English

Du học

Vượt qua Rào cản để Du học Nước ngoài

Không phải chỉ vấn đề tài chính mà rất nhiều các rào cản khác xuất hiện trong quá trình chuẩn bị du học đã làm nhiều bạn trẻ "nhụt chí", khiến ước mơ, hoài bão đi học ở các trường tại Anh, Mỹ, Úc, Canada… và nhận tấm bằng đại học từ những trường này tan theo mây khói.
 
Theo Trung tâm LTC (Learning & Testing Center) của Đại học (ĐH) Duy Tân, những rào cản mà bạn trẻ có thể "vấp" phải trước ước mơ du học:

• Chi phí du học cao: Việc tham gia học 4 hay 5 năm ở một trường đại học tại Mỹ, Úc, Anh hay Canada có thể tiêu tốn của du học sinh số tiền học phí lên đến hàng tỉ đồng Việt Nam, đó là chưa kể đến những khoản sinh hoạt phí cá nhân.

• Quy trình xin visa phức tạp, nhiễu loạn thông tin: Việc xin visa đi các trường Mỹ, Úc, Canada hay Anh có các quy định khác nhau ở mỗi nước và thường các du học sinh sẽ luôn cảm thấy các quy trình này rườm rà, tốn phí, không đảm bảo và thường xuyên bị nhiễu thông tin khiến họ có thể hoang mang.

• Chọn trường du học: Những nguồn thông tin về các trường thì khá nhiều, nhưng việc chọn được trường có uy tín để theo học cũng là bài toán khó cho nhiều phụ huynh và bản thân các sinh viên.

• Tiếng Anh - một rào cản lớn: Việc không đủ điểm IELTS hay TOEFL không những khiến việc xin visa gặp trục trặc mà việc xin vào các trường có uy tín ở nước ngoài cũng gặp khá nhiều khó khăn.

Sinh viên Phạm Tấn (bìa trái) theo học Chương trình Liên kết Du học 3+1 giữa ĐH Duy Tân và ĐH Coventry chụp ảnh cùng bạn bè
Sinh viên Phạm Tấn (bìa trái) theo học Chương trình Liên kết Du học 3+1 giữa ĐH Duy Tân và ĐH Coventry chụp ảnh cùng bạn bè

Để dễ dàng vượt qua các rào cản trên, một lựa chọn là theo học Chương trình Liên kết Du học 1+1+2, 2+2 và 3+1 tại ĐH Duy Tân:

Chương trình Du học 1+1+2: ĐH Duy Tân hợp tác triển khai du học với trường Cao đẳng Cộng đồng Lorain County (LCCC) - một trường cao đẳng uy tín ở bang Ohio, Mỹ từ gần 10 năm nay. Với chương trình này, năm đầu tiên sinh viên sẽ học tại ĐH Duy Tân, năm thứ hai học tại LCCC, và 2 năm sau đó tiếp tục học tại LCCC để lấy bằng đại học của các trường hàng đầu ở bang Ohio như ĐH Ohio State, ĐH Ohio, ĐH Kent State, ĐH Cleveland State, ĐH Green Bowl State... Chương trình phù hợp cho các bạn có trình độ tiếng Anh và chi phí vừa phải nhưng vẫn muốn sau cùng có thể tốt nghiệp từ một đại học danh tiếng của Mỹ.

Chương trình Du học 2+2: ĐH Duy Tân hợp tác với: ĐH Appalachian State (thuộc hệ thống ĐH Bang North Carolina - UNC, Mỹ), ĐH Purdue (Indiana, Mỹ), và Medaille College (Buffalo, Mỹ).

Điển hình nhất trong danh sách trên phải kể đến ĐH Purdue - đại học xếp thứ 6 về Công nghệ & Kỹ thuật và thứ 53 về các ngành Kinh tế - Quản trị ở Mỹ. Theo mô hình 2+2, sinh viên sẽ có 2 năm đầu học tại ĐH Duy Tân và 2 năm sau học tại các trường do ĐH Duy Tân hợp tác tại Mỹ để nhận tấm bằng danh giá của các đại học này.

Chương trình Du học 3+1: ĐH Duy Tân hợp tác với ĐH Coventry - Top 20 trường đại học có cơ sở vật chất hàng đầu ở Anh Quốc. Sau khi hoàn thành 3 năm đầu ở ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ được chuyển tiếp học tại Anh trong năm cuối để lấy bằng Cử nhân Đại học của ĐH Coventry và tìm kiếm những cơ hội việc làm lý tưởng ngay sau khi tốt nghiệp.

Vượt qua Rào cản để Du học Nước ngoài
Sinh viên Nguyễn Hương Trinh (ảnh trái) theo học Chương trình Liên kết Du học 3+1 tại Anh và sinh viên Phùng Nhật Hoàng (ảnh phải) theo học Chương trình Liên kết Du học 2+2 tại Mỹ

Để tham gia các chương trình du học kể trên, trước hết bạn hãy trở thành thành viên trong ngôi nhà chung Duy Tân. Bạn sẽ học tại trường trong 1 hoặc 2 hoặc 3 năm trước khi chuyển sang các trường đối tác ở nước ngoài. Lựa chọn này thực sự sáng suốt để bạn có thể giảm từ 1/2 đến 2/3 chi phí du học, đồng thời, hoàn toàn yên tâm về việc chọn trường bởi đây là các trường đối tác lâu năm của ĐH Duy Tân và rất có uy tín trên các bảng xếp hạng thế giới. Nếu bạn muốn đi học ở các trường này ngay sau THPT, LTC của ĐH Duy Tân cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trung tâm LTC cũng nắm trong tay một quy trình xin visa chuẩn để đi các nước và sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn một cách tận tình, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí để sinh viên nhanh chóng có thể đi du học.

Riêng về tiếng Anh, Trung tâm LTC của ĐH Duy Tân hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn đạt được điểm IELTS như mong muốn. Trước khi muốn thi hay luyện IELTS, sinh viên, học sinh có thể đến Trung tâm LTC để làm bài kiểm tra đầu vào miễn phí theo format đề thi IELTS, để đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh của mình. Khi đã nắm được trình độ của học viên, trung tâm sẽ tư vấn lớp học phù hợp và thiết kế lộ trình học hợp lý cho học viên. Các lớp học tại trung tâm LTC được thiết kế theo "gói" 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết) hoặc theo từng kỹ năng riêng biệt, có thể học theo nhóm, lớp hoặc từng cá nhân, tùy theo yêu cầu cụ thể của mỗi học viên. Việc phân bổ giảng viên Việt và Mỹ được trung tâm nghiên cứu triển khai theo cách có lợi nhất cho học viên, xét về cả học phí lẫn khả năng tiếp thu. Ngoài ra, Trung tâm LTC còn được đặt ngay trong trường ĐH Duy Tân và cũng chịu trách nhiệm chính cho các chương trình Liên kết du học của ĐH Duy Tân, do đó các bạn sinh viên, học viên vừa được theo dõi, tư vấn trong quá trình học IELTS, vừa được tham vấn, hướng dẫn cho quá trình chuẩn bị và thực hiện hồ sơ du học, hồ sơ xin visa.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về chương trình Du học và Trung tâm LTC của ĐH Duy Tân tại đây: Du họcLTC.

Chi tiết liên hệ:

Trung tâm LTC - Đại học Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng.
ĐT: (0236).3656110 - Hotline: 0906.134.211 (Ms Phương Oanh).

(Nguồn:https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/vuot-qua-rao-can-de-du-hoc-nuoc-ngoai-20180403122624809.htm
https://tuoitre.vn/vuot-qua-cac-rao-can-de-du-hoc-20180405164922978.htm)