giảng dạy và làm việc tại trường. Một cách tự nhiên, môi trường ở Duy Tân giúp các em nâng cao trình độ ngoại ngữ, làm quen dần với những tình huống phát sinh trong học tập và nghiên cứu quốc tế.

Bước đệm này là vô cùng cần thiết để các em thích ứng dần với văn hóa học tập và làm việc ở nước ngoài, giúp các em tự tin hơn, cởi mở hơn và nhờ thế kỹ năng Giao tiếp cũng dần tiến bộ.

ĐH Duy Tân hàng năm mở rộng cửa đón các đoàn đại diện trường đối tác hội tụ về ĐH Duy Tân để tư vấn du học cho các du học sinh tương lai.

Những hoạt động này giúp các em hiểu sâu hơn về các chương trình học tiên tiến, các nền văn hoá nước ngoài để các em dễ dàng hội nhập, thích nghi, tránh bị "shock" văn hoá khi bắt đầu đi du học.

3 Kỹ năng cần trang bị trước khi Du học
Sinh viên Đặng Văn Lợi (áo dài xanh chấm trắng) theo học chương trình 2+2 tại ĐH Appalachian State (ảnh trên), Thuận Khang và Diệu Linh (ảnh trái bên dưới) cùng Khánh Tiên và Khánh Tâm (ảnh phải bên dưới) theo học chương trình 1+1+2 tại Cao đẳng Cộng đồng Lorain

2. Kỹ năng quản lý thời gian

Sinh viên cần cải thiện kỹ năng Quản lý Thời gian để có thể cân bằng việc học với những công việc khác. Trong xã hội phương Tây, học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đã có hành trang kỹ năng "mềm" vượt trội.

Nếu bạn chưa sẵn sàng cho việc sống độc lập xa nhà, việc chọn theo học chương trình Liên kết Du học tại ĐH Duy Tân trong thời gian 1 đến 2 năm đầu sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Thời gian đầu học tại ĐH Duy Tân sẽ giúp các bạn làm quen với môi trường học đại học quốc tế, rèn luyện các kỹ năng "mềm" để đủ "cứng" để vượt qua mọi khó khăn khi đặt chân đến các trường đối tác của ĐH Duy Tân như: Lorain County Community College, Purdue University, Appachalian State University ở Mỹ hay Coventry ở Anh hay Cape Breton ở Canada,...

3. Tự chăm sóc bản thân

Khi đến một nơi mới hoàn toàn xa lạ, bạn có thể không quen với khí hậu, đồ ăn, thêm vào đó cảm giác nhớ nhà và áp lực học tập dễ khiến bạn bị ốm và suy nghĩ tiêu cực. Vì vậy, khả năng Tự Chăm sóc Bản thân lúc này cần được phát huy để giúp bản thân có thể cân bằng, giữ vững sức khỏe và tinh thần.

Trước khi qua nước bạn, các em cần phải tìm hiểu về các vấn đề bảo hiểm, y tế, ăn uống, chỗ ở và cả những địa điểm vui chơi để xả stress sau những giờ tập trung học tập.

Trung tâm LTC của ĐH Duy Tân không những tư vấn, huấn luyện các bước làm hồ sơ xin visa du học mà còn là đầu mối liên hệ trực tiếp với các trường đối tác để giúp các em được đón ngay tại sân bay, sắp xếp chỗ ở hợp lý trong hay ngoài khuôn viên trường để các em có thể yên tâm trong những ngày còn chưa quen với môi trường mới.

Với các chương trình Liên kết Du học 1+1+2, 2+2 và 3+1 giữa ĐH Duy Tân với các trường đại học uy tín ở Mỹ, Canada, Anh Quốc… sinh viên hoàn toàn sẽ được trang bị hành trang kỹ năng và bản lĩnh cần thiết để lên đường du học trong một tâm thế vững vàng, đối mặt với thử thách. Và các em hãy yên tâm, Trung tâm LTC luôn đồng hành cùng các em.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về chương trình Du học Mỹ, Anh, Canada tại Trung tâm LTC của ĐH Duy Tân tại đây: Du học LTC

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Huấn luyện & Khảo thí (LTC), ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 0906.134.211 (gặp cô Phương Oanh)

Website: http://duhoc.duytan.edu.vn; http://ltc.org.vn/

Email: tuvanduhoc@duytan.edu.vn
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/3-ky-nang-can-trang-bi-truoc-khi-du-hoc-20180612075623457.htm
https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/trang-bi-du-ky-nang-truoc-khi-du-hoc-la-mot-loi-the-20180614171149025.htm)