English

Du học

Du học Canada với Chương trình 2 + 2 tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 8/3/2017, Đại học Duy Tân đã phối hợp với Đại học Cape Breton (Canada) tổ chức giới thiệu chương trình liên kết Du học 2 + 2 tại Phòng 514 - Cơ sở 209 Phan Thanh, Tp. Đà Nẵng. Buổi giới thiệu giúp cho các bạn sinh viên đã và đang có mong muốn đi du học nắm bắt được nhiều thông tin bổ ích để chuẩn bị hành trang vững chắc cho một chặng đường mới.
 
 
Đại diện Đại học Cape Breton giới thiệu về chương trình Du học 2 + 2 
 
Được thành lập vào năm 1953, Đại học Cape Breton (CBU) là một trong những trường công lập danh tiếng tại Canada. Cơ sở chính của trường được đặt tại tỉnh Nova Scotia với 4 học viện: Học viện Khoa học kỹ thuật, Học viện Kinh tế, Học viện Khoa học Xã hội & Nhân văn cùng Học viện Nghiên cứu chuyên sâu. Hiện nay, Đại học Cape Breton có khoảng 5.000 sinh viên đang theo học, trong đó có hơn 1.000 du học sinh đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Đại học Cape Breton cũng là một trong những trường có chi phí du học rẻ nhất so với các trường ở Hoa Kỳ hay Anh Quốc. Không chỉ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế, Canada còn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế học tập tại Đại học Cape Breton cơ hội được ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp cũng như có thể tiến tới định cư tại Canada.

 
 Giảng viên Đại học Cape Breton và Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng sinh viên
 
Lựa chọn chương trình Liên kết Du học 2 + 2 giữa Đại học Duy Tân với Đại học Cape Breton, sinh viên sẽ có 2 năm đầu học tập tại Đại học Duy Tân, 2 năm tiếp theo học tập và lấy bằng của Đại học Cape Breton. Đối với những sinh viên đang học hay đã tốt nghiệp tại Đại học Duy Tân có thể chuyển bảng điểm sang Đại học Cape Breton để tiếp tục học Đại học hoặc học lên Thạc sĩ. Điều kiện để theo học tại với Đại học Cape Breton là sinh viên phải có IELTS từ 6.5 trở lên. Hàng năm, Đại học Cape Breton dành 1,8 triệu USD cho các chương trình học bổng, tạo động lực học tập cho sinh viên. Tương tự Đại học Duy Tân, Đại học Cape Breton cũng có chương trình Hội chợ Việc làm thường niên nhằm giúp sinh viên tìm kiếm được những cơ hội việc làm hấp dẫn và có các chương trình Start-up hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

Những thắc mắc của sinh viên Duy Tân như: Bí quyết xin Visa Canada, Lộ trình chuyển tiếp tín chỉ từ Đại học Duy Tân qua Đại học Cape Breton, Chương trình MBA dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp Đại học như thế nào?,... cũng được đại diện của Đại học Cape Breton giải đáp nhiệt tình.

Sinh viên Trần Thị Nga (Năm 3 chuyên ngành Tiếng anh Du lịch) cho biết: “Em đã ấp ủ dự định du học từ rất lâu nên khi được các thầy cô trong khoa thông báo về buổi giới thiệu chương trình Liên kết Du học 2 + 2 giữa Đại học Duy Tân với Đại học Cape Breton em đã đăng ký tham gia ngay. Qua giới thiệu, em rất ấn tượng với môi trường học tập và chất lượng đào tạo của Đại học Cape Breton. Hơn nữa, em cũng có người thân đang sinh sống tại Canada nên Đại học Cape Breton sẽ là một sự lựa chọn phù hợp nhất đối với em. Hiện tại, em đang theo học khóa IELTS quốc tế để có thể đáp ứng được yêu cầu về chuẩn tiếng anh cũng như tự tin biến ước mơ du học của bản thân trở thành hiện thực.”

Trước đó, nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận với những nền tri thức tiên tiến, Đại học Duy Tân đã triển khai nhiều chương trình Liên kết Du học như: Chương trình 1+1+2 với Cao đẳng Cộng đồng Lorain County, Ohio (Mỹ); Chương trình 2+2 với Đại học Appalachian State và Medaille College (Mỹ); Chương trình 3+1 với Đại học Coventry (Anh Quốc) và đặc biệt là chương trình Du học Tại chỗ 4+0 học tại Đại học Duy Tân lấy bằng của Đại học Upper Iowa (Mỹ).

(Truyền Thông)